Tham tu tu VDT – Phim được viết bởi nhà biên kịch nổi tiếng Bruno Heller hãng Warner Bros, người đồng thời cũng là giám đốc sản xuất của phim, Thám tử đại tài (The Mentalist) là một trong những serie phim truyền hình thành công nhất trên kênh CBS.
Bộ phim nằm trong top 10 phim truyền hình hay nhất nước Mỹ và thu hút tới hơn 16 triệu lượt khán giả theo dõi ngay từ khi phát sóng những tập đầu tiên.
Thám tử đại tài thuộc thể loại series phim tình cảm, tâm lý, hình sự gồm 3 phần với tổng cộng 68 tập có độ dài 60 phút/tập. Bộ phim sẽ bắt đầu được phát sóng từ ngày 28/2 trên kênh truyền hình K+1 vào lúc 17h45 từ thứ  Hai đến thứ  Sáu hàng tuần

Phim xoay quanh chuyện của Patrick Jane (do Simon Baker đóng) người có một sự nghiệp thành công. Nhờ khả năng thôi miên, nắm bắt tâm lý và nhất là khả năng quan sát kỳ tài, Jane trở nên nổi tiếng bằng việc giả làm một nhà tâm linh. Để khẳng định tài năng của mình, Jane xuất hiện trên truyền hình và tuyên bố mình đã giúp cảnh sát phác họa tiểu sử của tên giết người hàng loạt Red John. Tức giận vì bị xem thường, Red John đã giết vợ và con gái của Jane để trả thù. Ngay sau thảm kịch, Jane bỏ nghề, trở thành cố vấn viên độc lập của phòng điều tra tội phạm bang California với hy vọng tìm ra kẻ thủ ác và bắt hắn đền tội.

Xuyên suốt bộ phim là cuộc truy tìm không ngừng nghỉ kẻ sát nhân máu lạnh Red John của Patrick Jane. Mỗi tập phim là một cuộc đấu trí căng thẳng giữa Jane và John hoặc những tên sát nhân khác bắt chước cách gây án của hắn. Nếu như Jane là người thông minh, sắc sảo thì John cũng sở hữu một trí tuệ hơn người, khéo xoay xở, am hiểu công nghệ. Đặc biệt là hắn biết tâm lý và hướng hành động của người khác theo đúng ý của mình. Đây thực sự như trò chơi đuổi bắt của cái thiện và cái ác. Jane luôn khám phá ra tình tiết của các vụ án và chân tướng của hung thủ, nhưng Red John hiếm khi để anh áp sát hắn. Điều đáng nói hơn, ngoài những khả năng phi thường mà ít người có được, Jane cũng chỉ là một con người bình thường với sự láu cá, thiếu lịch thiệp, thẳng thắn quá mức, đôi lúc trẻ con và ngạo mạn. Những tính cách đó giúp hình tượng nhân vật này gần gũi hơn chứ không mang dáng dấp của một người hùng.

Cốt truyện hấp dẫn, tình tiết căng thẳng, cuốn hút, cách xử lý tình huống thông minh và sâu sắc đã giúp Thám tử đại tài trở thành một trong những seri phim truyền hình được yêu thích nhất tại Mỹ. Sự thành công của bộ phim này còn được thể hiện ở giải thưởng mà nó nhận được: danh hiệu “Seri phim truyền hình mới hay nhất” của tạp chí People’s Choice Awards lần thứ 35, một giải thưởng tôn vinh các sự kiện văn hóa đại chúng trong năm tại Mỹ. Riêng với Simon Baker, người thể hiện nhân vật Patrick Jane, anh đã được đề cử giải Quả cầu vàng và giải Emmy dành cho Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất. Được biết với mỗi tập phim này, nam diễn viên chính Simon Baker được trả mức thù lao 430 nghìn USD.

Công ty thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử