Thám tử tư và những câu chuyện ly kỳ: Truy tìm “con riêng” của chồng

Rate this post

Nghề thám tử đã được nhiều phóng viên “cày nát” từ lâu, nhưng khi thử lần mò dưới một góc độ khác vẫn thấy rất nhiều chuyện bi hài.

Sau một hồi dò tìm thông tin, chúng tôi quyết định tìm đến văn phòng thám tử trên đường Thái Hà. Cuộc gặp gỡ được ấn định. Đúng 10h sáng, chúng tôi có mặt tại văn phòng thám tử VDT. Trong căn phòng nhỏ, chúng tôi được nghe câu chuyện của Bảo, một thám tử “dạn dày sương gió” kể về câu chuyện của một phụ nữ đã ngoài 40 “quyết” tìm đứa con riêng của chồng. Đứa trẻ mà chị vô tình bắt gặp anh, chồng chị, đang dỗ dành âu yếm bên cạnh người con gái còn quá trẻ so với chị.

Phần 1 : Day dứt vì không sinh được con trai

Ngồi trong văn phòng công ty thám tử là người phụ nữ có vẻ ngoài trẻ hơn nhiều so với tuổi 40. Bước xuống từ chiếc ô tô thời thượng, từ dáng điệu tới bộ đồ đắt tiền đều chứng tỏ chị xuất thân từ một gia đình khá giả. Cố che giấu vẻ mặt đau khổ, người phụ nữ đều đều kể về sự nghi ngờ đã ám ảnh chị suốt gần 5 tháng qua.

H, tên của người phụ nữ ấy cho biết, chị đang làm cho một công ty trách nhiệm hữu hạn, chồng chị là cán bộ của một cơ quan thuộc Bộ Giao thông vận tải. Cả hai vợ chồng đều là những người có địa vị, lại được thừa hưởng của bố mẹ một căn nhà khá lớn trên một phố cổ sầm uất ở trung tâm Thủ đô Hà Nội. Cuộc sống của anh chị là niềm mơ ước của biết bao cặp vợ chồng khác. Thế nhưng có điều mà chị luôn day dứt, chị không thể sinh cho anh một mụn con trai, đứa con gái duy nhất chào đời khi chị đã ngoài 30 tuổi.

Sau ca đẻ khó khăn ấy, dù đã chạy chữa ở nhiều nơi nhưng chị không có cơ hội làm mẹ một lần nữa, chị đã khóc rất nhiều và còn anh luôn ở cạnh an ủi động viên chị. Anh nói anh “chỉ thích con gái vì nó tình cảm với bố hơn”. Thấy anh nói vậy chị cũng bớt phần day dứt. Chị dồn hết tình cảm cho anh, chăm chút từng ly từng tý và anh cũng nồng nàn đón nhận, đáp lại tình cảm ấy. Hàng xóm và đồng nghiệp cứ trầm trồ bởi vẻ hạnh phúc của hai vợ chồng mỗi khi anh chị sánh đôi với nhau.

Ai đã từng làm vợ cũng không khỏi xót xa khi chồng có “tổ ấm” riêng
(Ảnh minh họa)

Từ hơn một năm nay khi gia đình mua một chiếc ô tô 4 chỗ loại khá sang và thuê người lái, sáng nào chị cũng đưa anh tới cơ quan rồi mới đến chỗ làm, buổi trưa cả anh và chị đều ở lại cơ quan. Đến chiều chị lại qua đón anh bằng chiếc ô tô quen thuộc trước khi đi đón con ở trường bán trú. Chị thuộc lòng thói quen của anh, kể cả quán cà phê mà anh thường ngồi sau bữa trưa cùng các đồng nghiệp.

Trưa hôm ấy, chị có việc đi ngang qua cơ quan anh, tình cờ đúng lúc anh đang ngồi trong quán cà phê quen thuộc. Chợt chị đứng sững khi thấy anh đang bế một đứa con trai kháu khỉnh bụ bẫm chừng 4 tuổi, dỗ dành âu yếm và móc túi đưa tiền cho thằng bé và người phụ nữ đứng bên cạnh đang cười rất tươi. Tuy đứng xa không biết anh đưa bao nhiêu tiền cho thằng bé, nhưng người phụ nữ đó thì chị nhìn rất rõ, trông cô ấy trẻ hơn chị cả chục tuổi. Chị choáng váng, người lảo đảo chực ngã, may mà lái xe kịp đỡ chị.

Chị vào xe chờ đợi mẹ con cô gái bước ra khỏi quán rồi hối thúc lái xe bằng mọi giá đi theo họ. Vòng vèo mua bán một hồi, chị thấy cô gái chạy xe thẳng vào một ngõ nhỏ trên phố Bạch Mai. Ngõ nhỏ, ô tô không thể vào được, mà thuê xe ôm thì không kịp, chị đành hậm hực ra về. Trở về, chị nghỉ luôn cả buổi chiều ở nhà khóc ròng.

Bốn tháng trời vật vã trong nghi ngờ đau đớn nhưng chị không thể hỏi anh hay chia sẻ cùng ai. Tuyệt vọng và bất lực, cuối cùng chị quyết định tìm đến trông cậy thám tử tư.

Hà Tuyên – Hà Anh
Theo ANTD

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử