Thám tử ‘phá án’ tình và tin nhắn khủng bố Viện trưởng

Ròng rã hai tháng, đều đều mỗi tuần chàng lưu học sinh Nguyễn Viết Hùng nhận được tin nhắn cùng một nội dung: “Bố anh đang cặp bồ, tôi cảnh báo cho gia đình biết mà giám sát”. Tuy nhiên khi gọi lại số máy nhắn tin thì đầu dây bên kia không có người trả lời mà chỉ nghe tiếng trẻ con. Sự bí ẩn trên buộc chàng lưu học sinh tận trời Âu lặn lội hàng nghìn km về nước với hy vọng tìm ra sự thật.

Hành động bất thường của người bố

Một ngày cuối tháng 9/2009, công ty TNHH dịch vụ Cung cấp Thông tin&Thương mại Việt (VDT) có việc đột xuất nên Lãnh đạo công ty phải làm việc đến 4h sáng. Hoàn thành công việc, anh Nguyễn Minh Long (Giám đốc công ty) cho phép các anh em về nghỉ đến đầu giờ chiều. Là người ra sau cùng, khi vừa bước xuống tiền sảnh công ty, điện thoại của anh Long rung lên. Đầu dây bên kia tự giới thiệu tên là Hùng, đã gọi điện trước đó vừa xuống sân bay và muốn gặp anh ngay.

Anh Long chờ ở tiền sảnh khoảng 45 phút, Hùng xuất hiện. Sau vài câu chào hỏi, Hùng đi thẳng vào vấn đề: “Bố em tên Minh, Viện trưởng của một bệnh viện ở Hà Nội. Không biết tại sao dạo này rất khủng hoảng, đặc biệt là ăn uống rất ít và hay ốm. Hầu như tháng nào bố cũng ốm. Như mẹ kể lại nhiều hôm thức giấc thấy bố đang ngồi trong bóng tối một mình. Nhưng điều lạ là bố rất hay thay đổi số điện thoại. Trước khi về nước bố gọi điện thông báo cho em là đổi số điện thoại”, anh Long tường thuật lại buổi gặp mặt với người con tê Hùng hôm đó.

Nhân viên VDT trong khi làm nhiệm vụ. Ảnh VDT

Nhân viên VDT trong khi làm nhiệm vụ. Ảnh VDT

Hùng không giấu được vẻ lo lắng: “Em âm thầm bay từ nước ngoài về nên bố mẹ vẫn không biết hiện em đang ở Việt Nam. Lúc đầu em cũng chỉ định nhờ văn phòng luật sư các anh làm việc với các cơ quan chức năng kiểm tra xem số điện thoại liên tục nhắn tin vào máy là ai. Vì số điện thoại lạ kia cứ mỗi tuần nhắn một lần, nội dung giống nhau. Nhắn mãi không thấy tác dụng, số điện thoại ấy nhá máy cho em. Tuy nhiên, khi em nghe máy thì đầu dây bên kia không có người trả lời. Trong khi đó, mẹ em liên tục thông tin về sức khỏe của bố, tuy mẹ không nói nhưng em linh cảm chuyện gì đó đang xảy ra trong gia đình”, Hùng kể tiếp.

Ngay buổi sáng hôm đó, Công ty VDT gửi công văn nhờ nhà cung dịch vụ viễn thông “truy tìm” số điện thoại gọi vào máy Hùng thì chiều cùng ngày anh Long nhận được điện thoại: “Chiều nay mẹ tâm sự với em hai tháng qua mẹ cũng nhận được tin nhắn với nội dung: “Ông Minh hiện đang cặp với một cô gái rất trẻ nên thông báo để bà có biện pháp bảo vệ”. Tin nhắn được gửi từ chính số điện thoại đã nhắn vào máy em”, Hùng cho biết.

Trong cuộc họp tại công ty có sự tham gia của mẹ con Hùng sau đó, bà Hoa (mẹ Hùng – pv) bày tỏ suy đoán: “Có thể nào trong Viện có ai ghen ghét ông Minh nhà tôi nên làm vậy với mục đích hạ uy tín của ông?…”. Và khi chỉ còn anh Long và bà Hoa trong phòng họp, bà Hoa cho biết thêm: “Khoảng một năm trở lại đây, sau mỗi buổi đi làm về chồng tôi đều tỏ vẻ rất căng thẳng. Nhiều hôm tôi hỏi ông ấy cũng chỉ nói cho qua, chuyện là công việc bận. Đặc biệt là mấy tháng gần đây ăn ít, ngủ ít hầu như tháng nào cũng ốm. Nhiều hôm hai ba giờ sáng vẫn có tin nhắn sau đó lại thấy lẳng lặng ra ngoài hành lang đứng. Tôi rất lo”.

“Bắt bệnh” vấn đề

Bằng nghiệp vụ, anh Long nhận định: Những biểu hiện của ông Minh liên quan đến vấn đề tình cảm chứ không phải công việc, tuy nhiên cần phải có bằng chứng cụ thể. Và một kế hoạch tiếp cận ông Minh nhanh chóng được vạch ra.

Hoàng, một nhân viên VDT được anh Long giao nhiệm vụ: “Em phải vào vai một bác sỹ để hàng ngày gần ông Minh”. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn nên người nhận nhiệm vụ phải luôn điềm tĩnh trong xử lý, hài hòa trong công việc.. .đặc biệt không được làm xáo trộn mọi vấn đề.

Phút thư giản trong lúc tác nghiệp. Ảnh VDT.

Với trọng trách được giao, Hoàng xin nghỉ ba ngày. Ngày đầu tiên Hoàng lao vào bệnh viên ngồi lỳ ở ghế đá để quan sát phong thái và cách làm việc của các y bác sĩ tại đây. Hai ngày còn lại Hoàng tìm hiểu tường tận đường đi lối lại trong bệnh viện.

Trong khi đó nhân viên được phân công hàng ngày bám sát đường đi về của ông Minh chỉ thông tin về: “Hàng ngày ông Minh từ nhà đi thẳng đến bệnh viện, hết giờ lại về chứ không hề đi đâu cả”.

Đến ngày thứ ba thì anh Long nhận được cuộc điện thoại báo về: “Ông Minh không về thẳng nhà như mọi ngày mà đi xe lên đường Chùa Bộc”. Nhân viên tên Tiến vẫn bám sát ông Minh kể lại: “Đến nơi tôi chỉ thấy ông Minh bước vào quán cà phê khoảng 2 phút rồi thấy ông lảo đảo bước ra, mặt ông ta tái mét khiến tôi rất lo”.

Khoảng 10h sáng hôm sau, anh Long nhận được điện thoại của bà Hoa thông báo: “Hôm nay đi làm về ông Minh không ăn uống gì lao vào phòng nằm luôn. Ông có vẻ rất mệt”. Cuộc điện thoại hôm đó càng thôi thúc anh Long và các cộng sự sớm tìm ra sự thật.

Đến lúc này, anh Long tư vấn cho bà Hoa và Hùng nên cho ông Minh xem toàn bộ những tin nhắn mà trong hai tháng qua mẹ con anh nhận được. Đúng như anh Long dự đoán, ông Minh không hề biết số điện thoại nhắn đến cho vợ và con mình là của ai nên tỏ ra rất lo lắng.

Đến đây, anh Long tiếp tục tư vấn cho Hùng: “Nên bàn với ông Minh cần tìm rõ sự thật về tin nhắn trên vì sợ là trong bệnh viện có ai “chơi xấu” nên rất cần một người bạn của con bên cạnh bố”. Ông Minh nhanh chóng chấp nhận phương án trên và người của VDT được cài vào bệnh viện.

* Nhân viên công ty VDT dưới vai một bác sỹ đã “bắt đầu” công việc tại bệnh viện như thế nào? Vì sao ông Minh lại phải lo lắng như vậy trong một năm qua, số điện thoại kia bắt nguồn từ đâu? VTC News sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ở bài viết tiếp theo.

Lê Thanh

VTC News

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử