Tham tu tai ha noi – Mấy năm trở lại đây ở Hà Nội xuất hiện nhiều trang web rao bán các loại máy ghi âm, ghi hình siêu nhỏ.

Theo quảng cáo, tùy theo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, các thiết bị “thám tử” trên có giá bán từ 1 – 2 triệu đồng. Riêng sản phẩm cao cấp có giá từ 5 – 7 triệu đồng và phải đặt hàng trước. Đặc điểm chung, chúng có kiểu dáng nhỏ gọn, đảm nhận cùng lúc các thao tác ghi âm, chụp hình, quay camera với cách sử dụng rất linh hoạt, dùng theo dõi “mục tiêu” ở mọi nơi, mọi lúc mà không bị phát hiện.

Cụ thể, “máy nghe lén N9” ứng dụng công nghệ GSM có chức năng như một máy thu âm và truyền thông tin qua mạng ĐTDĐ. Người sử dụng chỉ cần lắp 1 chiếc sim của ĐTDĐ và đặt tại nơi cần nghe lén rồi ngồi ở bất cứ vị trí nào, gọi đến số điện thoại này là có thể dễ dàng nghe được những âm thanh xung quanh nơi đặt máy. Ấy là chưa kể, khi “phát hiện” có tiếng động, cuộc nói chuyện, thiết bị này có thể tự động gọi đến số điện thoại của người sử dụng. Cao cấp hơn, lại còn có cả máy nghe lén xuyên tường mà bình thường tai người không thể nghe được.

Bên cạnh các rao vặt trên mạng Internet, một số doanh nghiệp kinh doanh thiết bị camera giám sát an ninh tại Hà Nội cũng đang trực tiếp cung cấp các thiết bị này cho khách hàng trên địa bàn thành phố. Rất nhiều thiết bị “thám tử” dùng để theo dõi, ghi hình bí mật, nghe lén siêu nhỏ với dung lượng bộ nhớ cực lớn, được ngụy trang như chiếc đồng hồ đeo tay, cúc áo, móc chìa khóa, bút… Các “thám tử” chỉ cần kết nối thiết bị này với máy tính qua cáp nối là có thể nghe và xem lại những hình ảnh, âm thanh mà thiết bị đã ghi lại.

Ngoài ra, tại đây và nhiều điểm bán khác ở khu vực nội thành Hà Nội còn có cả thiết bị phát hiện máy nghe lén, quay lén thông qua việc đo cường độ tín hiệu tần số vô tuyến. Thậm chí, có cửa hàng còn quảng cáo về thiết bị công nghệ cao có khả năng phá sóng điện thoại di động, phá sóng GPS…

Cái gì cũng có hai mặt của nó, các bạn cũng nên cân nhắc khi sử dụng những thiết bị trên.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử