Thám tử vào cuộc, vụ lừa đảo quy mô lớn bị “vạch trần”

Nhân tài xuất hiện

Sau hơn mười năm gây dựng và phát triển, công ty của Hoàng đã phần nào có được chỗ đứng vững chắc trên thương trường, trở thành một công ty lớn mạnh trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Để làm được điều này, ngoài nỗ lực không ngừng ra, một trong những bí quyết của anh Hoàng chính là “săn đầu người”. Bao nhiêu năm nay, công ty của anh vẫn luôn chú trọng tới việc tìm kiếm và chiêu mộ những người tài giỏi khắp nơi, đưa họ về làm việc và phục vụ công ty.

Cách đây vài năm, trong giới truyền tai nhau về một nhân tài xuất chúng có khả năng nhìn xa trông rộng đánh đâu thắng đó. Theo như lời đồn đại, đó là một Việt kiều vừa mới về nước được hơn ba năm. Thế nhưng kể từ khi anh ta tham gia vào ngành đầu tư tài chính này, chưa có một cơ hội nào anh ta nhúng tay vào là sai lầm. Tất cả những công ty từ nhỏ đến lớn mà anh ta đầu quân đều phất lên nhanh như diều gặp gió, liên tục gặt hái được vô vàn lợi nhuận. Bởi vậy nên ý muốn chiêu mộ nhân vật xuất chúng này về công ty mình đã được Hoàng nung nấu từ lâu. Ông trời không phụ lòng người, cuối cùng đến một ngày, may mắn cũng mỉm cười với Hoàng. Trong một dự án đầu tư, vị nhân tài xuất chúng này ấy vậy mà lại đến tìm Hoàng, ngỏ ý muốn cùng hợp tác với công ty Hoàng góp vốn vào dự án đó, vì anh ta đánh hơi được đây là một dự án béo bở. Đến tận lúc này thì Hoàng mới được tận mắt gặp anh ta, một thanh niên trẻ chưa đầy ba mươi tên Dũng. Và tất nhiên, với sự khôn khéo của mình, Hoàng đã ngay lập tức chiêu mộ được Dũng về công ty sau dự án hợp tác đó với một chế độ ưu đãi và cái ghế quản lí cấp cao đầy hứa hẹn.

Không uổng công Hoàng dày công tính toán, kể từ ngày có Dũng, công ty như hổ mọc thêm cánh, những món lợi nhuận khổng lồ cứ ùn ùn chảy vào túi làm Hoàng mờ cả mắt. Chính vì vậy mà dần dà, sự tín nhiệm công ty dành cho Dũng nhiều đến mức gần như mọi dự án của công ty đều do một tay anh ta quản lí, đến nỗi chỉ cần là Dũng đề xuất thì công ty sẽ ngay lập tức xuất tiền.

Lỗ hổng tài chính xuất hiện từ lúc nào chẳng hay

Mọi chuyện vẫn cứ vân hành trơn tru như vậy, chẳng mấy chốc đã bẵng đi một thời gian. Kể từ ngày có Dũng, Hoàng đã giảm đi được rất nhiều nỗi lo đau đầu, cũng buông lỏng công việc của công ty hơn, càng ngày càng ỷ lại vào tài năng xuất chúng của Dũng. Thậm chí Hoàng còn cho Dũng luôn cả cái quyền thay mặt chính mình. Chỉ cho đến một ngày, khi Hoàng nhận được cuộc điện thoại đòi nợ từ phía ngân hàng thì anh mới chợt giật mình hoảng hốt. Trong lòng Hoàng dấy lên một dự cảm chẳng lành. Ngay lập tức, Hoàng trở về công ty yêu cầu kiểm tra lại tất cả sổ sách giấy tờ trong thời gian qua. Đồng thời anh cũng liên hệ ngay với công ty thám tử VDT, một đơn vị anh luôn tin tưởng nhờ cậy sự trợ giúp mỗi khi có vấn đề gì khúc mắc cần được làm rõ. Qua kiểm tra tình hình tài chính thực tế, Hoàng mới tá hoả nhận ra nguồn vốn của công ty đã cạn kiệt từ lúc nào chẳng hay, mặc dù trên giấy tờ thì mọi chuyện vẫn đang diễn ra rất thuận lợi, kèm theo đó là một đống giấy nợ từ nhiều ngân hàng khác nhau mà trên tất cả chúng đều là dấu của chính công ty.

Thám tử vào cuộc, chân tướng bất ngờ được vạch trần

Ngay lập tức, thám tử VDT đã bắt tay vào điều tra. Người mà thám tử hướng mũi điều tra tới đầu tiên chính là Dũng, bởi ngay sau khi lỗ hổng tài chính được phát giác, Hoàng đã mất hoàn toàn liên lạc với Dũng. Thám tử đã rà soát lại tất cả các hoạt động của công ty trong thời gian vừa qua và hành vi của chính Dũng để tìm ra thời gian và nguyên nhân chính xác của lỗ hổng tài chính này. Từ đó xác định những kẻ gian lận trong công ty và cách thức chúng gây án. Qua công tác rà soát, thám tử phát hiện ra nguồn vốn của công ty đã bị đổ một cách ồ ạt vào rất nhiều dự án đầu tư, mà đa phần trong số đó là những dự án không thể thu hồi vốn. Chưa hết, số tiền đầu tư rút ra từ ngân sách công ty cũng lớn hơn nhiều lần so với lượng tiền thực tế được rót cho dự án. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến lỗ hổng tài chính. Mà thám tử cho rằng, để làm được điều này, một mình Dũng thôi là không thể. Vì vậy thám tử đã tiếp tục điểu tra đến lịch sử các giao dịch và mối quan hệ của Dũng trong thời gian qua. Không ngoài dự đoán, chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều bằng chứng xác thực đã được thu thập chứng minh nhiều nhân viên trong công ty, bao gồm cả trưởng phòng tài chính và quản lí dự án đều đã nghe lời dụ dỗ của Dũng mà bán đứng công ty. Tất cả những chứng cứ mà thám tử thu thập được này đều được Hoàng quyết định giao cho cơ quan công an để pháp luật trừng trị đúng những kẻ có tội. Riêng về phần tên Hoàng, các thám tử cũng đã rất nhanh chóng tiến hành truy tìm tung tích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thám tử đã xác định được một mối quan hệ bà con xa của hắn ở nước ngoài và cung cấp thông tin này cho cảnh xác. Nhờ vậy mà những kẻ phạm tội nhanh chóng phải chịu sự trừng phạt thích đáng từ pháp luật.

Công ty thám tử VDT giúp các doanh nghiệp điều tra gian lận nội bộ công ty, rà soát lỗ hổng tài chính, xác minh lịch sử giao dịch, điều tra các mối quan hệ và nơi lẩn trốn,….

THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP VDT HÀ NỘI

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử