Công ty thám tử  Hà Nội VDT và chuyện lập nghiệp của cậu quý tử …

Ông B là một cán bộ có chức vụ tại một cơ quan Nhà nước. Vợ chồng ông chỉ có một cậu con trai duy nhất tên H, ngoài 20 tuổi, đang học đại học năm thứ 2 ở Hà Nội. H vốn là đứa ngoan hiền, nhưng gần đây có biểu hiện chểnh mảng chuyện học hành, thường đi chơi về khuya. Hôm đó, ông B khó ngủ, thì khoảng 12 giờ đêm, ông chợt thấy con dắt xe ra khỏi nhà mà không nói gì với bố mẹ và đi đến tận sáng cũng không thấy về.

Linh tính có điều gì chẳng lành, ông vào phòng con trai thì thấy lá thư cậu để lại, nội dung xin lỗi bố mẹ và cho biết đã lập nghiệp ở phương xa, bao giờ thành đạt mới về. H cũng cẩn thận nói rõ đã mượn tạm của bố mẹ ba triệu đồng để chi tiêu trong những ngày đầu tìm việc cùng cả máy tính xách tay.

Cả gia đình ông B nháo nhác, tất cả họ hàng người quen được huy động tìm kiếm H. Nhưng rồi hai tháng trôi qua, tin tức về H vẫn bặt vô âm tín. Định vị điện thoại của H thì mấy ngày sau cũng mất tín hiệu, tìm đến trường H thì cậu đã bỏ học…

Ông B quyết định thuê Văn phòng thám tử Hà Nội VDT vào cuộc. Rà soát bạn bè của H, các thám tử tư VDT đặc biệt quan tâm đến một người tên K có một quán kinh doanh dịch vụ Internet và trò chơi điên tử – nơi ông B cũng đã tìm đến nhiều lần nhưng vẫn không thấy H.

Nhiều nhóm thám tử cũng vào cuộc, lần theo dấu vết chiếc xe máy tại các hiệu cầm đổ, tại các tụ điểm có tập trung đông thanh niên có dấu hiệu đua xe ( H là một tay đua có tiếng) và xác định nhà K là điểm đáng ngờ nhất. Trong vài người bán bánh mì dạo, xe ôm, bơm xe,… nhóm thám tử bám sát nhà K cả ngày lẫn đêm. Một nhóm khách thường xuyên lên mạng để tìm vị trí của H và thấy H lên mạng thường xuyên cùng với cậu bạn tên K nên xác định nhà K là “ trọng tâm”.

Đúng như dự tính, hai ngày sau, vào khoảng 21h, H đội mũ trùm đầu kín mít dắt xe ra cổng. Sau khi nháo nhác nhìn quanh không thấy khả nghi, cậu phóng xe đến quán café gần đó để gặp một người bạn. Hình như H đang vay tiền cậu bạn và hai người có vẻ gay gắt với nhau. Sáng hôm sau chính K ra quán này và gặp lại cậu bạn hôm trước đã gặp H, hai người trao đổi gì đó rồi K gọi điện cho ông B.

K báo cho ông B biết rắng H muốn xin gia đình gửi cho ít tiền và mua bộ hồ sơ để xin việc. Tại quán cà phê, sau khi K về thì chỉ ít phút H vào quán. Thấy có cơ hội tốt, các thám tử lập tức báo cho ông B nhưng khi ông B và người nhà đến thì H đã đi mất. H cùng nhóm bạn đi lòng vòng rồi vào quán mực nướng ở một phố cổ. Rút kinh nghiệm, nhiều xe máy đã được nhóm thám tử xếp lộn xộn quanh xe của H chờ gia đình H có mặt. Khoảng 15 phút sau, ông B đến khi cả nhóm đang say sưa, H hốt hoảng chạy ra xe nhưng không tài nào nổ được máy và lấy được xe ra. Ông B hoan hỉ “ bắt” con trai về.

Nhưng ông B và các thám tử cũng không thể ngờ đến những dự tính táo bạn của chàng thanh niên gần 20 tuổi. Khuya hôm ấy, chờ con ăn uống, tắm giặt xong, ông B mới nói ra những dự định của mình. Trái với suy nghĩ của ông, H nghe dửng dưng, kể cả việc bố hứa sẽ mua cho cậu một chiếc xe máy xin mà cậu mơ ước từ lâu. H lạnh lừng bảo: “ Con rất biết ơn bố, nhưng tốt nhất là bố cho con vào TP HCM lập nghiệp. Con đã quyết định rồi, nếu bố không cho đi thì trước sau gì con cũng đi. Bố không cản được con đâu”.

Ngay hôm sau trở về nhà, H đã có đầy đủ vé xe lẫn vé người tàu chuyến 21h Bắc Nam, khiến các thám tử phải chạy đôn đáo mãi mới có được vé tàu cùng toa với H. Tới ga Sài Gòn, họ ngạc nhiên khi thấy đón H tại ga là một cô gái trẻ. Hai người cùng về một căn nhà trọ ở quận 10. Vậy cô gái kia là ai?

Ngày hôm sau, nhóm thám tử thuê nhà trọ ngày cạnh nhà của H. Cô gái đón H làm ở một quán bar và đi làm suốt đêm, gần sáng mới về nhà. Tuần đầu tiên, bên ngày H ít khi ra khỏi nhà. Sauk hi đưa cô bạn tới bar đi làm, H thường xuyên đến các sàn nhảy, sau nửa đêm thì tụ tập với nhóm bạn mới đi lang thang đến sáng.

Sau hai tuần làm hàng xóm, các thám tử làm quen được với H và mời được H sang nhà ăn cơm. Những ngày sau đó, họ thường xuyên tìm cách tiếp cận H, khi thì mời đi uống café, khi thì rủ đi sinh nhật bạn, rủ ra ngoại thành chơi… Thấy hai anh “ đồng hương” cũng là dân mới vào lập nghiệp, lại dễ mến, H bắt đầu tin và thân thiện hơn. Từ đó, các thám tử mới biết câu chuyện tình đặc biết khiến H bỏ nhà ra đi.

H kể, cậu và cô bạn gái quen nhau qua mạng mới được hai tháng. Thế nhưng, họ đã kịp thề non hẹn biển sẽ sống chung với nhau, bất chấp mọi lực cản. Cô gái này là mối tình đầu của H và H quyết định bỏ nhà vào TP HCM để thực hiện lời thề với người yêu. Thấy H khá cứng rắn và có chính kiến riêng trong chuyện tình cảm, các thám tử cho gia đình ông B biết việc khuyên cậu từ biệt cô bạn này, trở lại trường học, về Hà Nội sống chung với bố mẹ và điều vô cùng khó. Chỉ còn cách giám sát để H không ăn chơi hư hỏng. Các thám tử để nghị ông B tuyệt đối không gửi tiền cho H, đồng thời giới thiệu cho H một công việc ổn định. H đã chấp thuận đi làm bản vẽ tại một công ty theo lời giới thiệu của mấy anh “ đồng hương tốt bụng”. Vẽ vốn là năng khiếu và sở trường của H nên cậu khá hào hứng, nhận cả việc mang về nhà làm và giảm hẳn đi chơi đêm. Hai tuần liên tục thấy H đi làm nghiêm chỉnh, gia đình ông B liền cử một người anh họ vào thay công việc của nhóm thám tử. Người anh họ cho biết, H đi làm đều và không xin tiền bố mẹ. Hợp đồng của ông B với các thám tử kết thúc.

Dịch vụ thám tử Hà Nội VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử