Thám tử tại hà nội – Trance (Mê cung ký ức) là bộ phim đánh dấu sự trở lại của đạo diễn người Anh Danny Boyle sau khi ông khiến khán giả toàn cầu mãn nhãn với lễ khai mạc và bế mạc Olympic London 2012.

Nhà làm phim từng đoạt giải Oscar với Triệu phú khu ổ chuột này tiết lộ Trance đã giúp ông “tỉnh táo” trở lại trong quá trình ngồi ghế tổng đạo diễn ở Olympic London 2012.

Trance là bộ phim trinh thám gay cấn, kể về câu chuyện một toán cướp nhờ một nhà thôi miên tìm vị trí một bức tranh của danh họa Goya mà chúng đã đánh cắp bằng cách xâm nhập vào trí óc của một trong những kẻ trong nhóm.

Tuy nhiên, càng đi sâu vào trong thế giới tiềm thức để cố gắng tìm lại bức tranh quý thì lại càng có thêm nhiều điều bí ẩn được hé lộ, không chỉ đơn thuần là thông tin về tác phẩm vô giá bị thất lạc mà còn có cả hàng loạt những bí mật về cám dỗ, tình dục, bản ngã và những mưu toan dối lừa phức tạp khác.

Để dẫn dụ người xem đến với thế giới huyền bí và mê hoặc trong phim, Danny Boyle tập hợp được một dàn diễn viên tên tuổi như James McAvoy, Vincent Cassel, Rosario Dawson… Diễn xuất của họ được các nhà phê bình đánh giá là đầy thuyết phục.

James McAvoy – người thủ vai chính trong phim – ca ngợi đạo diễn Danny Boyle: “Tôi phát cuồng với bộ phim này. Khi tôi tới thử vai, Boyle có thái độ thực sự tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ được hướng dẫn tỉ mỉ như vậy. Điều đó khiến tôi đã tìm mọi cách để nhận được vai diễn này. Thật may mắn khi ông ấy đã gọi điện và hỏi tôi “Cậu có muốn tham gia không?”. Mỗi ngày trên trường quay đều rất thú vị”.

Đạo diễn Danny Boyle từng đoạt giải Oscar danh giá với bộ phim Slumdog Millionaire (Triệu phú khu ổ chuột). Ông cũng gặt hái được nhiều thành công với hàng loạt bộ phim đình đám như 127 hours (127 giờ sinh tử), Sunshine (Ánh mặt trời), Trainspotting (Lối sống trụy lạc)…
MỘC MIÊN

(Theo Times, AP)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử