Thám tử tư VDT: Chiến dịch phản công của ông Strauss-Kahn

Rate this post
Công ty thám tử tư VDT – Sau khi giúp Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn được tại ngoại, các luật sư biện hộ đang tích cực chuẩn bị một chiến dịch phản công quy mô lớn cho phiên xử ngày 6.6. Trả lời nhật báo Haaretz của Israel, luật sư Benjamin Brafman tuyên bố: “Thân chủ của tôi luôn khẳng định vô tội và sau cùng, ông ấy sẽ được trắng án”.

Ông Strauss-Kahn hiện đang bị kiện với những cáo buộc như tấn công tình dục và có ý định cưỡng hiếp nữ hầu phòng Nafissatou Diallo của khách sạn Sofitel. Để có thể nhận định một cách đầy lạc quan, ông Brafman và nhóm luật sư biện hộ đã gõ cửa Văn phòng điều tra an ninh Guidepost Solutions của Mỹ.

Theo tờ Le Monde, chiến lược bào chữa sắp tới cho ông Strauss-Kahn phụ thuộc rất nhiều vào kết quả do Guidepost Solutions ( Một công ty tham tu tu )thu thập được. Các thám tử của công ty này sẽ tìm mọi bằng chứng để tấn công những lời buộc tội trước tòa hoặc làm giảm uy tín của nguyên đơn. Một thám tử đã lên đường sang Guinea, quê hương của Nafissatou Diallo, để điều tra quá khứ của cô trước khi đến Mỹ. Chỉ cần phát hiện ra Diallo từng gian lận hay khai man giấy tờ, dù là nhỏ nhặt nhất, các luật sư biện hộ cũng có thể nắm lấy để lập luận “cô ta đã gian dối một lần, tại sao không có lần thứ hai”.

Ngoài ra, Guidepost Solutions cũng sẽ đòi hỏi khách sạn Sofitel cho phép khám nghiệm hiện trường để tìm kiếm những dấu vết phản bác lại kết luận của các chuyên gia pháp y. Le Monde dẫn lời một chuyên gia ngành tư pháp cho biết: “Khác với kiểm sát viên hay luật sư, họ có thể sử dụng luật ngầm”. Chẳng hạn, các thám tử hoàn toàn có thể dùng tiền để moi tin từ nhân viên khách sạn.

Cái giá để chứng minh sự trong sạch cho ông Strauss-Kahn không hề rẻ. Guidepost Solutions tính phí mỗi giờ làm việc là 700 USD/thám tử. Như vậy nếu chiến dịch này cần 3, 4 thám tử làm việc khoảng 8 giờ/ngày trong 1 tháng, ông Strauss-Kahn sẽ phải móc hầu bao từ 400.000 – 500.000 USD.

Lan Chi

Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử