Thám tử tư tphcm  Sau rất nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng bước ngoặt của vụ án cũng xuất hiện. Hai cộng sự Ted Bundy và Keppel đã không quản ngại vất vả cùng với đội đặc nhiệm xử lý hết mớ thông tin hỗn độn về vụ án. Và vào tháng 1-1986, nhóm đặc nhiệm thực sự đã gặp may khi một người đàn ông giống như miêu tả về kẻ giết người hàng loạt Green River được đưa đến sở cảnh sát để thẩm vấn.

Sự việc này nhanh chóng được công bố rộng rãi và thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông. Một thám tử FBI cùng với thám tử tư Jim Doyon tiến hành thẩm vấn rất kỹ kẻ tình nghi mới. Thế nhưng sự hi vọng nhanh chóng bị dập tắt khi không bao lâu sau, họ phải tuyên bố đây không phải là người cần tìm và trả tự do cho người đàn ông đó.

Trong thời gian này, công chúng ngày càng lo lắng về khả năng phá án của nhóm đặc nhiệm. Tại thời điểm ấy có vài kẻ tình nghi bị bắt giữ và đều được chứng minh là không có liên quan gì đến vụ giết người này. Sự tức giận và lo sợ của công chúng đang dần lên đến cực điểm. Giới truyền thông cũng lên tiếng chỉ trích những nỗ lực được coi là thừa công, tốn sức mà không đem lại kết quả cao.

Niềm tin tìm ra hung thủ như bị vùi tắt hẳn khi cảnh sát liên tiếp phát hiện thêm 3 xác chết của phụ nữ ở khu vực phía đông thành phố Seattle. Nạn nhân là Maureen Feeney, 19 tuổi; Kim Nelson, 26 tuổi và một phụ nữ trẻ khác chưa rõ danh tính. Trong số 3 nạn nhân này, cô gái Feeney là người duy nhất làm nghề bán dâm. Con số các nạn nhân nhanh chóng gia tăng tới mức đáng sợ: 40 người. Trong khi đó, cuối năm 1986, số nhân viên của nhóm đặc nhiệm giảm tận 40%. Việc ông Adamson được thuyên chuyển đi làm nhiệm vụ khác đã tạo cơ hội cho đại úy James Pompey trở thành người chỉ huy mới của lực lượng đặc nhiệm.

Ngay khi ông Pompey bắt đầu nhiệm vụ mới, người ta lại tìm thấy 2 xác chết nữa. Lần này xác được phát hiện tại một nơi xa xôi hơn, ở khu vực phía bắc Vancouver, British Columbia. Tuy nhiên, một lần nữa, kẻ sát nhân dường như muốn đùa giỡn với CQĐT. Nhiều bộ phận cơ thể của phụ nữ khác được vứt bừa bãi bên cạnh 2 xác chết này. Mặc dù 2 nạn nhân được tìm thấy cách nhau khá xa nhưng các nhà điều tra vẫn tin rằng họ là nạn nhân của tên giết người hàng loạt.

Trong những tháng đầu năm 1987, cơ quan điều tra bắt được một kẻ tình nghi có liên quan đến các vụ giết người. Tên này bị bắt vì gạ gẫm một nữ cảnh sát đóng giả là một gái mại dâm vào tháng 5-1984. Tuy nhiên, y nhanh chóng được thả sau khi vượt qua cuộc kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối. Trong khi đó một điều tra viên nghi ngờ và xem xét kỹ hơn về quá khứ của đối tượng. Ông biết y từng bị buộc tội bóp cổ một gái mại dâm vào năm 1980, gần sân bay quốc tế Sea-Tac. Tuy nhiên, những lời khai tại cơ quan điều tra lại hoàn toàn trái ngược.

Thám tử Matt Haney là người thứ hai nghi ngờ người đàn ông này và quyết định điều tra thêm về lý lịch của y. Ông Haney phát hiện ra rằng vào năm 1982, cảnh sát có lần chặn bắt và thẩm vấn y khi đối tượng đang ngồi trong chiếc pick-up cùng với gái mại dâm. Ông Haney cho biết thêm, cô gái ngồi với hắn trong xe khi đó chính là một trong những phụ nữ bị giết chết ở sông Green, tên Keli McGinness.

Rồi đến năm 1983, cảnh sát tiếp tục cáo buộc hắn có liên quan đến vụ cô gái Marie Malvar bị bắt cóc và giết hại. Bạn trai của Malvar từng chạy theo chiếc xe pick-up tới nhà của kẻ tình nghi này, sau khi nhận diện hắn là người cuối cùng nhìn thấy cô bạn gái của anh. Bản thân ông Haney tin tưởng sắp tóm được tên giết người hàng loạt. Qua vợ cũ của người đàn ông này, thám tử biết hắn thường lai vãng tại những khu vực đổ rác. Một vài gái mại dâm cũng khẳng định từng nhìn thấy người đàn ông rất giống với người mà cảnh sát miêu tả thường xuyên đến khu vực đèn đỏ ở Seattle trong khoảng thời gian năm 1982 và 1983.

Điều tra kỹ hơn, Haney biết được việc người đàn ông này đi qua con đường đó mỗi ngày là để tới nơi làm việc. Hắn là một thợ sơn xe hơi, thường vắng mặt tại nơi làm việc mỗi khi có nạn nhân bị biến mất. Cuối cùng, ngày 8-4-1987, cảnh sát có có lệnh lục soát căn nhà của kẻ tình nghi này. Họ lấy một số mẫu trên cơ thể của y để so sánh chúng với những chứng cứ mà họ có được từ các nạn nhân. Tuy nhiên cảnh sát không có đủ chứng cớ để bắt giữ và người đàn ông này được thả. Danh tính của đối tượng này được xác định là Gary Leon Ridgway.

Công ty thám tử tư VDT tại Sài gòn cung cấp kỳ 8 – Dòng sông chết chóc

Giữa lúc thông tin về kẻ giết người hàng loạt đang thưa dần, CQĐT tìm ra một nghi phạm mới.

Vài tuần sau khi Ridgway được thả, Đại úy Pompey đã chết vì cơn suy tim do hậu quả của vụ tai nạn khi ông lặn sâu dưới biển. Sự ra đi của đại úy đã thu hút chú ý của giới truyền thông. Họ đã nói nhiều với lòng tiếc thương về sự kiện không may này.

Người ta phỏng đoán tên giết người hàng loạt thật sự là một nhân viên cảnh sát đã giết chết ông Pompey dù họ chẳng có bằng chứng nào để chứng minh cho giả thuyết đó. Thậm chí, báo chí còn kêu gọi mở cuộc điều tra về cái chết của ông Pompey. Trong khi đó, người dân tỏ ra vô cùng sợ hãi sau nhiều vụ giết người trong thành phố. Nhóm đặc nhiệm giờ đây được đặt dưới sự chỉ huy của Đại úy Greg Boyle.

Andrea Childers và Denise Bush.

Tiếp theo những thông tin về vụ án, trong khi đi nhặt lon bia, ba bé trai tình cờ tìm thấy một bộ xương khô. Sau đó, lực lượng cảnh sát ngay lập tức được gọi tới hiện trường. Cơ quan pháp y tiến hành khám nghiệm tử thi và xác định nạn nhân là Cindy Ann Smith, 17 tuổi. Bộ xương của Cindy được tìm thấy trong một thung lũng sâu, đằng sau trường trung học Green River. Ba năm trước đó, gia đình thông báo với cảnh sát việc mất tích của Cindy.

Trong năm đó, người ta còn phát hiện thêm nhiều xác chết nữa của các cô gái trẻ được thông báo trước đó Debbie Gonzales, 14 tuổi và Debra Ester, 15 tuổi.
Năm 1988, hơn 20 xác chết của những cô gái mại dâm được tìm thấy ở thành phố San Diego khiến nhiều người tin rằng tên sát nhân hàng loạt này đã di chuyển và tiếp tục sẽ giết chết nhiều người ở California. Thám tử Reichert và người chỉ huy nhóm đặc nhiệm Bob Evans phối hợp với sở cảnh sát San Diego để tìm kiếm kẻ sát nhân cực kỳ nguy hiểm này. Đến tháng 12-1988, cơ quan điều tra có trong tay một kẻ tình nghi mới.

Đó là một người đàn ông tên Willam J. Steves. Cảnh sát chú ý đến Willam J. Steves sau khi nhận được tin báo của người dân. Stevens vốn là tù nhân vượt ngục và chạy trốn pháp luật suốt 8 năm qua sau khi thụ án được 2 năm vì tội cướp giật. Khi bị cảnh sát phát hiện, Stevens đang học dược tại trường Đại học Washington.

Khi xem xét rất kỹ quá khứ của Stevens, điều tra viên biết được Stevens từng là kẻ bị tình nghi trong các vụ giết người ở sông Green River. Y cũng là một kẻ có thái độ khinh miệt đối với những cô gái làm nghề mại dâm và thỉnh thoảng có nói đến việc giết chết họ. Khi lục soát căn nhà của đối tượng này, cảnh sát tìm thấy hàng đống vũ khí, một số bằng lái xe, thẻ tín dụng với những cái tên giả và nhiều tấm ảnh khêu gợi của gái mại dâm. Stevens sống nhờ việc tham gia các vụ cướp và thẻ tín dụng giả.

Các điều tra viên tiến hành thẩm vấn Stevens về những vụ án ở Green River và lục soát rất kỹ nơi trú ngụ của y. Thậm chí, họ còn lục soát nhà của cha Stevens để tìm các chứng cứ buộc tội tên này. Tuy nhiên, CQĐT chẳng tìm thấy bất cứ thứ gì để chứng minh Stevens có liên quan đến các vụ giết người. Hơn nữa, hồ sơ thẻ tín dụng và những tấm hình mà người anh của Stevens cho cảnh sát xem là những bằng chứng ngoại phạm rất vững chắc cho y. Theo các hồ sơ thẻ tín dụng và các tờ hóa đơn, Stevens từng đi khắp đất nước Mỹ trong suốt những tháng hè năm 1982 (thời gian xảy ra nhiều vụ giết người). Cuối cùng Stevens được thả tự do.

Đến tháng 10-1989, người ta lại phát hiện thêm hai xác chết phụ nữ trẻ tuổi. Một trong hai nạn nhân này là Andrea Childers, được tìm thấy trong một khu đất trống gần Star Lake và số 55 đường Ave. Giống như những nạn nhân trẻ được tìm thấy trước đó, người ta không thể xác định được nguyên nhân gây ra cái chết bởi vì xác nạn nhân bị phân huỷ. Đầu tháng 2-1990, người ta tìm thấy đầu của Denise Bush trong một khu vực có nhiều cây cối ở công viên Southgate, Washington. Và tới 5 năm sau, phần thi thể còn lại của Bush mới được tìm thấy ở Oregon.

Dịch vụ thám tử tư VDT kỳ án – Dòng sông chết chóc

=========================

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ VDT HÀ NỘI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử