Sau khi nghe một cú điện thoại gọi đến, thám tử Sê-Lốc-Cốc tỏ vẻ rất đăm chiêu suy nghĩ.


Đại úy Vét-xi quay sang nói với đồng nghiệp Sti-ven :

– Chắc lại có một vụ phức tạp đây. Biết đâu sếp lại giao cho bọn mình thì sao ?

– Thôi cậu trật tự đi cho sếp suy nghĩ – Sti-ven nhắc.

– Ừ, tớ sẽ im ngay đây – Vét-xi gật đầu.

Đúng lúc đó, thám tử Sê-Lốc-Cốc quay lại, nheo mắt cười và nói với hai chàng nhân viên :

– Tôi phải đọc nhiều hồ sơ quá, không còn lúc nào để giải quyết vụ này. Các cậu giúp tôi nhé. Tôi xin nhắc trước là vụ này có vẻ như bế tắc đây. Những vụ ăn cắp kiểu này ít khi điều tra được lắm. Tuy vậy, không phải mọi cơ hội đã hết đâu.

Sau đó, thám tử Sê-Lốc-Cốc giải thích cặn kẽ cho hai nhân viên của mình :

– Giữa trưa hôm nay, tại một cửa hiệu chuyên bán máy ảnh, một chiếc máy ảnh rất đắt tiền đã bị lấy cắp. Một điều lạ là chiếc máy đó không phải máy kĩ thuật số, cũng không phải loại đời mới, hợp mốt hiện nay. Nó bị lấy cắp vào lúc cửa hàng đang rất đông khách và người bán chỉ rời khỏi quầy trong vài giây. Chiếc máy bị mất là một máy ảnh chuyên nghiệp và nếu kẻ gian lấy nó không vì mục đích bán lại cho người khác thì chúng ta sẽ có một cơ sở gì đó để dựa vào. Thành phố nhỏ bé, vì thế kẻ cắp có thể bị tìm thấy ngay hôm nay, cũng có thể không bao giờ tìm thấy được. Tôi hi vọng ở các cậu. Hãy cố tìm hiểu cho kĩ, thu thập các bằng chứng… Đây, địa chỉ cửa hàng đây, các cậu tới đó mau đi.

– Vâng, thưa sếp. Chúng tôi xin bắt đầu ngay.

Nói rồi, Sti-ven và Vét-xi vội vã đi ngay.

Cuối buổi chiều, hai cảnh sát dẫn về một thanh niên mà họ nghi là kẻ đã lấy cắp máy ảnh. Người này đã kiên quyết không nhận, thậm chí còn đưa ra những bằng chứng ngoại phạm. Tuy nhiên, Sti-ven và Vét-xi vẫn muốn đưa anh ta về gặp thám tử Sê-Lốc-Cốc.

Người thanh niên nói với thám tử :

– Theo lời các ngài thì vụ mất cắp xảy ra giữa buổi trưa. Thế nhưng, chính vào lúc đó thì tôi lại đang đi chơi với bạn gái. Các ngài có thể kiểm tra bằng cách gọi điện cho cô ấy. Tôi và cô ấy dạo chơi trong công viên, còn chụp cả mấy kiểu ảnh nữa. Đây, các ngài xem đi !

Người thanh niên đặt một tập ảnh lên bàn, trước mặt thám tử Sê-Lốc-Cốc. Trong một vài bức ảnh là cảnh người thanh niên đứng sát bên cô gái. Họ dắt tay nhau, bóng đổ dài trên mặt đất.

– Đấy, ngài hãy nhìn xem, trong bức này còn có cả cột đồng hồ. Ngài thấy rõ thời gian rồi chứ ? – Người thanh niên nói với vẻ đầy tự tin.

– Nhưng dù sao, tôi vẫn phải giữ anh lại vì cho đến phút này, sau khi xem xong các bức ảnh của anh, tôi vẫn đang nghi anh là người ăn cắp chiếc máy ảnh, anh thanh niên ạ. – Thám tử Sê-Lốc-Cốc kết luận.

Theo các bạn, vì sao thám tử Sê-Lốc-Cốc lại nghi người thanh niên này là kẻ gian ?

Công ty thám tử VDT – Thám tử tư Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử