Thám tử VDT: Bà nội nghi ngờ nguồn gốc đứa cháu đích tôn của cả dòng họ lớn, ông chồng “nuôi hộ” con và bị “cắm sừng” khi đi công tác… Vô số sự thật nghiệt ngã được phơi bày sau tờ kết quả ADN và cả nỗi đau bị lừa dối.


Ông Nguyễn Minh Long – giám đốc công ty thám tử tư VDT từng có nhiều năm trong nghề, anh đã trải qua vô số lần “lặn lội” khắp hang cùng ngõ hẻm, biến hóa thành những vai diễn “để đời” phục vụ cho công việc nhạy cảm của mình. Nhưng trong tâm trí của anh, việc nhận nhiệm vụ mảng hôn nhân gia đình, tìm kiếm gốc gác những đứa trẻ qua ADN để rồi phát hiện ra những sự thật tưởng như không thể là điều khiến anh băn khoăn, trăn trở nhất. Tiếp xúc với nhiều thân chủ, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tựu chung đều là những nỗi đau khó nói thành lời, đẩy thân chủ đến các lựa chọn khắc nghiệt. Nuôi hộ cháu đích tôn của… người khác.

Một ngày đẹp trời tháng 3 năm 2012, người phụ nữ tầm 60 tuổi đến công ty thám tử VDT  tìm Giám đốc Long với vẻ mặt u buồn. Được nhân viên văn phòng đưa cốc nước mát lạnh, bà đón lấy rồi e dè nhìn xung quanh. Phải mất một lúc, bà mới bắt đầu được câu chuyện của mình… Chị H và con trai của bà yêu nhau từ thời học chung trường Ngoại Thương, đã kết hôn và có hai con, một trai một gái, anh là con trưởng trong 1 dòng họ lớn nên sinh được con trai đầu lòng, ai cũng bảo chị quá sướng, vừa có cháu đích tôn cho ông bà, vừa có cô công chúa nhỏ xinh xắn đáng yêu. Khi tổ chức đám cưới thì cô con dâu của bà đã có bầu 3 tháng, nhưng cậu con trai khẳng định đấy là con của cậu nên cả nhà vẫn vui vẻ đi lo liệu đám cưới một cách chu đáo.Khi đứa bé được đưa ra khỏi phòng hậu phẫu, bà M là người đón tay và bế đầu tiên. Nhưng không hề giống với những người bà đang tận hưởng niềm hạnh phúc vô vờ bến bên đứa cháu đích tôn kháu khỉnh, bà M lại giật mình vì những dự cảm không hay đang lấn át bà. Đứa trẻ đó chẳng đem lại chút cảm xúc máu mủ nào với bà, nghi ngờ đầu tiên đã dấy lên.

Bà đem sự hoài nghi ra nói với anh con trai, nhưng anh này một mực gạt đi, khẳng định đứa con chính là của mình trong khi càng lớn, đứa trẻ càng khác anh cả về tính cách lẫn hình dáng. Thời gian trôi qua, bà M càng bị dằn vặt, cho tới khi cháu bé được 5 tuổi, con dâu bà lại có thêm một bé gái nữa thì bà quyết định đi tìm sự thật thay vì ngồi đoán già đoán non. Nhìn cháu đích tôn, bà khẳng định linh cảm của mình là đúng mặc dù thâm tâm bà rất yêu thương bé. Bà M yêu cầu công ty thám tử VDTxác minh lại mối quan hệ của con dâu bà vào thời điểm trước khi cưới và quan trọng hơn, là muốn tìm rõ nguồn gốc của đứa bé mà hiện tại đang danh chính ngôn thuận là cháu đích tôn của một dòng họ lớn. Các thám tử nhận nhiệm vụ ngay, lúc này thám tử Nga đóng vai một người tư vấn bảo hiểm và tiếp cận cô con dâu. Nga gọi điện, cử thám tử Thu đến nhà và tận công ty để tiếp cận nhưng con dâu của bà M rất kín kẽ và không muốn tiếp xúc với người lạ kể cả về vấn đề công việc. Qua nhiều ngày, Giám đốc Long đành thông báo với bà M là việc tìm thông tin nên để sau khi xét nghiệm ADN của cháu bé. Hiện tại con trai bà M đã cùng gia đình nhỏ chuyển ra ngoài vì mối quan hệ của bà với con trai và con dâu đã mâu thuẫn lên đỉnh điểm vì anh cho rằng bà quá tàn nhẫn khi có những nghi ngờ về huyết thống về đứa cháu đích tôn của mình, nên con trai và con dâu đã không cho bà gặp cháu đích tôn của mình nữa, bởi vậy thật khó để bà M có thể lấy mẫu tóc đứa cháu đích tôn. Thật may, cô con dâu đang cần người dạy chữ cho cháu bé trước khi bé vào lớp 1, qua tìm hiểu được biết trung tâm mà cô con dâu đang cho con theo học, thám tử Hoa đã vào vai một gia sư xin đến xin việc vào trung tâm đó và xin được dạy thử 1 buổi miễn phí. Mục đích là để lấy mẫu tóc cháu bé đem đi xét nghiệm. Cô con dâu không mảy may nghi ngờ, mọi việc càng suôn sẻ hơn khi bà M gọi điện thông báo đã lấy được mẫu tóc của con trai thông qua cô giúp việc ở nhà con trai.

Hai tuần sau, bà M tất tả đến công ty thám tử để nhận kết quả. Giám đốc Long đưa tờ kết quả xét nghiệm và im lặng, dù đã lường trước nhưng bà M vẫn không khỏi bị sốc. Trong làn nước mắt, bà hỏi thám tử nên làm gì lúc này, phải nói với con dâu thế nào đây. Nhưng rồi nghĩ đến cảnh nuôi “hộ” đứa cháu đích tôn của người khác bao năm, bà M đã đưa tờ kết quả cho anh con trai. Ngay hôm sau, hai mẹ con bà M đến tận công ty để kết thúc hợp đồng, anh con trai bà M cũng từ chối không để thám tử tiếp tục điều tra quãng đời của vợ mình trước khi kết hôn. Với anh như thế là quá đủ. Còn với các thám tử tư, nhiệm vụ đã hoàn tất nhưng nỗi buồn day dứt vẫn khiến anh Long cũng như các thám tử phải trăn trở mãi. Anh Long chia sẻ, sau này gia đình con trai bà M không tránh khỏi sự đổ vỡ, ly tán. Bà M cũng không còn gặp lại “cháu đích tôn” vì cô con dâu đã đem con đi biệt tích.
Bị vợ “cắm sừng” và đứa con không giống bố Hầu hết các bà vợ sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình của thám tử VDT để tìm bằng chứng “gái gú” của chồng và tìm cách trị chồng. Các thám tử thường hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, khiến bao gia đình bên bờ tan vỡ đã tìm lại được hạnh phúc. Nhưng với trường hợp của vị khách tên Miên, Giám đốc Long nhớ lại: “Công việc đã tôi luyện cho tôi thần kinh thép để sẵn sàng đối phó với thử thách và cả nguy hiểm, nhưng khi chứng kiến một gia đình đang hạnh phúc bỗng tan đàn xẻ nghé vì sự thật ngoại tình được phơi bày, mình vẫn không kìm nén được cảm xúc tiếc nuối”.

Văn phòng thám tử tư VDT Hà Nội – Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử