Quá tin vào con …

Trang là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học có tiếng tại Hà Nội. Cô chăm chỉ học hành và chăm chỉ về thăm nhà thường xuyên, khiến bộ mẹ Trang hoàn toàn yên tâm cho đến khi cô giáo chủ nhiệm gọi điện thông báo: Trang đã bỏ thi nhiều lần và nhiều ngày không đến lớp …

Tá hỏa trước thông tin về cô con gái vốn ngoan hiền, bố mẹ Trang liền lên gặp con, động viên Trang nên chăm chỉ học hành và bố trí cô em họ tên Hạnh lên trọ học cùng để tiện quản lý con. Hạnh kể, thường ngày Trang hay đi sớm về khuya, có khi không về bảo ở lại nhà bạn. Lúc nào Trang ra khỏi nhà cũng có một thanh niên tên Nam, đầu trọc, mặt mũi dữ dằn, người đầy hình xăm trổ, đi xe Wave cũ đến đón. Biết tin, gia đình Trang vừa lựa lời khuyên nhủ, bảo ban vừa cấm đoán không được qua lại với người nam kia. Nhưng ngay sau đó, Trang bỏ đi, tắt điện thoại, bạn bè cũng không biết Trang đi đâu. Gia đình Trang đành thuê công ty Thám tử VDT tìm kiếm.

Ngày thứ nhất, sau khi có trong tay thông tin gia đình Trang cung cấp, các thám tử VDT bắt đầu từ việc tìm kiếm người thanh niên tên Nam – người thường đưa đón Trang trước khi cô biến mất. Hạnh cho biết Nam quê ở Hải Phòng, sống ở khu vực Lĩnh Nam, làm việc cho một quán bar trên đường Trần Nhật Duật. Dù Hạnh biết mặt Nam, nhưng sợ lộ thông tin, các thám tử tư VDT phải bí mật quan sát.

Đóng vai khách đến quán bar nơi Nam làm việc, nhằm xác đinh Nam là người thế nào, nhưng vào hỏi, các thám tử ngớ người ra khi quán bar này có đến 6 người tên Nam: Nam quay, Nam trọc, Nam sứt … nên đành trả lời đại là Nam trọc, vì Hạnh cho biết Nam trọc đầu. Thế nhưng phán đoán của họ đã nhầm.

Ngày thứ hai, các thám tử tiếp tục vào quán bar nơi Nam làm việc với lý do đặt chỗ để tiếp đối tác nước ngoài. Trò chuyện với lễ tân, các thám tử biết được Nam có biệt danh là Nam “ sứt ”, ở bộ phận “ thanh tra ma túy” ở khu vực vệ sinh của bar. Nhưng vì Nam làm trong “khu vực nhạy cảm” nên không thể ra vào liên tục, đến 23g, các thám tử liền nhờ lễ tân gọi vào số điện thoại của Nam, nhắn có người cần gặp. Quả nhiên, Nam xuất hiện, khiến nữ thám tử lắc đầu bảo gặp anh Nam trọc, chứ không phải anh này vì có người nhờ đưa cái túi.

Cuộc gặp lúc 2 giờ sáng

Có lẽ thấy sự nhầm lẫn không tự nhiên cho lắm nên Nam đã đã vặn vẹo nữ thám tử vì sao biết số điện thoại, ai nhờ đưa gì… và chuyển sang theo dõi lại. Nữ thám tử đành ra về trước và Nam đã đi taxi theo một đoạn rồi mới quay về làm việc. Thám tử còn lại đành ra ngoài, cải trang thành xe ôm chờ Nam đến tận 4g sáng mới xong ca ra về. Vốn là đối tượng tinh ranh và thừa cảnh giác vì đã có tiền sử sử dụng ma túy, Nam khá cảnh giác, ra khỏi bar đã nhìn trước ngó sau, rồi đi lòng vòng qua nhiều phố, sau đó mới đi thẳng xuống khu vực Hà Đông, vào khu đô thị Văn Quán. Đến đây, Nam lại lượn vòng đi qua khu nghĩa trang rồi mất hút.

Ngày thứ ba, nhóm thám tử lại tiếp tục chờ đến 5g sáng Nam mới ra về. Vẫn cảnh giác, Nam đi vòng vèo rồi mới vào một khu nhà trọ, nhanh chóng dắt xe vào trong khiến các thám tử không thể xác định được Nam vào phòng nào. Đợi trời sáng hẳn, cả khu trọ đều đi làm chỉ duy nhất một phòng không mở cửa, nêm nhận định có thể là nơi Nam ở. 11g30, một người con gái đội mũ len, đeo khăn kín mít, ra chợ mua đồ rồi nhanh chóng trở về, các thám tử bám theo nhưng không nhận định được đó có phải là Trang hay không.

Đến 17g30 thì Nam ra khỏi phòng, chở một cô gái lên Đuôi Cá ăn tối. Vào quán, khi cô gái tháo khẩu trang ra thì đúng là Trang. Ngay lập tức, các thám tử thông báo cho gia đình Trang, nhưng từ Nam Định, họ không có mặt ngay tại Hà Nội, nên các thám tử tiếp tục theo dõi. Nam đưa Trang đến quán bar nơi mình làm việc, rồi đến nhà bạn ở đường Tân Ấp và ngủ lại đó.

Gần 2g sáng, gia đình Trang lên đến nơi, gõ cửa nhưng chủ nhà không cho vào vì đã quá muộn. Họ đành nhờ công an phường can thiệp, chủ nhà mới mở cửa và Trang được gia đình đưa về Nam Định ngay trong đêm.

Tiếp tục mất tích …

Đến ngày thứ sáu, Trang lại biến mất. Bố mẹ Trang vội vã gặp lại thám tử. Họ cho biết, sau một ngày ở nhà, Trang tỏ ra hết sức bình thường, tiếp thu lời khuyên can của tất cả mọi người. Hôm sau, Trang xin phép đi chợ cùng em rồi biến mất …

Nhóm thám tử lại bám đuôi Nam, nhưng Nam rất cảnh giác, cứ đi được vài km lại mất dấu, chỗ trọ cũng đã chuyển đi, chỗ người bạn ở Tân Ấp cũng không thấy đến. Sau 4 ngày liên tục, cuộc tìm kiếm Trang tưởng chúng đã đi vào ngõ cụt thì gia đình Trang nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ: “ Bố mẹ yên tâm và đừng tìm con nữa…”

Bằng hệ thống định vị chuyên nghiệp, các thám tử xác định Trang đang ở Hải Phòng. Vì gia đình cho biết không quen thân ai ở Hải Phòng, nên rất có thể Trang ở nhà Nam hoặc nhà người quen của Nam. Gọi cho Nam, Nam tắt máy, các thám tử quay lại bar nơi Nam làm việc với lý do Nam nhặt được Iphone, đã hẹn trả nhưng lại tắt máy và muốn xin địa chỉ của Nam để liên lạc. Ban quản lý bar này cho biết Nam xin nghỉ phép về quê. Có trong tay địa chỉ nhà Nam, các thám tử được biết, ở Hải Phòng Nam lại có biệt danh là Nam “nghiện”.

Giám sát quanh nhà Nam, đến 18g, hắn chở một cô gái ra khỏi nhà đi ăn lẩu ếch, khi họ vào quán, bỏ khẩu trang ra thì đúng là Trang. Thông tin lại được báo ngay cho bố mẹ cô biết.

Sau đó, có thêm khoảng 10 người nữa nhập bàn, cùng ăn uống với Nam và Trang, sau đó đi đến một quán karaoke. Nhìn bề ngoài cho thấy, họ đều là những cậu ấm, cô chiêu chuyên chơi bời, có thể sử dụng thuốc lắc, ma túy, nên các thám tử xác định tiếp cận với Trang lúc này rất khó, chứ chưa nói đến chuyện có thể đưa Trang về. Gia đình Trang lại nhờ đến công an, khi công an yêu cẩu mở cửa phòng, cả nhóm thanh niên này đang “ cắn” thuốc nên bị đưa về đồn. Trang được giao cho gia đình, kết thúc đúng nửa tháng trời tìm kiếm.

Về nhà, Trang bị quản lý chặt hơn. Cô cho biết thời gian vừa qua bị sức ép từ nhiều phía. Dù rất yêu chiều cô nhưng Nam cũng thường xuyên đánh đập, đe dọa, bảo làm gì, đi đâu đều phải nghe theo, bằng không chưa biết chuyện gì có thể xảy ra. Với “lí lịch” và tính cách hung hãn của người yêu, Trang biết Nam không dọa suông. Điều khiến Trang lo ngại là Nam còn đe dọa cho ca gia đình cô “ biết tay”, nếu cô không nghe lời, nên cô không biết làm thế nào để thoát khỏi Nam. Gia đình Nam còn bắt cô phải lấy hắn…

Bố mẹ Trang đã nhờ tư vấn để tố cáo Nam ra trước pháp luật, đồng thời đến trường con gái, vừa xin bảo lưu kết quả học tập, vừa nhờ nhà trường thông báo là Trang đã bỏ học để đánh lừa Nam. Họ cũng có ý định chuyển đi nơi ở mới để Nam không tìm được Trang, hy vọng giúp cô con gái “trở lại bình thường”…

Dịch vụ thám tử hà nội VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử