Thám tử tư VDT – Sáng sớm đẹp trời tại xứ sở sương mù Anh quốc, vừa bước chân vào văn phòng làm việc, thám tử Sê-Lốc-Cốc đã thấy chuông điện thoại réo vang.


– A lô ! Xin chào thám tử ! Xin ông tới ngay bệnh viện chúng tôi ! Nữ bác sĩ Lin-đa đã bị ai đó sát hại ngay tại phòng làm việc.
– Được rồi, tôi đến ngay đây.
Các anh nhớ giữ nguyên hiện trường nhé ! Anh đọc địa chỉ bệnh viện đi !
Sau đó thám tử vội vã lên đường. Ông xem xét kĩ hiện trường và kết luận nữ bác sĩ đã bị sát hại trong khoảng từ 3 đến 4 giờ chiều hôm trước. Hung thủ đã dùng một con dao dọc giấy để gây án. Sau khi hành động, hắn đã xóa mọi dấu vết. Tại hiện trường chỉ còn lại duy nhất một chiếc áo choàng nam giới bị ướt sũng ở gấu tay phải. Trên áo không có dấu vết gì rõ ràng ngoài một chút máu của nạn nhân.
Thám tử Sê-Lốc-Cốc cho mời một số đồng nghiệp cùng làm việc trong bệnh viện với nữ bác sĩ Lin-đa đến để hỏi han, phân tích tình hình. Qua các nguồn tin, ông được biết có ba kẻ tình nghi đều là bệnh nhân của nữ bác sĩ. Một người tên là Mắc, người thứ hai tên là Giéc-manh, còn người thứ ba là Đu-boa. Ngay lập tức ba người này được thám tử mời đến gặp.
Đầu tiên, Sê-Lốc-Cốc hỏi Mắc :
– Anh Mắc, anh biết chiếc áo choàng này chứ ? Chiều qua anh đã mặc nó phải không ?
– Không ! Tôi không biết. Chắc Ngài vẫn nhớ, chiều qua mưa khá to. Xe của tôi lại hỏng một bên đèn xi-nhan . Vì thế, tôi chẳng dám lái xe đi đâu cả, chỉ ngồi ở nhà thôi.
Sau đó ông hỏi Giéc-manh :
– Thế còn anh, anh Giéc-manh ? Anh đã làm gì trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 giờ chiều hôm qua ?
– Tôi cầm ô dắt chó đi dạo. Tôi không lái xe vì không có ô tô.
Cuối cùng thám tử quay sang hỏi Đu-boa : – Anh Đu-boa, anh đã ở đâu và làm gì trong quãng thời gian ấy ?
– Tôi xem Ti-vi suốt buổi chiều. Tôi không thích lái xe lúc trời mưa. Hơn nữa, cần gạt nước của xe tôi cũng đang bị hỏng.
– Bây giờ tôi sẽ đi kiểm tra xe ô tô của anh Mắc và anh Đu- boa xem sao, các anh đồng ý chứ ?
– Vâng, xin mời Ngài. Ngài cứ kiểm tra thật kĩ ạ ! – Mắc và Đu-boa cùng vui vẻ nói.
Thám tử Sê-Lốc-Cốc bước ra ngoài, tới chỗ đỗ xe. Xe của Mắc là một chiếc xe cũ hiệu
Rôn-roi, được đăng kí ở Luân Đôn. Đúng là đèn xi-nhan bên phải của nó bị hỏng thật. Đu-boa cũng dùng xe cũ nhưng là xe hiệu Rơ-nôn của Pháp. Một chiếc cần gạt nước cũng bị hỏng đúng như lời khai của chủ nhân. Mặc dù trên cả hai chiếc xe, thám tử Sê-Lốc-Cốc không phát hiện được vết máu và bất cứ dấu vết nào khác nhưng sau một lúc suy đoán, ông đã tìm ra kẻ sát hại nữ bác sĩ Lin-đa.
Đố các bạn biết kẻ đó là ai và thám tử Sê-Lốc-Cốc đã căn cứ vào chi tiết nào để kết luận như vậy ?

Công ty thám tử VDT – Dịch vụ thám tử tư giá rẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử