Thám tử và chuyện “bữa cơm trưa đi… ăn phở”!

Ngoại tình vốn là chuyện “xưa như trái đất”, và cũng là căn bệnh nan y khó chữa nhất của hôn nhân. Với những người có cuộc tình vụng trộm, mà không muốn “ảnh hưởng đến hôn nhân” thì giờ cơm trưa và nhà nghỉ là chốn thiên đường lý tưởng.

Chị Thanh nhà ở đường Văn Cao, quận Ba Đình luôn yên tâm và phần nào thấy tự hào vì sự nghiêm túc, chuẩn mực của anh Minh – chồng chị trong sinh hoạt hàng ngày. Sáng nào anh cũng đưa chị đi làm, chiều đón về đúng giờ và càng không có chuyện anh đi ra ngoài vào buổi tối. Các ngày lễ, ngày nghỉ anh đều đưa ba mẹ con chị khi về thăm bên nội, bên ngoại, khi lại đi ăn nhà hàng để “thay đổi không khí gia đình”. Có lẽ, chị sẽ mãi sống với niềm hạnh phúc đó nếu không có lần vô tình chị đọc được tin nhắn thay đổi lịch hẹn vào buổi trưa trong điện thoại của chồng từ một cô gái, với lời lẽ “không bình thường”.

Không có thời gian, và cũng chẳng biết điều tra thế nào, chị Thanh tìm đến dịch vụ thám tử tư của Công ty thám tử tư VDT nhờ theo dõi chồng. Từ thông tin về người chồng và số điện thoại nghi vấn được cung cấp, các thám tử của Công ty thám tử tư VDT đã nhanh chóng xác minh. Kết quả khiến chị Thanh gần như ngã ngửa: Ông chồng mẫu mực của chị đã tranh thủ giờ cơm trưa để đi “ăn phở”, cặp kè với một cô gái trẻ.

Hình ảnh minh họa

Để tránh bị phát hiện, chồng chị Thanh và cô bồ hẹn nhau ở địa điểm khá xa cơ quan của hai người, cùng nhau ăn trưa rồi vào các quán cà phê có ghế nằm nghỉ trưa hoặc vào nhà nghỉ “tâm sự”. Gần giờ làm việc, cả hai chia tay, mỗi người một đường về cơ quan. Vì sự che đậy khéo như vậy, mà không đồng nghiệp nào ở cơ quan chồng chị Thanh biết chuyện anh có bồ. Thường các buổi trưa, người thì về nhà, người thì tản mát, vả lại ít khi thấy anh điện thoại, hẹn hò với ai, rồi ngày nào cũng đưa đón vợ… nên không ai mảy may nghi ngờ. Còn với gia đình, anh cũng “chu đáo”… Bất ngờ hơn với chị Thanh, anh chồng thú nhận thời gian anh “ăn phở” vào giờ “cơm trưa” đúng bằng số năm hai vợ chồng chung sống!

Điển hình nữa về chuyện “giờ cơm trưa đi ăn phở” là chuyện của chị Mai Anh. Vì nơi làm việc của hai vợ chồng cách xa nhau nên vợ chồng chị Mai Anh, anh Hải thống nhất bữa trưa “tự túc”. Có lần anh Hải gọi điện đến cơ quan vợ không gặp, anh tỏ ý nghi ngờ thì chị gạt đi, kể là đi mua sắm cùng chị em đồng nghiệp, nên anh cũng tin tưởng. Nhưng nhiều lần gọi điện mà lần nào cũng thấy chị “đi siêu thị” hoặc về nhà bố mẹ buổi trưa, mối hoài nghi càng lớn, anh Hải liền tìm đến dịch vụ thám tử tư.

Theo chân chị Mai Anh trong vài buổi đi làm đến cơ quan trên đường Trần Hưng Đạo, các thám tử thấy cả buổi người phụ nữ này ở trong văn phòng. Thế nhưng, hết giờ làm việc, chị Mai Anh không về nhà hay tụ tập với đồng nghiệp như nói với chồng, mà nhanh chóng phóng xe ra ngoại thành, vào một quán nhỏ – điểm hẹn với người tình. Rồi họ cùng nhau đi ăn, vào nhà nghỉ, rồi trở về nhà bình thường…

Trong khi đó, ở cơ quan chị Mai Anh, các đồng nghiệp đều tin trưa nào chị cũng đi mua sắm với bạn bè, hoặc về nhà mẹ đẻ, vì thỉnh thoảng chị lại xách vài cân hoa quả về phòng, nói là mẹ chị mua gửi cho mọi người.  Chỉ đến khi anh Hải đến tận cơ quan làm rõ mọi chuyện thì mọi người mới giật mình trước cuộc tình của cô đồng nghiệp khéo léo và kín đáo này.

Công ty thám tử tư VDT cho biết, những cuộc ngoại tình tranh thủ kiểu “cơm trưa” như trên không còn là chuyện lạ ở các cơ quan, công sở. Khi gặp nhau, họ thể hiện tình cảm như bạn bè, đồng nghiệp nên khó nghi ngờ. Các bà vợ, ông chồng cũng không dễ bắt gặp họ vì họ hoạt động khá “chuyên nghiệp”, hẹn hò ở xa và không đi cùng nhau.

Ngoại tình vốn là chuyện “xưa như trái đất”, và cũng là căn bệnh nan y khó chữa nhất của hôn nhân. Với những người có cuộc tình vụng trộm, mà không muốn “ảnh hưởng đến hôn nhân” thì giờ cơm trưa và nhà nghỉ là chốn thiên đường lý tưởng. Sự lừa dối hết sức khôn khéo của họ rồi cũng đến lúc bị vợ, chồng phát hiện, rồi cũng phải trả giá cho hành động của mình. Nhưng điều đáng nói, các chủ nhà nghỉ hiện nay liên tục “sáng tạo” ra các khu nhà ở các “vùng giáp ranh” để nằm ngoài sự nghi ngờ, kiểm soát thông thường. Hoạt động của nhà nghỉ cũng ngày càng thoáng, không cần xuất trình giấy tờ cá nhân, các cặp đôi thoải mái ra vào và được phục vụ chu đáo, thậm chí là “bảo mật thông tin”. Đây thực sự là mối lo với các gia đình mà ông chồng hay bà vợ trót mang tính “đào hoa”, nhất là các gia đình trẻ.

Báo pháp luật xã hội
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử