Dịch vụ thám tử tư tphcm. Những cái chết đau đớn của gái mại dâm đặt ra cho CQĐT thách thức phải mau chóng tìm ra hung thủ.

Rất nhiều tiền bạc và công sức được đổ dồn vào cuộc tìm kiếm, điều tra kẻ giết người hàng loạt trên sông Green River. Tuy nhiên, tới thời điểm đầu năm 1983 CQĐT buộc phải tuyên bố thất bại. Nếu như không có một hướng đi mới, một bước ngoặt mới xuất hiện thì chắc chắn vụ án coi như sẽ bị gác lại.

Các thám tử trong nhóm đặc nhiệm vẫn cho rằng khả năng người tài xế taxi là kẻ giết người rất thấp, tuy nhiên họ vẫn tin hắn là kẻ tình nghi chính. Trong khi thám tử vẫn đứng tại chỗ khi không tìm ra những manh mối khác thì người ta lại phát hiện thêm nhiều gái mại dâm khác trong thành phố biến mất.

Tới thời điểm này, bên cơ quan điều tra một lúc phải xử lý quá nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nhóm đặc nhiệm đã thêm một lần nhóm họp và buộc phải nhờ tới sự giúp đỡ của Bob Keppel để hệ thống lại toàn bộ chuỗi thông tin rắc rối này.

Những nạn nhân xấu số.

Keppel mất khoảng 3 tuần để xem xét tất cả các tin tức liên quan đến các vụ giết người trên. Sau khi hoàn tất việc phân tích, ông soạn ra một bản báo cáo gửi quận trưởng King, ông Vern Thomas. Trong đó, ông Keppel chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông cho biết phần lớn các dữ liệu, kể cả chứng cớ, các hồ sơ và lời khai của nhân chứng đều rất hỗn độn. Điều đầu tiên cần phải làm là tổ chức phân loại chính xác tất cả các dữ liệu.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra đầy đủ và thành công chắc chắn sẽ làm tốn kém thời gian và tiền bạc hơn rất nhiều. Đến thời điểm đó, cuộc điều tra về tên giết người Green River là cuộc điều tra lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Số tiền cần phải chi theo như đề nghị của ông Keppel vượt xa số tiền mà người ta dự tính 2 triệu USD.

Ngày 8-5-1983, xác một cô gái tên lại Carol Ann Christensen, 21 tuổi lại được tìm thấy trong một khu rừng gần thung lũng Mapple. Gia đình nạn nhân cho biết: Lúc được phát hiện, mọi người hoảng hồn khi thấy đầu Christensen được đậy bằng một túi giấy màu nâu. Khi nhấc chiếc túi này lên, người ta nhìn thấy một con cá được đặt rất ngay ngắn trên cổ của nạn nhân. Tên giết người cũng đặt một con cá khác trên ngực trái và một chai thủy tinh giữa hai chân nạn nhân. Hai tay nạn nhân được đặt trước bụng và một miếng thịt bò được đặt trên bàn tay trái. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, Christensen đã bị siết cổ bằng sợi dây cứng. Có những dấu vết cho thấy nạn nhân ở dưới nước một thời gian dù con sông cách xa nơi phát hiện xác chết nhiều cây số. Nhóm đặc nhiệm suy đoán rằng Carol Ann Chirtensen chính là nạn nhân nữa của kẻ giết người ở sông Green.

Trong khoảng thời gian từ mùa xuân đến mùa hè 1983, thêm 9 phụ nữ trẻ nữa trong đó có nhiều người là gái mại dâm mất tích. Danh tính nạn nhân gồm Martina Authorlee và Cheryl Lee Wims, 18 tuổi; Yvonne Antosh, 19 tuổi; Carrie Rois, 15 tuổi; Constance Naon, 21 tuổi; Tammie Liles, 16 tuổi; Keli McGuiness, 18 tuổi; Tina Thompson, 22 tuổi và April Buttram 17 tuổi.

Cũng cùng thời gian đó, cơ quan điều tra còn xác nhận thêm một vài xác chết nữa, đáng chú ý là cái chết của cô gái da trắng 17 tuổi trên đường Tualatin. Ngày 11-8, thi thể của Shawnda Summer, bị mất tích trước đó, được tìm thấy gần sân bay Sea-Tac. Kinh hoàng hơn, một xác chết không thể nhận diện cũng được tìm thấy tại khu vực phía bắc sân bay Sea-Tac. Tới mùa thu và mùa đông năm 1983, lại có thêm nhiều vụ mất tích và thậm chí thêm nhiều xác chết nữa được tìm thấy.

Công ty thám tử tư VDT cung cấp kỳ 5

Những cô gái dù còn rất trẻ nhưng đã hành “nghề” mại dâm và vô tình trở thành nạn nhân của tên sát thủ máu lạnh.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9-12/1983, có thêm 9 phụ nữ nữa bị mất tích và 7 xác chết được tìm thấy. Cảnh sát cho rằng, tất cả họ đều là nạn nhân của sát thủ sông Green.

Các phụ nữ bị mất tích đa phần là gái mại dâm gồm Debbie Abernath, Tracy Ann Winston, Patricia Osborn, Maureen Feeney, Mary Sue Bello, Pammy Avent, Delise Plager, Kim Nelson và Lisa Lorraine Yates.

Đáng chú ý là vào ngày 15-10, bộ xương của cô gái tên Yvonne Antosh, bị mất tích ngày 31-5 đã được tìm thấy gần Soos Creek trên đường Auburn-Black Diamond. Và chỉ 12 ngày sau, người ta tiếp tục phát hiện thêm một xác chết nữa ở phía Nam của sân bay Sea-Tac. Cho rằng sẽ còn tìm ra nhiều xác chết nữa, nhóm điều tra viên bắt tay vào thực hiện một cuộc tìm kiếm trên diện rộng. Ngày 29-10, trong khi tìm kiếm ở các khu đất trống quanh sân bay, người dẫn đường tìm thấy bộ xương được phủ bằng những cành cây. Nạn nhân được xác định là Kelly Ware, 22 tuổi.

Liên tiếp sau một số người dân còn tìm thấy 2 nạn nhân Mary Meehan và Kim-Kai Pitsor bị giết trong hoàn cảnh tương tự.

Theo những thám tử bám sát vụ này, dường như sát thủ máu lạnh phát hiện ra hắn đang bị theo dõi nên cố gắng tìm ra một địa điểm mới để vứt xác nạn nhân.

Để đối phó với tình huống này, nhóm đặc nhiệm phải tăng thêm số nhân viên tìm kiếm. Người ta lo sợ sẽ có thêm nhiều vụ giết người nữa vào những tháng tới. Và họ đã đúng.

Mặc dù con số nạn nhân chưa được công bố chính thức nhưng ai ai cũng tin rằng số lượng nạn nhân được tìm thấy trong thời gian tới vẫn chưa ngừng. Thêm 18 xác chết nữa được tìm thấy trong khu vực Seattle và dù không có ai dám khẳng định tất cả nạn nhân do sát thủ sông Green nhưng họ vẫn tin hắn là hung thủ. Trong khi đó, cảnh sát lại không đưa ra lời giải thích nào thêm.

Tháng 1-1984, Đại úy Frank Adamson dẫn đầu một đội đặc nhiệm chịu trách nhiệm tìm kiếm nạn nhân và theo dấu hung thủ. Họ quyết định quay lại gần khu vực sân bay Se-Tac để tìm kiếm. Keppel lúc ấy cũng sát cánh cùng cả đội để tư vấn chuyện sắp xếp công việc và xử lý thông tin mới nếu có.

Sau đó, ông Adamson chỉ định 3 thám tử vào nhiệm vụ theo đuổi các manh mối và phân tích các phương pháp mà kẻ sát nhân có thể sử dụng. 22 thám tử khác cũng được bổ nhiệm vào biệt đội hành động của nhóm với nhiệm vụ chuyên theo dõi các hoạt động của gái mại dâm trong vùng cũng như bất cứ sự kiện bất thường nào trong khu vực.

Bên cạnh đó, một chiến lược mới do Keppel đặt ra cũng đã làm thay đổi mối quan tâm của các nhà điều tra. Từ khả năng phạm tội, những kẻ tình nghi có thể được loại ra khỏi danh sách nghi vấn. Điều này cho phép các nhà điều tra nhanh chóng loại bỏ những kẻ tình nghi có các bằng chứng ngoại phạm để có thời gian tập trung vào những nghi phạm chính.

Bước sang năm 1984, xác của một phụ nữ được tên Denise Louise Plager, được tìm thấy gần xa lộ Interstate 90. Đây là nạn nhân đầu tiên được tìm thấy trong năm 1984 nhưng các thám tử cũng biết cô không phải là cuối cùng. Hai tháng sau đó, thêm khoảng 9 xác chết nữa được tìm thấy trong sự bàng hoàng của mọi người. Đáng chú ý, hầu hết nạn nhân đều là những cô gái rất trẻ trong độ tuổi 16-18 như Cheryl Wims 18 tuổi, Lisa Yates 26 tuổi, Debbie Abernathy, Terry Milliga 16 tuổi, Sandra Gabbert 17 tuổi và Alma Smith 22 tuổi. Các nạn nhân khác vẫn chưa được nhận diện. Hầu hết họ đều được xác định đang là gái mại dâm.

===========================
CÔNG TY THÁM TỬ TƯ VDT TẠI TPHCM
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử