Thámtửtư VDT Hà Nội – Ca trực hôm nay của thám tử Sê-Lốc-Cốc yên ắng đến ngạc nhiên. Suốt cả ngày chẳng có chuyện gì xảy ra. Buổi tối cũng vậy. Đến gần nửa đêm, khi thám tử đang định ngả mình một chút trên chiếc đi-văng thì chuông điện thoại bỗng reo vang.


– Xin chào thám tử ! Tôi là giám đốc vườn thú thành phố. Xin lỗi đã làm phiền ngài vào lúc quá khuya thế này.
– Không sao ! Có chuyện gì ông cứ nói đi ! Tôi sẵn lòng giúp đỡ mà ! – Thám tử trả lời.
– Chúng tôi vừa bị mất mấy con đà điểu ba tháng tuổi mới nhận từ nước ngoài về. Do sự bất cẩn của một nhân viên nên những con chim đã trốn đi đâu mất. Tuy không phải là vụ mất trộm nhưng chúng tôi vẫn muốn nhờ thám tử giúp đỡ để sớm tìm ra những con chim quý ấy.
– Ông yên tâm ! Tôi sẽ đến ngay – Thám tử Sê-Lốc-Cốc đặt máy rồi vội vã lên xe tới vườn thú thành phố.
Chỉ ít phút sau, ông đã gặp và trò chuyện với người lái xe tải của vườn thú. Đó là một chàng trai mặc bộ áo liền quần bằng vải bò xanh, đầu đội mũ lưỡi trai quay ngược ra sau gáy. Qua câu chuyện, thám tử được biết những con đà điểu còn chưa kịp tới vườn thú. Chúng bị mất ngay trên đường từ sân bay về thành phố.
– Thưa thám tử ! Tất cả chỉ tại bóng đá thôi ạ ! – chàng trai thừa nhận – Lúc 11h20 đêm nay, đài truyền hình truyền trực tiếp trận đấu giữa Bra-zin và Ac-hen-ti-na. Tôi là người nghiện bóng đá khủng khiếp, có thể nói là không thể sống thiếu nó được. Vậy mà ông Moóc-giơ – giám đốc vườn thú – lại yêu cầu tôi đi sân bay chở đà điểu về. Tôi đành phải nhận lời vì không còn cách nào khác. Khi tôi làm xong mọi thủ tục nhận hàng ở sân bay thì thời gian hầu như chẳng còn là bao. Tôi đánh liều quyết định sẽ lái xe đi đường tắt cho nhanh, may ra có thể kịp xem bóng đá. Tôi đặt lồng chim vào thùng xe, cài chốt cẩn thận rồi lái xe vào con đường đất xuyên qua cánh rừng. Tôi không ngờ con đường ấy lại xóc thế, càng đi càng lắm ổ gà. Nhưng quay lại thì ngại nên tôi cứ cố lái xe. Đi được một đoạn, tôi dừng xe xem lũ chim thế nào, có chịu được xóc không. Không ngờ tôi vừa mở chốt cửa thùng xe thì cả ba con chim bay vọt ra ngoài. Tôi chỉ kịp ngẩng đầu nhìn theo chúng. Có lẽ là do xóc quá nên cánh cửa lồng chim đã bị bật ra từ trước khi tôi mở thùng xe. Ngay sau đó, tôi đã cố tìm nhưng chắc thám tử cũng hiểu, tìm chim trong rừng giữa ban đêm là điều không đơn giản. Tuy nhiên, tôi vẫn nhớ địa điểm xảy ra sự việc và có thể chỉ cho ngài.
– Có lẽ không cần đâu, anh thanh niên ạ – Thám tử trả lời – Tôi tin chắc rằng mấy con đà điểu không ở trong khu rừng đó đâu. Hãy cho tôi biết, có phải anh say mê bóng đá từ khi còn rất nhỏ không ?
– Vâng, đúng thế ạ – chàng trai trả lời – Nhưng tại sao ngài lại đoán được điều đó ?
– Giá như ngày bé anh bớt đá bóng và học tốt hơn thì chắc chắn bây giờ anh đã “sáng tác” được một câu chuyện nghe hợp lí hơn rất nhiều. Tôi không tin vào bất cứ lời nào trong câu chuyện anh vừa kể cả. Tốt nhất anh nên khai thật mọi chuyện đi !
Đố các bạn biết, vì sao thám tử lại nghi ngờ câu chuyện của chàng thanh niên lái xe ?
Thám tử VDT – Dịch vụ thám tử tư giá rẻ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử