Thám tử VDT – Cái nôi của nghề thám tử tư tại việt nam

Hiện nay, hầu hết các thám tử tại Việt Nam đều hành nghề theo kiểu kinh nghiệm dạy kinh nghiệm, thế hệ đi sau học hỏi những điều hay, lẽ phải từ người đi trước. Rất ít người được đào tạo bài bản và số ít còn lại từng phục vụ cho lực lượng an ninh hoặc từng là công an, cảnh sát.

Tuy nhiên, môi trường thám tử hiện đại đòi hỏi các cá nhân, tổ chức ngày một chuyên nghiệp hơn, ai cũng phải cố gắng phấn đấu nâng cao khả năng nghiệp vụ và không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng trong nghề thám tử ngày một tốt hơn, đó chính là điều tiên quyết giúp nghề thám tử tại Việt Nam vững chắc tiến bước trên con đường hội nhập quốc tế.

Hiện nay, các thám tử tại nước ngoài không chỉ giỏi về nghiệp vụ điều tra hiện trường, kỹ năng giám sát và bám sát thực tế, nắm vững kiến thức tang vật và tâm lý tội phạm… mà còn phải giỏi về công nghệ thông tin, cũng như các vấn đề liên quan khác trong điều tra như cách viết báo cáo, lấy lời khai, truy tìm nhân chứng…

Theo anh Đỗ Ngọc Anh- Giám đốc Công ty Thám tử VDT, một trong những công ty được xem là một trong những cánh chim đầu đàn mở lối cho nghề thám tử bắt đầu được biết đến và có chỗ đứng tại Việt Nam.

Công ty Thám tử VDT

Theo anh Đỗ Ngọc Anh, điều kiện và yêu cầu đặt ra trước tiên và quan trọng nhất đối với một người thám tử đó chính là đạo đức.  Đạo đức là cột mốc quyết định trong suốt quá trình hoạt động, mục đích là để người hành nghề thám tử có được cái tâm, như vậy mới có thể suy nghĩ đúng, làm đúng và tự biết kiểm soát được những hành động và sự việc mà mình làm.

Đó cũng chính là lý do mà văn phòng thám tử VDT thắt chặt nhân sự ngay từ khâu tuyển chọn và đào tạo. Công ty đã áp dụng phương pháp học và thực tập dựa trên 4 tiêu chuẩn căn bản nhất của một người thám tử đó là: đạo đức, sức khỏe, kiên trì, trí tuệ.

Từ những điều trên, công ty sàng lọc để chọn ra những học viên có nhiều tiềm năng nhằm đáp ứng và thích nghi tốt trong môi trường công việc để tiếp tục đào tạo theo hướng phát triển và nâng cao. Có như vậy, dịch vụ Thám tử VDT mới tạo được sự bền vững và uy tín trong suốt thời gian qua trong lòng khách hàng mỗi khi cần sự giúp đỡ và hợp tác.

Mỗi công ty thám tử đều có nguyên tắc hoạt động và quy định hành nghề riêng, tuy nhiên hầu hết đều có một điểm chung đó là hướng tất cả các thám tử  đến phẩm chất trong sạch và có tính kỷ luật cao trong công việc.

Công ty thám tử VDT được xem là công ty tiêu biểu trong việc xây dựng đội ngũ thám tử viên có kinh nghiệm, am hiểu công việc và biết tôn trọng sự thật khách quan. Từ đó mở ra bước ngoặc mới và góp phần củng cố lại cách nhìn nhận đối với nghề thám tử trong thời buổi phát triển hiện nay tại Việt Nam.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử