Ngoại tình nơi công sở chiếm 50% số vụ việc chúng tôi nhận làm cho khách hàng. Đó là thống kê mà giám đốc một công ty thám tử  sau nhiều năm trong nghề đưa ra.

Cũng theo một cuộc điều tra xã hội với 500 người trong độ tuổi từ 20 – 60 cả nam và nữ khi được hỏi về vấn đề ngoại tình nơi công sở có hay xảy ra không đã cho những kết quả bất ngờ: 70% nam giới được hỏi khẳng định có, chỉ 30% nói là không. Trong đó 50% nữ giới trả lời có và số người phủ nhận điều này chỉ là 10%. Những con số này nói lên rằng cả hai giới đều nhận thấy ngoại tình công sở đang dần trở thành loại ngoại tình phổ biến nhất.

Khi được hỏi về nguyên nhân, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình công sở vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong giải quyết công việc. Con số này hé lộ một sự thật đáng buồn, rằng thời gian và sự chiều chuộng, giúp đỡ mà vợ chồng dành cho nhau ít hơn nhiều sự quan tâm, săn đón của đồng nghiệp. Cũng có đến 50% nam giới nghĩ  rằng đó là vì muốn có cảm giác lạ nhưng chỉ có 25% phụ nữ giải thích bằng lý do này.

Tôi có một người bạn thân cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Bạn tôi thật sự có một gia đình rất hạnh phúc, hai vợ chồng  thu nhập thuộc loại khá, có cậu  con trai 3 tuổi kháu khỉnh. Bỗng một hôm  anh bạn tôi gọi cho tôi có việc rất gấp. Tôi cũng  hơi lo lo, không hiểu có chuyện gì xảy ra với bạn tôi. Vội vàng thu xếp công việc ở cơ quan và lên xe phóng nhanh  đến chỗ hẹn. Vừa đỗ xe, bước tới gần bàn nước đã thấy khuôn mặt hốc hác của ông bạn. Vừa ngồi xuống tôi hỏi bạn: có chuyện gì mà trông ông tiều tuỵ vậy. Ông bạn buồn giàu trả lời: Mày giúp tao với. Tôi nói với bạn :  có việc gì thì từ từ nói . Bạn tôi trả lời : mày giúp tao xử lý một việc quan trọng và mày phải giữ bí mật. Tôi nói: mày cứ nói thẳng ra đi, đừng vòng vo nữa. Bạn tôi mới kể với giọng đau khổ. Hóa ra người vợ mà bạn tôi dành cả cuộc đời và tình yêu cho lại đang phản bội bạn tôi, vợ bạn tôi đã ngoại tình với một anh chàng cùng công ty của cô ấy một thời gian,  chỉ đến khi vợ anh chàng kia thuê thám tử theo dõi và phát hiện ra cuộc tình vụng trộm trên và bằng một cách nào đó cô ấy biết số điện thoại của bạn tôi rồi gọi điện cho bạn tôi và cho bạn tôi biết chuyện. Bạn tôi thật sự  bất ngờ. Bạn tôi từ trước đến nay rất tin tưởng vợ nhưng sau cú sốc này không biết bao giờ cậu ta mới nguôi được. Tôi chỉ còn cách khuyên bảo bạn tôi, nên suy nghĩ kỹ trước khi  đưa ra quyết định cuối cùng.  Tôi thầm nghĩ có thể chuyện của bạn lúc này không cần nghiệp vụ của một thám tử nữa mà là nghiệp vụ của một bác sĩ tâm lý. Là một người từng gặp nhiều trường hợp giống như bạn tôi nên tôi  khuyên bạn  trước tiên hãy nghĩ đến gia đình và nhất là con cái, nếu có thể được hãy rộng lòng tha thứ  cho cô ấy với điều kiện cô ấy phải tuyệt đối chấm dứt mối quan hệ trên. Bạn tôi  như hiểu được phần nào và không nói gì nhưng tôi biết bạn sẽ nghe theo lời tôi.  Bạn tôi cũng hiều cuộc đời cái khó giữ nhất là hạnh phúc . Sau đó một thời gian tôi có gặp lại bạn tôi. Lúc này tâm trạng của bạn đã vui hẳn. Tôi nghĩ chắc là chuyện của bạn tôi đã ổn. Đúng vậy, bạn tôi nói gia đình bạn đã trở lại bình thường và hạnh phúc như xưa.

Câu truyện tôi kể trên đây cũng chỉ là một phần nhỏ trong muôn vàn những chuyện xảy ra nơi công sở, chỉ có người có tính kiên định mới có thể vượt qua được những cám dỗ luôn lởn vởn quanh mình. Ngoại tình nơi công sở, không ai tự đặt cho mình giả định đang đi cướp chồng  cướp vợ của người khác. Với họ, đó chỉ là một cuộc chơi mạo hiểm đầy đam mê.

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử