PHÍA SAU VÀNH MŨ THÁM TỬ

TRUY TÌM “CON RIÊNG” CỦA CHỒNG


Tham tu tu sai gon – Ngồi trong văn phòng công ty thám tử  tư là người phụ nữ có vẻ ngoài trẻ hơn nhiều so với tuổi 40. Bước xuống từ chiếc ô tô thời thượng, từ dáng điệu tới bộ đồ đắt tiền đều chứng tỏ chị xuất thân từ một gia đình khá giả. Cố che giấu vẻ mặt đau khổ, người phụ nữ đều đều kể về sự nghi ngờ đã ám ảnh chị suốt gần 5 tháng qua.
Đi tìm cô gái bí ẩn
Chị cho biết tên là H, đang làm cho một công ty trách nhiệm hữu hạn, chồng chị là cán bộ của một cơ quan thuộc Bộ Giao thông vận tải. Được thừa hưởng của bố mẹ một căn nhà khá lớn trên một phố cổ sầm uất ở trung tâm Thủ đô Hà Nội, cả 2 vợ chồng lại đều có thời gian học tập công tác ở nước ngoài nên gia đình chị thuộc diện khá giả. Thế nhưng có điều không chỉ chị mà cả gia đình chị thường day dứt là anh chị không những có con khá muộn mà lại chỉ có một mụn con gái duy nhất, năm nay mới 9 tuổi. Sau lần đẻ khó khăn ấy, bác sĩ bảo chị vĩnh viễn không thể có con. Chị dồn hết tình cảm cho anh, chăm chút từng ly từng tý và anh cũng nồng nàn đón nhận, đáp lại tình cảm ấy. Hàng xóm và đồng nghiệp cứ trầm trồ bởi vẻ hạnh phúc của hai vợ chồng mỗi khi anh chị sóng đôi với nhau. Từ hơn một năm nay khi gia đình mua một chiếc ô tô 4 chỗ loại khá sang và thuê người lái, sáng nào chị cũng đưa anh tới cơ quan rồi mới đến chỗ làm, buổi trưa cả anh và chị đều ở lại cơ quan. Đến chiều chị lại qua đón anh bằng chiếc ô tô quen thuộc trước khi đi đón con ở trường bán trú. Chị thuộc lòng thói quen của anh, kể cả quán cà phê mà anh thường ngồi sau bữa trưa cùng các đồng nghiệp. Trưa hôm ấy, chị có việc đi ngang qua cơ quan anh, tình cờ đúng lúc anh đang ngồi trong quán cà phê quen thuộc. Chợt chị đứng sững khi thấy anh đang bế một đứa con trai kháu khỉnh bụ bẫm chừng 4 tuổi, dỗ dành âu yếm và móc túi đưa tiền cho thằng bé. Trong khi mẹ nó đứng bên cạnh anh cười rất tươi, tuy đứng xa không biết anh đưa bao nhiêu tiền cho thằng bé, nhưng người mẹ nó thì chị nhìn rất rõ vì cô này quay mặt ra ngoài, trông trẻ hơn chị cả chục tuổi, chị choáng người lảo đảo chực ngã, may mà anh lái xe kịp dìu chị. Chị hối thúc lái xe bằng mọi giá đi theo cô gái nọ. Vòng vèo mua bán một hồi, chị thấy cô gái chạy xe thẳng vào một ngõ nhỏ trên phố Bạch Mai. Ngõ nhỏ tới mức ô tô thì không thể vào được mà thuê xe ôm thì không kịp, chị đành hậm hực ra về. Trở về, chị nghỉ luôn cả buổi chiều ở nhà khóc ròng. Gần 20 năm vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc, vậy mà…
Bốn tháng trời vật vã trong nghi ngờ đau đớn nhưng chị không thể và không muốn hỏi anh hay chia sẻ cùng ai. Tuyệt vọng và bất lực, cuối cùng chị quyết định tìm đến trông cậy thám tử tư. Lúc đầu chị nhờ họ giám sát chồng chị trong một thời gian nhất định xem anh có động tĩnh gì không. Thế nhưng sau khi nghe rõ đầu đuôi câu chuyện, luật sư Nguyễn Minh Long đã khuyên chị nên để cho họ tìm giúp chị cô gái trước, vì đó mới là đầu mối quan trọng. Sau khi nghe tả nhận dạng cô gái, cùng với địa điểm cái ngõ mà cô đi vào, nhóm thám tử bắt tay ngay vào việc.
Trận đánh ghen bất thành
Quan sát từ đầu tới cuối con ngõ nhỏ, nhóm thám tử mới biết nó có đường thông qua 3 ngõ khác. 4 ngày theo dõi từ sáng tới chiều với lực lượng gồm 8 người trong đó có 3 nữ, họ đã chụp ảnh và xác định địa chỉ của gần chục người hao hao giống người mà khách hàng mô tả, đều trạc tuổi 30, tóc suôn và đi xe máy thuyền Yamaha. Sau khi quan sát kĩ tập ảnh mà các thám tử đưa tới, chị H chỉ tấm ảnh một cô gái khá xinh và khẳng định đó chính là “đối tượng”. Chỉ hai hôm sau, nhóm thám tử đã có trong tay nhân thân đầy đủ của cô gái này. Cô tên là Th, làm việc cho một chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Cô gửi con ngay nhà trẻ gần đó và thường thì buổi trưa cô đón và đưa con đi ăn trước khi trở lại cơ quan làm việc. Chồng cô là công nhân quốc phòng và theo đánh giá của hàng xóm thì hai người sống rất hạnh phúc. Những thông tin này ngay lập tức được chuyển tới chị H. Thế nhưng ngay sau đó một chuyện bất ngờ đã xảy ra ngoài ý muốn của nhóm thám tử. Sau khi biết địa chỉ của Th, chị H đã tự mày mò tìm số điện thoại và sau đó hẹn Th gặp ở một quán cà phê gần nhà Th vào chiều muộn hôm đó. Khi ra quán Th vừa ngạc nhiên vừa thảng thốt khi thấy H không phải đi một mình mà cùng với mấy thanh niên trông khá dữ dằn. Lúc đầu chị còn ngọt nhạt dỗ dành Th: “Nên nói ra sự thật về đứa con trai với chồng H thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, nếu không sẽ có hậu quả xấu…”. Nhưng chị Th một mực nói không hề quen biết chồng H và nói hôm đó tình cờ dẫn con vào quán cà phê để mua sữa cho con. Thằng bé cứ quấy khóc đòi bánh ngọt nên chồng H mới dỗ hộ và cho thằng bé mấy nghìn để mua bánh. Dỗ mãi không kết quả, cuối cùng chị H nổi giận định dùng vũ lực nhưng mọi người can ngăn nên không làm gì được. Ra về trong tâm trạng hoài nghi, chị H vẫn không thấy vơi đi sự ám ảnh về “đứa con riêng” của chồng. Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết, chị H nhờ thám tử một việc cuối cùng là bố trí cho các bên gặp nhau một cách tình cờ theo kiểu “ba mặt một lời” để xem phản ứng của chồng mình. Buổi trưa hôm ấy, vừa thấy hút bóng Th đưa con trai vào một quán ăn trên phố Lý Thường Kiệt, các thám tử liền báo ngay cho chị H, khi đó đã đỗ xe ở gần cơ quan chồng. Anh chồng được vợ báo cùng đi ăn trưa không nghi ngờ gì cả. Vừa nhìn thấy chồng H bước vào, Th đã nhận ra và nói con chạy lại, thằng bé khoanh tay “cháu chào ông ạ” thật to vì nó nhớ người cho nó tiền mua bánh. Chồng H sau khi xoa đầu thằng bé, bình thản chọn một bàn ăn cho cả hai vợ chồng, anh cũng không để ý tới lời “cháu chào chú” của mẹ thằng bé. Chứng kiến tận mắt cảnh ấy, nhưng cho tới tận lúc kết thúc hợp đồng chị H vẫn bán tín bán nghi…
Trưởng nhóm phụ trách vụ này cho biết: Những hợp đồng cung cấp thông tin về hôn nhân thực hiện không khó, nhưng trong quá trình thực hiện có rất nhiều rủi ro như trường hợp của chị H là một ví dụ. Nếu như hôm ấy mọi người không can ngăn thì khó lường được hậu quả đối với cô Th và biết đâu chính những thám tử – người cung cấp thông tin cũng liên đới trách nhiệm. Do đó thường thì hợp đồng của những vụ việc dạng này được tính theo thời gian chứ không phải tính theo gói thông tin, bởi vì nhiều khi thám tử điều tra ra kết quả là ông chồng hay bà vợ không có tình ý gì với đối tượng thì khách hàng lại không cho đó là kết quả. Và thật là khó cho những người thực hiện những hợp đồng giao dịch dân sự nhiều khi phải đối mặt với những trách nhiệm hình sự do chính khách hàng của mình gây ra.

Công ty thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử