Rate this post

Các độc giả Sài gòn khi thấy rằng nghề thám tử là một nghề nguy hiểm, những khó khăn khi Các thám tử tư VDT Sài Gòn tác nghiệp.Văn phòng Thám tử VDT trả lời cho độc giả và kKể lại một vài chuyện vui buồn của những thám tử trực tiếp làm nhiệm vụ.

Nghề thám tử có 1 bộ phận chuyên giám sát như những trinh sát thầm lặng, như những phóng viên điều tra đi tìm hiểu, hoặc theo dõi, bám sát, một cách bí mật, công an có thể công khai, nhà báo có thể công khai đi tác nghiệp, nhưng thám tử thì k thể công khai được, mà khi tác nghiệp đòi hỏi bằng sự nhanh nhẹn phán đoán, phải có các tình huống, liên quan đến tổng hợp các yếu tố như kỹ năng điều tra, kỹ năng theo dõi, giám sát, kỹ năng ứng biến, kỹ năng giải quyết tình huống, đòi hỏi phải hiểu biết nắm bắt tổng thể, kiến thức, trình độ, từ văn hóa, từ con người, từ môi trường khi tác nghiệp.

Nguy hiểm trong nghề khác với công an và phóng viên ở chỗ

Không được sự ủng hộ và phối hợp với các cơ quan chức năng khi giải quyết vụ việc

Không được hỗ trợ và công khai như công an, hay nhà báo, đi đến đâu họ cần thiết được sự ủng hộ giúp đỡ thì, các cơ quan và mọi công dân đều sẵn sàng. Nhưng ( nói ở khía cạnh nghề nghiệp là công khai).

Những trường hợp theo dõi hay giám sát mục tiêu, khi đối tượng là thanh niên, khi mục tiêu là những thành phần cộm cán xã hội, ( khi khách hàng thuê có thể tìm hiểu những mục tiêu này có vi phạm pháp luật k? Có những quan hệ nào, để họ biết và ngăn chặn hoặc thậm chí khách hàng sẽ có phương án để giải quyết tránh hậu quả xẩy ra..

Trong quá trình tác nghiệp mặc dù có thể thấy rằng các mục tiêu của mình vào cờ bạc, lô đề, thậm chí ma túy, hay vi phạm hôn nhân, hoặc các em trẻ vị thành niên tụ tập đua đòi… thì cái rủi ro và nguy hiểm luôn rình rập với bất cứ một thám tử nào đang tác nghiệp,( đòi hỏi người lãnh đạo công ty thám tử phải biết cách điều hành và phối hợp với các thám tử tránh rủi ro và bị phát hiện mà phải đạt được hiệu quả). Với khách hàng phải giữ bí mật khi khách hàng đã đặt lòng tin vào công ty thám tử. ( tiêu chí của công ty thám tử VDT là cho dù hiểm nguy ở bất cứ tình huống nào đều phải đưa nguyên tắc bảo mật lên hàng đầu). Còn khi xử lý tình huống các thám tử sẽ cùng với ban lãnh đạo lập phương án để giải quyết tháo gỡ.

Thám tử không thể công khai được, chỉ biết nghiệp vụ của mình, đang làm gì, bằng sự im lặng và bí mật với khách hàng và người quản lý lãnh đạo, khi thành công trong các vụ phá án, thì chỉ có niềm vui của khách hàng với lời cám ơn và tập thể nội bộ công ty biểu dương, thông tin chỉ có khách hàng với công ty thám tử được biết và tuyệt đối bí mật.

Việc nguy hiểm của công an là bảo vệ an ninh, an toàn xã hội, trật tự trị an, bảo vệ người dân khi có những vi phạm mang tính chất dấu hiệu của tội phạm hình sự nhưng được pháp luật bảo vệ, được sự ủng hộ các các cơ quan chức năng, khi các chiến sỹ cảnh sát điều tra tác nghiệp luôn có sự phối hợp kịp thời, của đảng và nhà nước quan tâm

Việc nguy hiểm trong nghề đối với thám tử tác nghiệp đơn phương giải quyết tự mình giải quyết và xử lý cùng công ty và ban lãnh đạo, việc thám tử tác nghiệp trong khuôn khổ mà do nhu cầu xã hội, liên quan đến các vấn đề về dân sự, như quan hệ gia đình, tranh chấp, thừa kế, kinh tế, quản lý giám sát con cái, ( là những nhu cầu mà xã hội đang quan tâm ). Và được sự ủng hộ của mọi tầng lớp khi họ đã tới nhờ dịch vụ thám tử này.

Ví dụ 1 vụ việc: khách hàng có con bỏ nhà đi, khi kh tìm đến công an nhờ giải quyết, thì công an chỉ có thể ghi nhận thông tin và báo cáo, hoặc chỉ có thể thông báo nội bộ nắm bắt tình hình, nếu có dấu hiệu hình sự thì công an mới vào cuộc. Tính chất các em bỏ nhà hay đi đã phần công việc đó không phải là việc của công an, thực tiễn cho thấy là như vậy đã bao nhiêu khách hàng đến khai báo rồi chìm vào im lặng,. Nhưng khi khách hàng tìm đến thám tử việc ghi nhận và xác lập tác nghiệp, các thám tử lên đg và xử lý ngay.. Cũng thuận tiện và đáp ứng ngay việc khẩn cấp mà gia đình đang mong đợi..

Những khó khăn trong nghề thám tử.

Ở một ngành nghề nào cũng có khó khăn riêng, không nghề nào là không vất vả, nhưng với nghề thám tử là một ngành nghề đặc thù, thám tử phải có sự phán đoán lo gich, có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm về tâm lý, kinh nghiệm về điều tra, kinh nghiệm về giám sát, kinh nghiệm về cách giải quyết các tình huống, tuyệt đối bí mật, và phải có đạo đức có tâm yêu nghề, thì mới làm thám tử được. ( nếu người thám tử có những yếu tố này thì các khó khăn trong nghề sẽ trở thành niềm vui và sự say mê để giải quyết cv hoàn thành tốt công việc cho khách hàng )

Khó khăn cho các thám tử khi tác nghiệp, đó chính là sự hiểu biết, sự thông thạo đường phố, kỹ năng nhập vai, kinh nghiệm

Đối với về thám tử ( khó khăn chung như các trinh sát thầm lặng, luôn phải trực chiến, khi được lệnh điều động, thì cả đêm cũng phải bật dậy, trong lúc mọi người có thể chìm trong giấc ngủ nghỉ ngơi thì thám tử phải thức và làm việc giám sát các mục tiêu, có những vụ việc bằng cả thời gian là 24h/24h, Nên phải có sự cảm thông và chia sẻ của gia đình và người thân.

Về pháp lý: Khó khăn khi phải bí mật, khó khăn khi việc làm của thám tử ở trong các vụ việc về dân sự và ranh giới có những việc ở phần hình sự, mà ở đây, việc chọn lựa cách giải quyết và người lãnh đạo phải xác định không để vi phạm pháp luật (nên người hiểu biết nắm giữ pháp luật có kiến thức là vô cùng quan trọng)

Những khó khăn trong việc kinh doanh thám tử. Đề xuất, đề nghị với chính phủ về những biện pháp chế tài khi cho phép.

Căn cứ theo nghị định của chính phủ việc không cho hoạt động thám tử ở việt nam, điều đó cũng dễ hiểu vì đảm bảo được an ninh quốc gia trong và người nước.

Nhưng chúng ta nhìn nhận từ thực tiễn, nếu sợ người nước ngoài thì có thể cấp cho người trong nước về dịch vụ này

– Mục đích là nhu cầu người dân cần hoạt động thám tử ở việt nam khá lâu từ năm 2000 đến nay hơn 12 năm chưa có 1 vụ việc nào mà công ty thám tử bị dân tố tác hay phải đưa ra pháp luật ra tòa, điều đó đã chứng minh sự tích cực và rất hữu hiệu của lĩnh vực thám tử này.

Trước đây sở kế hoạch đầu tư còn cấp phép tìm kiếm cung cấp thông tin trong lĩnh vực hôn nhân, kinh tế, dân sự. Với chức năng này Công ty cung cấp thông tin việt nam ( với tên gọi thám tử vdt ) đã được hoạt động chỉ mang tính thu thập, tìm kiếm và cung cấp thông tin theo đăng ký kinh doanh mà do sở kế hoạch đầu tư tp hn đã cấp phép.

Kể từ khi sở kế hoạch khi cấp phép phải đăng ký mã ngành nghề, nên việc cấp giấy phép như chúng tôi đã nói không được cấp nữa, chính điều này các công ty nào mà k có chức năng mà hoạt động cung cấp thông tin như vậy coi như là vi phạm pháp luật.

Thay vì biện pháp cấm mà nhà nước đang quy định theo tôi với tư cách là người đại diện cho 1 tổ chức đang hoạt động dịch vụ thám tử này đề xuất với chính phủ việc cấp giấy phép cho hoạt động loại hình dịch vụ thám tử tại việt nam

– Hoạt động thám tử trong việc tìm hiểu, giám sát, theo dõi con cái, quản lý con cái, trong quan hệ hôn nhân, trong việc củng cố bằng chứng, trong các hoạt động về dân sự,

Khi đưa ra các chế tài yêu cầu phải có đủ tiêu chí là người có kiến thức trình độ hiểu biết về pháp lý, kinh nghiệm trong công tác điều tra, theo dõi, theo tôi nghĩ nên hoạt động dịch vụ này và do bộ tư pháp, sở tư pháp quản lý, theo một ngạch dọc về dịch vụ này( chúng tôi luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác, bằng các kinh nghiệm, giáo án, đề án, tính chất của nghề thám tử, hoạt động cơ cấu của nghề, để chính phủ có thể hiểu rõ hơn sâu hơn, nắm bắt rõ hơn qua các hoạt động của thám tử, điều kiện cần và đủ là những yếu tố gì, qua đó cũng phản ánh phần nào thực trạng của xã hội trong một quá trình phát triển.)

DỊCH VỤ THÁM  TỬ VDT SÀI GÒN

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử