Tham tu VDT –  Lan – một cô gái  Thái Bình. Học hết cấp 3 thì được gia đình cho sang Tiệp làm ăn. Và sang đây Lan đã quen Lâm một chàng trai Hà Nội và cũng là chồng sau này của cô. Hai người đã có 4 năm gắn bó bên xứ người rồi đem lòng yêu nhau và cuối cùng là trở lại Việt Nam làm đám cưới rồi Lan theo chồng làm dâu Hà Nội. Sau khi lập gia đình vợ chồng Lan chỉ quanh quẩn ở nhà ăn chơi cũng không làm gì cả vì có chút vốn liếng 2 vợ chồng đi làm vài năm, hơn nữa nhà chồng Lan là người Hà Nội nên việc thuê nhà không phải là vấn đề Lan quan tâm, thời gian đầu sau khi cưới vợ chồng Lan rất hạnh phúc và bé Bi ra đời trong tình yêu vô hạn của gia đình và vợ chồng dành cho bé.

Những ngày tháng bầu bí vì cũng mải lo chăm sóc cho bé yêu từ trong  bụng mẹ mà Lan lơ là chuyện “chiều chồng” và rồi cái  gì đến cũng sẽ phải đến. Lan chỉ quanh quẩn ở nhà cơm nước vì gia đình chỉ có bố chồng và 2 vợ chồng Lan, mẹ chồng đi lao động nước ngoài từ khi chồng cô còn là một đứa trẻ cũng chính vì thế mà gia đình chồng không cho Lan làm gì cả , chỉ ở nhà nội trợ. Chồng Lan không công ăn việc là gì cả, chỉ suốt ngày đi chơi rồi đến bữa về ăn, xét cho cùng  thì có tiền mà cũng chỉ sống cuộc sống tẻ nhạt như thế cũng thấy chán.Chồng Lan đi theo đám bạn chơi bời và rồi lao vào cờ bạc , cứ đi triền miên suốt ngày vậy , không lúc nào cô thấy mặt anh ở nhà.

Lan vốn nghĩ rằng chồng chỉ ham chơi thôi, về nhà vẫn yêu chiều vợ con nên cô luôn luôn vô tư và không hoài nghi chồng. Cho đến một ngày điện thoại anh xuất hiện một tin nhắn mùi mẫn hẹn hò của một ai đó nhưng lại không lưu rõ tên mà là bằng biệt danh “ xú bèo”.  Lan không ngờ tại sao chồng lại có thề đối xử như thế với cô, đấy là anh ta quên điện  thoại ở nhà trước khi ra ngoài, nếu không thì có khi cô không có cơ hội để mà vạch mặt những tội tình của anh ta. Lan vẫn giữ vẻ bình tĩnh coi như chưa biết gì và lẳng lặng tìm cách theo dõi chồng. Qua một người bạn thân có quen biết với công ty thám tử VDT với thiệu và Lan đã mạnh dạn đến văn phòng thám tử nhờ giải quyết người chồng bạc tình của mình.

Cũng không mất bao lâu thì tội tình của chồng cô đã được phanh ra. Cô bồ yêu quý của chồng Lan chẳng phải ai khác chính là cô người yêu cũ từ thuở hai người còn là học sinh phổ thông, người mà chồng cô đã đôi lần kể về mối tình đầu cho cô nghe, quá choáng váng khi biết tin này , Lan – từ một cô gái mạnh mẽ và luôn tự tin thì bỗng chốc trở nên mềm yếu và khóc lóc suốt ngày. Đã thế cô càng trở nên khắt khe chuyện “chiều chồng” và thậm chí còn “cấm cửa” anh chồng, bởi vậy mà khi chân đã sa vào vũng bùn lầy giờ càng khó có thể thoát ra khỏi đó. Lan là con gái cả trong gia đình ba chị em , khi lấy chồng xa gia đình Lan cũng chẳng bao giờ giám kể những gì không vui của cuộc sống làm dâu cho bố mẹ đẻ nghe bởi Lan thương và không muốn bố mẹ lo lắng cho mình.

Cho đến một ngày Lan gặp tôi – một cô bạn thân hồi nhỏ cũng đang sống và làm việc tại Hà Nội, Lan trút hết bầu tâm sự với tôi và nói với  tôi một câu rằng : “Thà rằng nó đi chơi gái , bóc bánh trả tiền về tôi không biết còn đỡ tức, và chơi với ai không chơi lại đi chơi với con người yêu cũ cũng đã bỏ một đời chồng và có một thằng con trai nhỏ, tao cay đắng lắm mà tao cũng chẳng thèm đi nói chuyện với loại người phụ nữ như nó..” Lan cay đắng và viết đơn ly hôn nhưng khổ nỗi chồng không bao giờ ký và còn hứa ngược, hứa xuôi rằng sẽ làm lại từ đầu và không tái phạm nữa, nghĩ và chịu đựng nhiều và vì quá thương đứa con gái bé nhỏ mới được mấy tháng tuổi đang còn nằm nôi và chờ đôi bàn tay của Lan nuôi lớn từng ngày, nghĩ đến đứa con mà cô đau lòng như có cái gì thắt chặt. Và rồi Lan lại nghĩ sẽ chẳng biết đi đâu về đâu nếu cô bế con ra khỏi cái nhà này, về với bố mẹ đẻ ư, cô đã yêu và chọn chồng cho chính mình chứ không phải ai khác, giờ mặt mũi nào đâu mà quay về với bố mẹ, lại khiến bố mẹ thêm buồn lòng thì cô không đành.

Cuộc sống cứ thế trôi đi trong sự nặng nề , buồn bã của người mẹ trẻ mới 25 tuổi đầu, cô vẫn sống và nuôi nấng con hàng ngày, còn chồng vẫn lêu lổng. Phát hiện chồng ngoại tình rồi nhưng cô cũng chưa biết phải làm gì với người chồng “bất kham” này. Cô căm ghét vì hắn thay lòng đổi dạ bao nhiêu thì hắn lại càng sa vào vũng bùn tình ái vụng trộm bấy nhiêu. Vì thương con mà cô vẫn sống và chờ đợi một ngày hắn “hoàn lương” và quay trở về với cuộc sống như thuở ban đầu vợ chồng cô đã có. Cô bắt đầu học cách yêu lại từ đầu và để ý đến chồng hơn, quan tâm chồng nhiều hơn và cũng luôn tạo những tình huống để chồng phải ở nhà bế con giúp cô nhiều hơn để anh ta không còn thời gian đê lêu lổng như trước nữa. Chỉ 2 tháng sau tôi online với Lan thì lại được nghe một câu chuyện hoàn toàn mới về cuộc sống viên mãn sau những đổ vỡ mà hai vợ chồng đã nhặt nhạnh, góp xếp lại như vị trí ban đâu vốn có của nó, và Lan cũng không quên dành phần lớn sự biết ơn của cô đến văn phòng thám tử VDT – nơi đã giúp cô tìm lại niềm tin bị đánh mất.

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử