GIA ĐÌNH SAU “VÀNH MŨ” THÁM TỬ

Kỳ 5: 100 triệu đồng và 4 ngày “đi hoang”

15 tuổi, 4 lần bỏ nhà

Gọi điện đến Công ty thám tử tư VDT, giọng chị Mai đầy hốt hoảng. Thùy Dung – cháu ruột chị đang học lớp 9 vừa bỏ nhà đi. Dung vốn có “chiến tích” bỏ nhà đi đã ba lần khiến cả nhà phải tốn khá nhiều công sức để tìm về nên họ rất hoang mang, lo ngại nếu không ngăn chặn kịp thời, có thể cô bé sẽ trượt dài trong tệ nạn. Đang dịp nghỉ hè, bố mẹ Dung cho ra Hà Nội chơi, cũng là mong tách khỏi đám bạn xấu hay rủ rê, vậy mà… Đáng lo hơn, lần này dường như Dung đã có “ kế hoạch” cụ thể, mang theo điện thoại của chị Mai, vàng bạc và tiền mặt trị giá hơn 100 triệu đồng.

Chị Mai nhanh chóng cung cấp cho các thám tử tên tuổi, nick chat và số điện thoại của một số người bạn của Dung. Tung tích của Dung được lập tức tìm hiểu qua các số điện thoại này và qua nick “ chat” trên mạng. Tuy nhiên các bạn của Dung không giúp được gì. Thám tử Bảo được giao tiếp cận với Dung qua “chat”.

Các thám tử tư VDT thông qua hệ thống an ninh mạng tiến hành xác minh vị trí Dung đang “chat” để xem cô bé ở khu vực nào và cử ra một đội “ trinh sát” tìm kiếm. Kết quả cho thấy có thể Dung đang ở khu vực Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn. Để chắc chắn thông tin trên là chính xác, thám tử Bảo online “ chat” với Dung: “ Nè bé con, cửa khẩu có gì hay không, anh chơi cùng với?” và một lúc sau cô bé trẻ lời: “ Nhiều cái hay, chỉ sợ ông anh không chơi nổi. Nhận định 98% cô bé đang ở vùng giáp biên, một nhóm các thám tử lập tức xuất phát từ Hà Nội về đến Lạng Sơn lúc 17g30. Trên đường đi, các thám tử lên kế hoạch tìm kiếm và chia nhiệm vụ từng người khi xác định được khu vực Dung ở.

Tại đây, trong sự chứng kiến của chị Mai, Dung và nhóm bạn đã khai rõ ràng, chi tiết các hoạt động ăn chơi hết số tiền hơn 100 triệu đồng của cô bé trong suốt 4 ngày “ đi hoang”. Đáng lo ngại hơn, cả nhóm đang có ý định vượt biên, tiếp tục chuyến du ngoạn không hẹn ngày về.

Cuộc “ mất tích” chớp nhoáng …

Cũng “ biến mất” một cách bất ngờ là Hà- cô bé đang học lớp 8 Trường THCS Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Nghỉ hè, bố mẹ cho Hà ra nhà người thân ở bán đảo Linh Đàm, Hà Nội chơi. Chủ nhật được nghỉ nên cả gia đình cô của Hà cho con cháu đi siêu thị BigC mua sắm. Nghe điện thoại của ai đó, khoảng 10 phút sau, Hà tách khỏi mọi người rồi không ai thấy cô bé đâu nữa. sau gần 2 giờ tìm kiếm, nhờ siêu thì thông báo qua hệ thống loa cũng không thấy Hà đâu, họ đành ra về.

Ở Hà Nội, ngoài gia đình cô chú, Hà còn quen Hùng – một chàng trai quê Thái Nguyên, đang là sinh viên trường Đại học Thủy Lợi. Hùng đang thuê trọ ở khu vực 178 Phố Tây Sơn – Hà Nội. Hai ngày tiếp theo tất cả gia đình Hà đều nghỉ việc, đổ xô đi tìm cô bé. Tìm được phòng trọ của Hùng nhưng không thấy Hà đâu. Không đủ sức để “ giám sát” phòng trọ của Hùng 24/24 nên mẹ hà quyết định nhờ đến dịch vụ thám tử tư VDT.

Ba thám tử bám sát theo Hùng và biết được Hà đang ở cùng với Hùng ở một phòng trọ thuê khác.

Các thám tử quyết đinh báo cho gia đình Hà đến bắt và lập biên bản. nhưng rồi bàn tính, gia đình Hà chỉ răn đe Hùng và Hà chứ không nhờ pháp luật can thiệp vì ngại mang tiếng cho cô bé, kể cả trong trường hợp phát hiện quả tang Hùng và Hà có quan hệ nam nữ. Thám tử Hưng, mẹ và dì của Hà bước vào phòng thì Hùng và Hà quá bất ngờ bật dậy định chạy trốn nhưng không thoát. Thám tử Hưng quát Hùng, Hà ngồi im rồi bảo mẹ và dì của Hà “ Hai chị đưa cháu về đi, còn tôi áp giải cậu này lên CA phường giải quyết”.

Hàng trăm vụ việc bố mẹ phải thuê thám tử tìm con bỏ đi, hoặc giám sát con cái cho thấy thực trạng thanh thiếu niên chơi bời lêu lổng, sa đọa vào game, cá độ, bài bạc, nghiện hút, thâm chí rủ nhau sống theo kiểu  bầy đàn”… đang trở nên đáng báo động. Đáng bàn, cả Dung và Hà, khi được hỏi đều tỏ ra khá bất mãn với gia đình. Bố mẹ các em đều khá giả, nhưng dường như họ quên mất với con trẻ thì cho chúng ăn ngon, mặc đẹp là không đủ, điều chúng cần là sự quan tâm, ân cần thì họ lại “ không có thời gian”…

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử