Đam mê với những phi vụ phiêu lưu, mạo hiểm, ngày càng có nhiều bạn trẻ làm thám tử tư, nghề đầy thử thách và cám dỗ

Văn phòng Thám tử VDT (trụ sở chính ở Hà Nội) hiện có khoảng 100 thám tử tư, trong đó gần nửa thuộc thế hệ 8X, 9X. Ngọc Anh, thám tử 8X của VDT, cho biết muốn làm được nghề này phải có lòng đam mê và bản lĩnh. Theo khảo sát của phóng viên, hầu hết Công ty thám tử tư VDT đều đặt ra hai tiêu chí trên khi tuyển dụng nhân viên.

Thời gian làm việc của thám tử tư không kể ngày đêm, mưa nắng hay lễ tết. Các thám tử trẻ cho biết, những đối tượng họ được giao nhiệm vụ theo dõi thường có hành tung bất thường, ngủ ngày cày đêm, hay ra ngoài bất kể thời gian nào.

Dù 3 – 4 giờ sáng hoặc trời mưa, giông bão công việc vẫn phải tiến hành bình thường. “Nhiều khi bưng bát cơm lên chưa kịp ăn, có điện thoại lại phải lao đi ngay. Có lúc chỉ tranh thủ đi vệ sinh 30 giây cũng có thể để mất đối tượng”, Ngọc Anh kể.

Thám tử tư VDT tác nghiệp

Anh V.M.Th, Giám đốc 8X của một Công ty Thám tử tư tại Hà Nội, cho biết thu nhập cao cũng là một trong những yếu tố hấp dẫn bạn trẻ. Công ty có 7 thám tử thuộc thế hệ từ 8X, 9X. “Khách hàng thường phải trả trên dưới 1 triệu đồng /ngày trên địa bàn Hà Nội, còn khi ra các tỉnh lẻ, chi phí cũng tăng lên. Mỗi vụ, thời gian tiến hành thường từ 1 tuần đến 1 tháng”, anh Th cho biết.

Theo Dịch vụ Thám tử tư VDT, mức lương cứng của thám tử trẻ thường vào khoảng 5-8 triệu/tháng tuỳ vào đóng góp thực tế thông qua các phi vụ.

Để gắn bó với công việc lâu dài, bạn trẻ phải trang bị cho mình nhiều kỹ năng như phản ứng nhanh, tư duy sắc sảo, kiên nhẫn, mưu trí và dũng cảm… “Trong quá trình hành động, có không ít trường hợp thám tử phải theo dõi đối tượng nguy hiểm hay về nơi xa, hẻo lánh.Công việc thám tử gần giống với một trinh sát, nhưng không được trang bị vũ khí phòng vệ”, anh Quân, thám tử trẻ  cho biết.

Theo các thám tử trẻ của Công ty Thám tử tư  VDT, họ được giao nhiệm vụ khá đa dạng, không chỉ tập trung vào một lĩnh vực. Tuy nhiên, giới trẻ vẫn được ưu tiên đảm nhận vụ việc liên quan đến quản lý giáo dục, tìm kiếm trẻ thất lạc, theo dõi ngoại tình… Ngoài ra, trong một số trường hợp, thám tử trẻ cũng phải tham gia vào vụ khá nguy hiểm như điều tra về hàng giả, theo chân đối tượng nghiện hút…

“Giới trẻ làm thám tử có nhiều điểm mạnh. Chúng tôi đầy nhiệt huyết, có sức khỏe tốt và tư duy nhanh. Thế hệ 8X, 9X biết nhiều với công nghệ hiện đại nên dễ tiếp cận với công cụ chuyên dụng phục vụ quá trình tác nghiệp như máy quay phim siêu nhỏ, máy định vị, bút ghi âm…”, anh Th tâm sự..

Thám tử tư VDT tác nghiệp
Thám tử tư VDT tác nghiệp

Ngọc Anh, thám tử Công ty thám tử tư VDT, cho biết những thám tử trẻ như mình dễ xâm nhập vào các tụ điểm như vũ trường, quán bar. Bên cạnh đó, khi phải đóng thế trong các phi vụ mà đối tượng cần tiếp cận là giới trẻ thường rất thuận lợi.

Những thám tử trẻ như Ngọc Anh thường xuyên phải đóng giả làm anh họ (em họ) ở quê lên nhằm tìm hiểu xem cậu ấm của gia đình nào đó ở Hà Nội vì sao dạo này sao hay bỏ bê học tập, về nhà vào đêm khuya, tiêu tiền như rác…

Hầu hết những phi vụ kiểu này các thám tử trẻ đều nhập vai rất đạt và hoàn thành hợp đồng một cách xuất sắc nhờ sự đồng cảm về lứa tuổi. Tuy nhiên, sau nhiều năm vào nghề, hầu hết thám tử trẻ đều thấm thía kinh nghiệm luôn đóng vai trò quan trọng.

Chập chững bước chân vào nghề với nhiều tham vọng, thám tử trẻ nếu không có bản lĩnh và biết “giữ mình” sẽ khó tránh khỏi cám dỗ của đồng tiền. Lăn lộn nhiều năm với nghề thám tử, nay trở thành giám đốc Công ty thám tử, anh Th cho biết: “Vấn đề đáng lo nhất của người điều hành Công ty là nguy cơ các thám tử trẻ bị đồng tiền cám dỗ trở thành gián điệp hai mang”.

Theo anh Th, có nhiều trường hợp, thám tử móc nối với đối tượng mà mình đang cần theo dõi. Khi đó, chỉ cần ngồi uống cà phê cũng lấy được tiền của cả khách hàng và đối tượng.

Còn tiếp – Thám tử tư VDT ( theo báo tiền Phong viết về công ty )

Vietnam Private Detective

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử