Thám tử Sài Gòn – Buổi sáng ngày 15-8-1982, người đàn ông 41 tuổi tên Robert Ainsworth, bước xuống chiếc xuồng cao su và xuôi theo dòng sông Green River về hướng ngoại ô của thành phố Seattle.

Dù đã rất nhiều lần đi như thế nhưng có lẽ chưa bao giờ Ainsworth lại có cảm giác khác lạ như lần này. Khi đang từ từ xuôi theo dòng nước, anh để ý thấy một người đàn ông hói đứng ở bờ sông cùng thanh niên trẻ ngồi trong một chiếc xe ô tô đỗ gần đó. Ainsworth nghĩ rằng hai người đàn ông đang đi câu nên nhanh nhảu hỏi người đàn ông đứng ở bờ sông câu được con cá nào chưa. Ông ta lắc đầu và nói: “Chưa”.

Rồi, người đàn ông đó hỏi lại Ainsworth nhìn thấy gì không. Ainsworth đáp: “Tôi không thấy”. Không bao lâu sau, hai người đàn ông rời khỏi nơi này và Ainsworth lại tiếp tục xuôi dòng. Không hiểu sao lúc sau đó, trong người Ainsworth lại cảm thấy như đang bị vây quanh bởi sự chết chóc.

Đánh mắt nhìn xuống dưới sông, anh chợt thấy khuôn mặt của một cô gái da đen nhô lên mặt nước, thi thể của cô nhấp nhô theo những đợt sóng nhỏ. Không tin vào mắt mình, Ainsworth dùng một cây sào khua lên. Nhưng thật không may, chiếc xuồng của anh bị lật úp khi Ainsworth cố với khua dưới nước và kết quả là anh cũng ngã nhào xuống sông. Cú ngã khiến người đàn ông này với tay vào xác chết và thật kinh hoàng, đó chính là xác của một phụ nữ. Khi chưa kịp hoàn hồn, Ainsworth lại nhìn thấy thêm một xác chết nữa. Lần này là xác lõa thể của một người phụ nữ da trắng.

Dù rất mệt nhưng Ainsworth vẫn cố bơi tới bờ sông, nơi chiếc xe ô tô ban nãy đỗ. Quá choáng váng, anh ngồi xuống đó chờ đợi sự giúp đỡ. Khoảng nửa tiếng sau, Ainsworth nhìn thấy một người đàn ông và hai đứa trẻ xe đạp đi qua. Anh chặn họ lại và thông báo cho họ sự việc kinh hoàng này. Ainsworth không quên dặn báo cho cảnh sát.

Lát sau, một nhân viên cảnh sát đã có mặt tại hiện trường. Viên cảnh sát này tỏ vẻ không mấy tin vào lời kể của Ainsworth và quyết định lội xuống khúc sông cạn kiểm tra thực hư. Cuối cùng, ông ta cũng hét toáng lên vì thấy liền một lúc 2 xác chết.

Viên cảnh sát này lập tức gọi cho đồng nghiệp huy động thêm lực lượng tới hiện trường. Họ phong tỏa toàn bộ khu vực và bắt đầu một cuộc tìm kiếm các dấu vết. Bất ngờ hơn nữa, trong cuộc tìm kiếm này, các thám tử phát hiện thêm xác chết. Đó là thi thể của một cô gái trẻ, chỉ còn vài mảnh vải trên người. Nạn nhân này được họ tìm thấy trên bãi cỏ cách xa nơi phát hiện hai nạn nhân dưới nước khoảng 20 mét. Theo nhận định ban đầu của cơ quan pháp y, cô gái chết vì ngạt thở, có lẽ do chiếc quần màu xanh được thủ phạm dùng để siết cổ cô. Hiện trường cho thấy, nạn nhân cps những chống cự quyết liệt với hung thủ nên trên thi thể họ có nhiều vết trầy xước. Sau khi kiểm tra, cơ quan điều tra xác minh danh tính nạn nhân này là Opal Mills, 16 tuổi. Những thám tử có kinh nghiệm cho rằng Mills chết cách đây không lâu, chỉ khoảng 24h.

Khám nghiệm thi thể 3 nạn nhân, bác sĩ pháp y Donald Reay khẳng định, họ đều chết do bị siết cổ. Hai cô gái được tìm thấy dưới nước được xác định là Marcia Chapman, 31 tuổi và Cynthia Hinds, 17 tuổi. Đặc điểm chung của 2 nạn nhân này là đều có một cục đá buộc vào cổ. Có lẽ đây là cục đá nhấn chìm họ dưới nước. Cùng thời gian đó, các điều tra viên cho biết Chapman là của hai đứa con. Gia đình thông báo cô mất tích hai tuần trước đó. Còn Hinds được xác định mới chết khoảng vài ngày trước đó.

Không chỉ có 3 xác chết này được tìm thấy trên dòng sông Green River, thuộc bang Washington. Vài ngày trước đó, người ta phát hiện xác của người phụ nữ tên Deborah Bonner. Bonner chết trong tình trạng không mảnh vải che thân. Nạn nhân này cũng bị siết cổ tới chết. Một tháng trước đó, cô gái được cho là Wendy Lee Coffield cũng được tìm thấy chết trôi trên khúc sông này. Hơn nữa, 6 tháng trước khi Coffield được tìm thấy, một cô bạn khác là Leanne Wilcox được tìm thấy cách con sông vài cây số trên một bãi đất trống.

Trong khoảng thời gian 6 tháng, 6 xác chết đã được tìm thấy trong hoặc gần con sông Green River. Tất cả các điều tra viên tham gia làm rõ vụ án đều có chung nhận định rằng một tên sát nhân giấu mặt và máu lạnh đang rình rập những người phụ nữ trong vùng. Nhiệm vụ của họ giờ là phải bắt được hắn càng sớm càng tốt trước khi hắn giết thêm người khác nữa.

CÔNG TY THÁM TỬ TƯ TPHCM

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử