– Chào ngài cảnh sát trưởng Mắc-xen ! Thế nào, một nhân vật quan trọng vừa bị bắt cóc ư ? – Thám tử Sê-Lốc-Cốc sốt sắng hỏi ngay khi vừa bước chân xuống xe.
– Chào Thám tử ! Đúng như vậy, ông Tô-mát – chủ ngôi nhà này vừa bị bắt cóc.

Ông ấy là một trong những chuyên gia mật mã giỏi nhất, một cộng sự đắc lực của chúng tôi và của cơ quan tình báo. Nhờ có ông Tô-mát mà đầu mối của nhiều vụ khủng bố bắt cóc con tin xảy ra gần đây đã bị phát hiện – Ông Mắc-xen nói.
– Có khả năng bọn khủng bố bắt cóc ông ta để trả thù – Thám tử Sê-Lốc-Cốc nhận định.
– Có lẽ thế – Cảnh sát trưởng Mắc-xen gật đầu. Rồi ông băn khoăn nói tiếp:
– Ông Tô-mát thường làm việc tại nhà riêng, tức ngôi nhà này đây. Rất ít người biết địa chỉ và công việc chính của ông ấy. Không hiểu sao, bọn khủng bố lại mò ra địa chỉ mà đột nhập vào kia chứ ? Bàn làm việc của ông Tô-mát được chúng tôi gắn một thiết bị đặc biệt. Nếu gặp nguy hiểm, ông ấy chỉ cần bấm nút, lập tức thiết bị sẽ phát tín hiệu báo cho chúng tôi. Lúc nãy, khi nhận được tín hiệu, tôi đến ngay nhưng rất tiếc là vẫn không kịp. Tôi liền vội vã gọi điện mời ngài tới đấy Thám tử ạ.
– Ngài cảnh sát đừng quá lo lắng ! Tôi nghĩ rằng bọn chúng chưa thể đi xa được đâu. Không biết ông Tô-mát có kịp nhắn lại điều gì không nhỉ ? Một chuyên gia mật mã tài giỏi như ông ấy, lại có nhiều kinh nghiệm cộng tác với cảnh sát, lẽ nào chịu bó tay hoàn toàn ?
Thám tử Sê-Lốc-Cốc đưa mắt ngắm nhìn khắp căn phòng làm việc của ông Tô-mát : Một chiếc bàn làm việc ngổn ngang giấy tờ, trên bàn có chiếc máy vi tính đang bật, một giá sách chật cứng… Chẳng hề có một dấu vết nào của sự xô đẩy, đánh lộn. Duy nhất trên sàn nhà có một thứ bị đổ, đó là chiếc giá đựng báo, tạp chí. Rất có thể ông Tô-mát biết rằng chống cự là vô ích nên đã không phản ứng gì. Đang đăm chiêu suy nghĩ, chợt Thám tử Sê-Lốc-Cốc đưa mắt nhìn chăm chú vào màn hình máy vi tính. Trên đó có mấy dòng chữ. Thám tử đến gần và đọc thấy tên của một loạt các nước cùng các thành phố : Ki-ép, Huế, U-lan-ba-to, Nga, Hi-rô-si-ma, An-ba-ni, Hô-li-ut, Oa-sinh-tơn, An-ba-ni, Na-uy, Giơ-ne-vơ, Pháp, Hen-xinh-ki, I-ta-li-a, A-giếc-bai-dan, Ni-ca-ra-goa, Anh, Mi-an-ma.
Cảnh sát trưởng Mắc-xen cũng chăm chú đọc.
– Hình như ông Tô-mát chuẩn bị đi du lịch phải không Thám tử ?
– Tôi không nghĩ thế. Ông ấy làm gì có thời gian mà đi đâu kia chứ ?
– Tại sao ông ấy lại viết vừa tên các nước, vừa tên các thành phố nhỉ ? Mà thôi, tôi sốt ruột lắm rồi. Thám tử đã nghĩ ra cách gì để cứu ông Tô-mát chưa ? – Cảnh sát trưởng Mắc-xen tỏ vẻ lo lắng.
Đăm chiêu suy nghĩ một lát, Thám tử Sê-Lốc-Cốc chợt reo lên :
– Chà ! Ông Tô-mát quả đúng là một chuyên gia mật mã đại tài ! Ngài cảnh sát hãy mau theo tôi đi cứu ông ấy. May ra thì chúng ta đến kịp đấy !
– Nhưng đi đâu mới được chứ ? Thám tử vừa phát hiện ra điều gì vậy ?
– Lên xe rồi tôi sẽ giải thích cho ngài sau – Vừa trả lời, Thám tử vừa lao vội ra xe. Ông Mắc-xen cũng cuống quýt chạy theo. Họ nổ máy xe rồi lao vút đi.
* Đố các bạn biết, Thám tử Sê-Lốc-Cốc đã phát hiện ra điều gì ? Ông vội vã đi đâu để cứu chuyên gia mật mã Tô-mát ?

Thám tử VDT Hà Nội – Dịch vụ thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử