thám tử tại hà nội VDT :

Làm gì để có cuộc sống hôn nhân tốt hơn sau khi ngoại tình …

Đa số những câu chuyện về chủ đề gia đình, kinh nghiệm chăm sóc con cái, làm gì khi nửa kia phản bội, thường được các khách hàng hỏi và gửi email nhờ sự trợ giúp tư vấn của công ty thám tử hà nội VDT .

Và một trong những câu hỏi mà chúng tôi thấy hay nhất đó là: “Làm gì để có cuộc sống hôn nhân bình thường sau khi ngoại tình?”  Quý độc giả hãy cùng văn phòng thám tử Hà Nội VDT điểm lại những cách để có thể hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình.

Thực tế, có rất nhiều vấn đề dễ khiến hôn nhân trở nên căng thẳng như lo lắng về tiền bạc, sức khỏe, bất đồng trong mối quan hệ… tuy nhiên sự không chung thủy có thể tàn phá hôn nhân đến kiệt quệ. Ấy thế nhưng, ly hôn thực sự lại không phải là giải pháp nhất thiết sau ngoại tình.

Thời gian có thể chữa lành các vết thương khi cả hai vợ chồng cùng nhìn nhận lại mối quan hệ của chính họ. Điều gì đã gây nên sự trục trặc giữa hai người? Điều gì đã khiến cho người thứ ba xen vào? Và khi nguyên nhân cũng như mục tiêu chung được chỉ ra, cả hai cùng ngồi lại và suy xét vấn đề, thì sự vững mạnh trong hôn nhân sẽ có thể được thiết lập trở lại thậm chí còn vững vàng hơn trước.

Chấm dứt mối quan hệ tay ba

Điều đầu tiên là người ngoại tình phải chấm dứt mối quan hệ càng sớm càng tốt. Phải cắt đứt bất kỳ hình thức giao tiếp nào với người tình, nếu bạn thật sự muốn cứu vãn hôn nhân. Khi bạn đã không chung thủy, bạn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Bạn cần nhận thức được việc làm của bạn gây đau đớn như thế nào cho vợ hay chồng bạn. Người bị xúc phạm cũng cần xác định hướng giải quyết.

thue tham tu chuyen nghiep tai ha noi

Hãy cởi mở và chân thành

Hãy cởi mở và thành thật với vợ/chồng mình. Sự trung thực có thể gây đau khổ cho vợ/chồng bạn, nhưng không trung thực lại là điều tồi tệ nhất. Sự cởi mở ở giai đoạn này là bước đầu tiên để lấy lại lòng tin của người bạn đời.

Bên cạnh đó, cho dù bạn là người đã lừa dối hay bị lừa dối, bạn cũng không nên che giấu cảm xúc của mình, bởi điều này sẽ khiến khoảng cách giữa hai người ngày càng xa hơn.

Xin lỗi vô điều kiện

Nếu bạn đang cố gắng để hàn gắn, điều quan trọng hàng đầu là xin lỗi mà không kèm theo điều kiện và lý do gì. Một lời nói: “Anh xin lỗi” đi kèm với thái độ không ăn năn sẽ làm cho đối tác tức giận thêm. Bạn phải có nghĩa vụ với những thiệt hại gây ra, chịu trách nhiệm hoàn toàn và cam kết sửa chữa sai lầm.

Đặt ra các câu hỏi

Hãy tự hỏi tại sao cuộc hôn nhân của bạn phải được hàn gắn? Bạn còn những mục tiêu và mong muốn nào muốn chia sẻ với vợ/chồng mình? Làm như thế nào để cuộc sống hôn nhân bình thường hơn? Để cả hai cảm thấy không gượng ép? Việc đặt ra những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm được phương hướng để bắt đầu xây dựng lại cuộc hôn nhân của mình.

Bạn thấy thật khó khăn để duy trì tình cảm sau những xáo trộn về quan hệ nhưng hãy nhớ rằng người kia còn có những cảm xúc tồi tệ và đau đớn hơn bạn gấp nhiều lần. Vì thế không được phòng thủ hoặc phản ứng một cách giận dữ khi người ấy bắt đầu đề cập đến chuyện ăn phở. Hiểu rõ sự việc và lắng nghe.

Có quan điểm rõ ràng

Đối mặt với thực tế là người kia đã lừa dối bạn. Phần cứng rắn và quan trọng là quyết định liệu bạn có muốn hòa giải hay không. Nếu quan hệ đáng để cứu vãn, bắt đầu hàn gắn dựa trên tình yêu thương và sự tin tưởng.

Sau ngoại tình, có thể mối quan hệ của bạn đối với vợ/chồng mình đã thay đổi rất nhiều. Vì vậy, những lời cam kết đối với những gì đã xảy ra trong quá khứ là vô cùng cần thiết đối với cả hai.

Lấy lại lòng tin

Đây là rào cản lớn nhất trong việc hàn gắn hôn nhân sau ngoại tình. Nếu đã mắc sai lầm, bạn cần luôn trung thực và không được giữ bí mật đối với người kia. Sự tha thứ có thể sẽ mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào cả hai người. Nếu bạn là người có lỗi, điều bạn mong muốn là chuyện cũ sẽ qua thật nhanh chóng, nhưng điều đó không mấy dễ dàng đối với vợ/chồng bạn.

Làm mọi thứ cùng nhau

Trên con đường đi đến sự hòa giải, cả hai nên tham gia vào các hoạt động mà hai người cùng quan tâm. Giờ là lúc lên kế hoạch về các kỳ nghỉ mà hai bạn đã lãng quên từ lâu. Cùng xem lại những bức ảnh và clip về những bọn trẻ, thú cảnh hoặc trang hoàng lại căn nhà. Dành thời gian tuyệt đẹp bên nhau để tâm trí được dứt bỏ khỏi những ký ức khó chịu và xây dựng những hình ảnh mới tươi sáng và đẹp đẽ hơn.

Tránh tái diễn trong tương lai

Nhiều khi trải qua những đau đớn vật vã này, hai bạn hiểu nhau hơn và cuộc hôn nhân sẽ khỏe mạnh hơn lên. Tuy nhiên, không phải mọi cuộc hôn nhân đều có thể được cứu vãn sau ngoại tình. Đôi khi quá nhiều thiệt hại đã xảy ra, hoặc cả hai đối tác không cảm thông với nhau được. Điều quan trọng là bạn phải xác định rằng cả hai bạn cùng cam kết xây dựng lại mối quan hệ, chứ không phải một người xây, một người phá. Nếu bạn có thiện chí và quyết tâm cao cho việc hàn gắn thì hy vọng có thể là rất lớn. Không những thế, tương lai của hôn nhân có thể sẽ phát triển về chiều sâu, trung thực và gần gũi, gắn bó hơn.

Tha thứ

Điều cuối cùng là, cả hai nên tha thứ cho nhau. Ngoại tình có thể do lỗi của một người hoặc cả hai, tuy nhiên, cả hai cần cố gắng không đổ lỗi cho nhau về những chuyện đã xảy ra.

Người bị phản bội cần cố gắng lấy lại lòng tin, học cách tha thứ và bỏ qua những sai lầm của người bạn đời. Không nên vì việc ngoại tình của vợ/chồng mình mà phạm phải những sai lầm không đáng có, mặc dù bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian và không dễ dàng tha thứ cho người kia.

Dù thế nào sự phản bội cũng làm bạn đau đớn và phải đối mặt với thực tế nặng nề đó. Nhưng ngay cả trong những giờ phút tồi tệ nhất, bạn vẫn cần nuôi hy vọng để bắt đầu một quá trình hàn gắn. Phần khó nhất bao giờ cũng là bước đầu tiên. Một khi làm được, bạn sẽ thấy mọi chuyện sẽ không còn gian nan nữa.

Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn để trong hôn nhân gia đình, quản lý theo dõi trẻ vị thành niên, tìm kiếm người thất lạc bỏ trốn, hay điều tra ngoại tình…. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo sốhotline 0943.682.399. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn mọi vấn đề mà bạn khúc mắc.

Dịch vụ thám tử hà nội VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử