Trẻ trung, xinh xắn, con nhà giàu hẳn hoi, rất tiểu thư, đài cát nhưng lại thích từ bỏ gia đình của mình để bay đêm, đi bụi và tự nguyện đem mình “vàng, lá ngọc” của mình “dâng hiến” cho những cuộc tình dạng “tình cho không biếu không” với bất kỳ người đàn ông nào tình cờ gặp gỡ. Đó đang được xem là “hội chứng” của nhiều cô gái trẻ ở Hà Nội mà dân chơi “sành điệu” đặt cho họ biệt danh là những cô gái “lẳng Hip Hop”. Có 1001 lý do để các cô bỏ đi bụi, bay đêm và tìm những cuộc tình chóng vánh kiểu trên nhưng chung qui vẫn là “mốt” muốn tự khẳng định mình là người sành điệu “thế hệ @”, muốn “khám phá”, đi tìm “cái mới”…Điều đau khổ nhất là gia đình, người thân của những cô gái này phải xấc bấc, xang bang nhờ Dịch vụ Thám Tử Tư hỗ trợ. Dịch vụ Thám Tử Tư VDT cũng đã nhiều lần phải lần tìm manh mối những cô gái “tiểu thơ” thích làm chuyện lạ này theo yêu cầu khách hàng.

Ảnh minh họa

Trò chơi “cúp bắt” giữa các tiểu thơ và gia đình

Thời gian gần đây, theo dõi trên báo đài, mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều thông tin tìm người thân dạng “Trần Thị X, Nguyễn Thị X, sinh năm…., số nhà…. Bỏ nhà ra đi ngày…. Hiện con đang ở đâu? Về gấp. Ba, mẹ và gia đình đang đợi…”. Đó là chưa kể các Dịch vụ “Thám Tử… tự phát” là những tài xế xe ôm, bán vé số dạo, người giúp việc… “kiêm nhiệm” nghề tay trái cũng “ăn nên làm ra” hẳn vì có khá nhiều người đến “đặt hàng” đi theo dõi, tìm kiếm những cô “con gái rượu” của mình bỗng dưng biến mất. Nhưng đông nhất là khách hàng tìm đến gõ cửa Dịch vụ Thám Tử Tư chuyên nghiệp như Dịch vụ Thám Tử Tư VDT. Theo Ban giám đốc Văn phòng Thám Tử Tư VDT, có ngày, trung tâm tiếp nhận đến hàng chục lượt khách hàng nhờ điều tra, theo dõi các cô con gái, em gái… của mình thuộc dạng nói trên.
Các Thám Tử Tư VDT kể, mới cách đây hai tuần, gia đình ông T.V.L, một “đại gia” kinh doanh hàng mỹ phẩm ở đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm đã phải một phen hoảng hốt vì cô con gái duy nhất của mình đang học lớp 12 bỗng dưng… “biến mất”. Sau khi ngồi “tự vấn”, bàn bạc lại mọi chuyện, gia đình Diệu Hương, tên cô gái, mới nhớ ra rằng, cách đây ít tháng, Hương có khoe với gia đình là vừa quen với một người bạn trai qua mạng rất “dễ thương” nhà ở TP Vũng Tàu. Mẹ Hương nghe chuyện này là con không lo học hành mà lại không chú ý đến thái độ “phản kháng” của cô gái trẻ bảo vệ cho “người yêu” của mình. Sau đó, Hương có dẫn về nhà một thanh niên râu quai nón, tóc dài chấm vai, trông khá “đểu” nên ông bà L mắng cô con gái một trận và buộc chấm dứt quan hệ. Để giữ gìn” tình yêu của mình, Hương chủ động “cuốn gói” theo “người yêu” vào… Vũng Tàu sinh sống. Báo hại cả gia đình ông L phải huy động thêm cả nhân viên công ty, bạn bè, cháu chắt…, gần 40 người, đổ vào Vũng Tàu “phong tỏa” năm ngày trời vẫn không có kết quả và cuối cùng phải nhờ đến Dịch vụ Thám Tử TưVDT thì mới tìm được cô gái cưng của mình đang “tâm tình” cùng “người yêu” trong một căn nhà trọ nhỏ ở ngoại ô TP. Chuyện đã rồi, đưa cô con gái cưng về mà gia đình cô vừa buồn vừa lo, phải cử người thay phiên nhau “canh gác” ngay phòng Hương vì sợ cô gái trẻ lại “bỏ trốn” theo tiếng gọi của “ái tình”.
Thám tử Phương, Dịch vụ Thám Tử Tư VDT kể, trường hợp của H.T.T.H, 19 tuổi, nhà trên đường Trần Duy Hưng còn “độc đáo” hơn. Con nhà khá giả, được cưng chiều hết mực nhưng vì H có một ngoại hình không được “bắt mắt” lắm nên không có chàng trai nào “ghé mắt”. Trong khi đó, những bộ phim tình cảm ướt át Hàn Quốc lẫn những cuốn phim “nóng” mà H “luyện” mỗi ngày trong phòng riêng đã khiến cô gái trở nên “bức xúc” trong “chuyện ấy”. Buồn tình, chiều nào H cũng chạy xe @ rà rà ra các công viên tìm một cuộc tình “chóng vánh”. Ngồi ở ghế đá công viên, ở quán nước, quán nhậu có một mình, H “chờ đợi” một “người hùng” tìm đến. Một bữa, gặp một tay xe ôm nhưng khá bảnh trai biết “câu” được con mồi ngon, bèn rủ H đi Đồ Sơn- Hải Phòng “du ngoạn” hơn tuần lễ. Để có tiền ăn xài, H bán luôn chiếc xe “cung phụng” cho người tình. Sau đúng 10 ngày, ăn chơi chán chê, “người yêu” của H bỏ cô lại ở bãi biển Đồ Sơn sau khi ra đi với một số tiền khá lớn của cô khi H còn đang say giấc nồng.
Vẫn khao khát những cuộc tình “phiêu lưu”, sẵn còn nữ trang mang theo người, H lại tự nguyện đi theo một người đàn ông xa lạ ra Đảo Cát Bà “du hý” tiếp… Trong khi đó, gia đình H như ngồi trên đống lửa chờ tin con. Ông bố của H, giám đốc một công ty xây dựng có tiếng ở TP Hà Nội phải “cắt” hẳn hai anh nhân viên của mình vẫn “hưởng lương” nhưng chỉ làm mỗi việc là đi khắp nơi tìm cô con gái về cho ông. Mọi phí tổn đi lại, ăn uống tốn kém thế nào ông bô H đều sẵn sàng đài thọ. Hai anh nhân viên, vốn là kỹ sư xây dựng hẳn hoi nhưng đành phải làm “trái nghề” vì không muốn làm buồn lòng xếp nên phải ra quân “trên từng cây số” để tìm “gái lạc”. Cuối cùng, nhờ gõ cửa Dịch vụ Thám Tử Tư VDT, các Thám Tử Tư VDT cũng “truy” ra được H đang ở biển Đồ Sơn. Vậy là “cấp báo”. Cả già đình H định đi mấy xe hơi kéo ra thì hỡi ơi, lại nhận được thông tin cô đã đi đảo Cát Bà mất rồi. Lại kéo nhau đổ ra Cát Bà thì… “bặt vô âm tín”. Cuối cùng, nhờ thông tin của Dịch vụ Thám Tử Tư VDT, gia đình H cũng tìm được cô ở Cát Bà khi cô đang “tự nguyện” làm “gái” cho ở một quán bia chỉ vì muốn “chinh phục và… khám phá” những điều “mới lạ” ở người khác giới…
Mới đây, người dân đường Trần Phú cũng xôn xao về chuyện hai cô tiều thư con của hai chủ tiệm vàng X đi thi cấp 3 mà không thấy về nhà. Hoá ra, trên đường về, có hai chàng trai đi Dyland trông khá bảnh, rà xe theo tán tỉnh đã “hớp hồn” hai cô gái. Vậy là OK, rủ nhau đi “chơi xa” một chuyến để “tìm hiểu”. Sau khi vào quán nước bàn bạc, hai nàng được hai chàng đón taxi đưa thẳng lên Sapa “du ngoạn”. Sau đó ba tuần, hai cô tự động quay về nhà sau khi đã mất tất cả những gì trinh trắng của thời con gái, còn hai chàng trai kia thì đã cao chạy, xa bay… Gia đình có muốn làm lớn chuyện cũng chẳng biết đâu mà lần…

Hậu quả khó lường

Các Thám Tử Tư VDT nhìn nhận, điều đáng nói là sau khi quay trở về nhà, có những cô gái biết nhận ra nhưng sai lầm của mình để mà điều chỉnh cách sống nhưng lại cũng có không ít cô nàng tiếp tục tái diễn màn bỏ nhà ra đi tiếp vì cho rằng mình chưa “thỏa chí tang bồng” và đi bụi với bạn trai đang là “mốt”.
Ông P.T.T, ở quận Hoàng Mai mếu máo kể với các Thám Tử Tư VDT rằng, sau khi cất công đi tìm được cô con gái cưng 17 tuổi bỏ nhà đi đi “du lịch “ xa với bạn khác phái học cùng trường trở về đâu chừng ba tháng thì cô bé lại “trốn” đi tiếp với người bạn trai khác. Do được quá nuông chiều, khi được tìm về lần đầu, trong gia đình không ai dám nặng lời với cô bé. Vậy mà cô còn lớn lời tuyến bố: “Bố, mẹ đã trói buộc tự do của con. Con có quyền yêu và đi chơi với bất kỳ người bạn trai nào mà con thích… Nếu không thì con sẽ bỏ nhà đi tiếp”. Mới đây, gia đình T.H, tên cô bé, chết sửng khi nhận được tin con gái mình bị công an bắt trong một “động… lắc” ở Hàng Bài khi đang múa thoát y cùng nhóm bạn khác giới….
Hậu quả của những chuyến bay đêm, đi bụi và “phong cách… lẳng” này là gì? Các Thám Tử Tư VDT kết luận, tất cả đều giống như nhau, các cô gái Hip Hop ấy đã tự đưa tuổi trẻ của mình vào con đường “tàn lụi”. Thân tàn ma dại, mất sự trinh trắng, bị cái nhìn định kiến của xã hội… L.T.H.C, nhà ở đường Xuân Diệu, một “tiểu thư” có thành tích bỏ nhà đi bụi “nổi tiếng” vì từng “ra đi” 7 chuyến cùng với những người đàn ông hoàn toàn xa lạ, mới quen mà C cho là hợp nhãn, thừa nhận: Sau những chuyến đi và những cuộc tình “lãng đãng” đó là sự trống rỗng và chán chường và sự khinh khi của bạn học cũ. C đã bốn lần phá thai để “giải quyết” kết quả những cuộc tình “lẳng” của mình và lần cuối cùng vì xuất huyết quá nhiều, cô bé phải được đưa đi cấp cứu. Bây giờ, tuổi 20 nhưng C sẽ không còn khả năng làm mẹ nữa và những người bạn thân cũ hồi học phổ thông cũng đã đều quay lưng lại với cô sau nhiều lần khuyên răn quá ư mệt mỏi…
Theo các chuyên gia tâm lý đang công tác tại Dịch vụ Thám Tử Tư VDT, thời gian gần đây, tình trạng các cô gái mới lớn bỏ đi “bụi”, sống cặp kè như vợ chồng với những người đàn ông xa lạ, mới quen ngày một nhiều. Theo chuyên gia này nhìn nhận, một phần do ảnh hưởng của cách sống mới, sống “thử’ của một bộ phận lớp trẻ đang lây lan nhanh chóng trong nền kinh tế thị trường.
Các cô gái mới lớn ở TP muốn tự khẳng định mình, muốn “chinh phục” người khác phái nhưng lại không được giáo dục sâu về mặt nhận thức, suy nghĩ nên dẫn đến những hành vy lệch lạc. Mặt khác, nhiều bậc cha, mẹ cũng còn chưa chú trọng đến những thay đổi tâm sinh lý của con cái mình, nhất là giới nữ khi đến tuổi trưởng thành để dạy dỗ, định hướng kịp thời cho các em. Cũng không ít gia đình vì có những mâu thuẫn, tan vỡ bên trong nên không quan tâm đến con gái mình, khiến các em cũng có những đỗ vỡ về mặt tâm lý nên chọn cách sống buông thả, lững lờ… Trong khi đó, ngoài xã hội lại đang tồn tại nhiều cám dỗ, không ít tệ nạn mà chỉ cần sa chân vào là các cô gái trẻ khó mà quay mình trở lại. Về hiện tượng sống theo “phong cách… lẳng”, bay đêm, đi bụi của những cô gái mới lớn, các Thám Tử Tư VDT cho rằng cần phải gióng lên hồi chuông cảnh báo để có hướng điều chỉnh trong toàn xã hội. Theo các nhà xã hội học công tác tại Dịch vụ Thám Tử Tư VDT, mọi ngành, mọi giới trong xã hội cần có sự tập trung tuyên truyền về lối sống, chuẩn mực đạo đức hơn cho các em mới lớn, nhất là với nữ thanh. Cần gần gũi, giáo dục, định hướng một cách kịp thời cho các em trước khi bước vào đời để giúp các em có những suy nghĩ chính chắn, có một lối sống trong sáng, lành mạnh.

Thám tử Hà Nội

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử