Thám tử tư VDT sài gòn – Carlton Gary bị đưa ra xét xử vào tháng 8/1986 về các tội giết người ghê gớm nhất, đúng 9 năm sau vụ giết người cuối cùng mà hắn thực hiện.

Bị kết tội cướp có vũ trang và vượt ngục, hắn bị tống giam ở South Carolina nhưng đến năm 1984, hắn lại vượt ngục, sau đó trở lại Columbus và Georgia. Ở đó, ngày 18/4/1984, một cảnh sát mật đã thấy hắn ngồi trong một chiếc xe Ford đang dừng ở bãi đậu xe và hút cần sa. Viên cảnh sát này cố bắt hắn nhưng Carlton đã chạy vào khu rừng đằng sau bãi đậu xe. Cuối cùng hắn bị rượt đuổi và bắt trở lại nhà tù. Lần này hắn khai tên là Michael David và bị truy tố về tội sở hữu cần sa và cản trở người thi hành công vụ. Một lần nữa Carlton lại dễ dàng được tại ngoại với số tiền bảo lãnh ít ỏi.

Trong khi đó cảnh sát ở Columbus hy vọng một đầu mối mà họ đang theo đuổi có thể giúp họ bắt giữ tên giết người “Stocking-Strangler”. Một khẩu súng ngắn Luger 22 li đã bị lấy trộm từ một căn nhà ở Wynnton trong thời gian xảy ra các vụ giết người.

Một kẻ nặc danh đã gọi điện thoại cho chủ nhân của khẩu súng và nói rằng: “Cảnh sát đã có khẩu súng mà ông ăn cắp của họ”. Người chủ khẩu súng liền báo cho cảnh sát Columbus biết về cú điện thoại này. Thoạt tiên họ rất bối rối, họ không có khẩu súng đó – nhưng có thể cảnh sát ở khu vực khác có nó? Cuối cùng các thám tử đã tìm ra chủ nhân của khẩu súng này và anh ta cho biết đã mua nó ở Phenix City, Alabama từ một người có tên Jim Gary. Cảnh sát thẩm vấn Jim Gary, gã khai hắn được người anh họ, Carlton Gary tặng cho.

Các thám tử sau đó phát hiện Carlton mới trốn thoát khỏi nhà tù South Carolina, nơi hắn đang thụ án với cái tên “Michael David”. Điều này đòi hỏi cảnh sát phải hành động nhanh chóng hơn. Nếu Carlton chính là “Stocking-Strangler” thì nhiều phụ nữ lớn tuổi sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Các dấu tay của Carlton Gary giống với các dấu vân tay được tìm thấy trong căn nhà của nạn nhân Kathleen Gary. Cảnh sát Columbus đã nhận được thông tin từ các nhà điều tra ở Phenix City, họ đang tìm kiếm những kẻ tình gây ra các vụ cướp và bán ma túy, một trong những người này có tên là Michael David.

Carlton Gary có lẽ là một trong những tên tội phạm tinh ranh nhất từ trước tới nay. Cảnh sát phát hiện chiếc Lincohn 1984 của hắn tại một dãy nhà chung cư, họ tiến vào nhưng Carlton đã nhìn thấy đèn xe của họ và tẩu thoát bằng cửa sau. Hắn trần truồng và cầm quần áo trên tay. Vài ngày sau, cảnh sát đột kích một căn phòng và tìm thấy kẻ tình nghi là cướp và buôn bán ma túy nhưng không tìm thấy Carlton Gary đâu cả. Kẻ giết người cực kỳ nguy hiểm bị truy nã ở Georgia vẫn đang sống tự do ngoài vòng pháp luật.

Sáng sớm ngày 3/5/1984, sau khi nhận được mật báo, một nhóm cảnh sát đặc biệt S.W.A.T đã được cử đến nhà trọ Holiday Inn ở Albany, Georgia. Lúc đó Carlton Gary đang ở trong phòng với một phụ nữ. Khi người phụ nữ bước ra khỏi phòng để lấy nước đá, các thành viên S.W.A.T đã mời cô ta vào một phòng riêng để thẩm vấn. Cô ta đồng ý hợp tác với cảnh sát và cho biết Carlton có một khẩu súng để ở đầu giường. Để dụ Carlton mở cửa, phụ nữ này trở lại phòng và gõ cửa nhưng vì quá sợ nên đã chạy mất trước khi hắn mở cửa. Carlton mở cửa, nhìn thấy cảnh sát, cố đóng lại nhưng không thể. Các thành viên S.W.A.T đã xông vào căn phòng và bắt hắn.

Tên sát nhân phải đền tội

Đây là một kẻ hãm hiếp, giết người hàng loạt bằng xương bằng thịt vô cùng hiểm ác. Sau này, một thám tử ngồi ở băng ghế sau với Carlton Gary trên chiếc xe đưa hắn về trụ sở cảnh sát nói rằng: “Lúc đó tôi ngồi bên cạnh hắn. Vài lần, tôi chạm vào người hắn để xem hắn có phải là một con người bình thường bằng xương bằng thịt hay không”.

Theo bài bản cũ, Carlton thú nhận có mặt trong nhà của các nạn nhân ở Wynnton, nhưng lại một mực nói rằng hắn không hãm hiếp hay giết chết họ mà chính kẻ tòng phạm của hắn, Malvin Alamichael Crittendon đã làm việc này. Carlton giải thích rằng: “Tôi chỉ ăn trộm, chính Michael đã giết họ”. Cái tên Crittendon là có thật và cảnh sát đã nhanh chóng tìm ra hắn. Hắn khẳng định không dính líu đến các vụ giết người bằng tất dài và cảnh sát cũng không thể tìm được chứng cớ nào chứng tỏ hắn có liên quan đến các vụ giết người này.

Carlton Gary bị đưa ra xét xử vào tháng 8/1986 về các tội giết người ghê gớm nhất, đúng 9 năm sau vụ giết người cuối cùng mà hắn thực hiện. August “Bud” Siemon III, một luật sư chuyên bào chữa trong các vụ án nghiêm trọng đã bào chữa cho Carlton. Tại phiên toà, bà Jena Frost (64 tuổi) đã đưa ra những lời khai rất thương tâm về vụ bà bị Carlton tấn công. Khi 55 tuổi, căn nhà bà bị cướp đột nhập, hắn đánh đập, hãm hiếp bà hết sức dã man đến độ tử cung bà bị rách toạc chảy máu lênh láng. Bà bị xiết cổ và bị bỏ mặc. Sau đó, một thám tử đưa ra trước tòa các dấu tay của Carlton được tìm thấy trong căn nhà của bà Frost. Viên thám tử này cũng khai rằng Carlton đã nhận tội ăn cướp nhưng lại đổ tội hãm hiếp và giết người cho một kẻ khác. Và người đàn ông này đã được đưa ra tòa để làm chứng.

Cuối cùng bồi thẩm đoàn kết tội Carlton Gary với tất cả 9 điểm buộc tội mà hắn bị truy tố. Hình phạt cho ba vụ giết người mức một có thể là tù chung thân hoặc tử hình. Hắn bị kết án tử hình. Tương tự các kẻ phải lĩnh án tử hình khác, Carlton Gary đã kháng án nhiều lần. Ngày thi hành bản án đã được ấn định, Carlton Gary đã phải đền tội.

Thu Ngọc (Theo Trutv)

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử