Câu chuyện tưởng chừng như hài hước này lại là sự thật tại công ty thám tử VDT. Một ngày tháng 10, khi các thám tử Hà Nội đang họp lên kế hoạch cho hàng loạt vụ việc đang gấp rút giải quyết cho khách hàng, thám tử Hiệp bỗng có điện thoại của một khách hàng gọi và nói về việc gia đình ông bị mất cắp đàn vịt trên 300 con và nhờ đến các thám tử tại Hà Nội giúp đỡ

Thám tử VDT

Nghe xong câu chuyện của khách hàng, chúng tôi thấy đây thực sự là điều chính đáng khi yêu cầu của khách hàng là bằng các nghiệp vụ tinh vi của thám tử giúp giám định đàn vịt cho gia đình.

Ông Ngô Văn T, một nông dân quê Bắc Giang kể gia đình có một đàn vịt trên 300 con. Cả gia đình trông mong vào đàn vịt khi chúng chuẩn bị cho gia đình thu nhập, trong một đêm không cảnh giác, đàn vịt đã bị bắt trộm. Ông và gia đình náo loạn tìm kiếm. Một gia đình trong cùng làng cũng nuôi vịt nhưng ông T thấy số lượng vịt tăng lên đột biến và nghi ngờ đây chính là nơi đàn vịt của mình bị dồn tới. Ông T có nhờ công an xã vào cuộc nhưng theo ông họ không có chứng cứ gì cho rằng đàn vịt này là của ông.

Ở một vùng quê, có lẽ nói tới từ: “Thám tử” cũng là ít huống chi tìm đến và sử dụng dịch vụ thám tử. Ông T đã nhờ con cháu tìm cho mình dịch vụ này vì ông cũng biết thám tử là những người có nhiều kinh nghiệp, nghiệp vụ tinh vi trong việc phân biệt, giám định sự khách nhau. Vậy là ông T đã tìm đến công ty thám tử tại Hà Nội. Công ty thám tử chuyên cung cấp các dịch vụ điều tra về hôn nhân, gia đình, doanh nghiệp.

Nhận được yêu cầu của ông T, thuê thám tử. Văn phòng thám tử VDT cử một thám tử nhiều kinh nghiệm tư vấn cho ông T về vụ việc của mình. Công việc này hoàn toàn độc lập với công an và mục đích của ông là có chứng cứ hợp pháp để cung cấp cho công an giải quyết cho mình. Thông qua những chi tiết ông T kể về nguồn gốc vịt và loại vịt, thậm chí cả các thói quen chăm sóc vịt của ông, chúng tôi đã giúp đỡ ông xác định được đàn vịt cho mình.

Câu chuyện về sau, chúng tôi không đi sâu vì phần còn lại là nhiệm vụ ông T làm việc với cơ quan công an xã.  Đây là chỉ là một trong những câu chuyện mà thám tử tư VDT giúp đỡ những người nông dân chân chính từ những vùng xa xôi trong thôn quê làng xóm.

Tuấn Hùng – Dịch vụ Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử