Một buổi chiều thầy giáo Nam nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ không thuộc danh bạ trong máy: ‘Chiều nay vợ ông sẽ bị tai nạn giao thông”. 14h vợ ông, chị Nga chạy xe máy đi làm. Ông lo lắng. 14h15 ông gọi cho vợ nhưng không thấy vợ trả lời. Ông hốt hoảng đi tìm và quả thực chị Nga bị một thanh niên cố tình phòng nhanh, vượt lên, tạt qua mũi xe, khiến chị ngã ra đường. Ông Nam thực sự hoảng hốt, muốn thuê người bảo vệ vợ mình và đã tìm tới công ty thám tử Hà Nội VDT. Đã bao người rơi vào tình cảnh như thầy Nam? Chúng tôi đã tìm hiểu và có cuộc phỏng vấn giám đốc văn phòng thám tử Hà Nội VDT, ông Nguyễn Minh Long về vấn đề này.

 


PVXin ông giới thiệu qua công ty thám tử VDT !

Thám tử VDT: Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội – Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp giấy phép để VDT ra đời. Công ty hoạt động trong lĩnh vực:  Tìm kiếm, cung cấp thông tin trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, thông tin thương mại. Ở lĩnh vực thứ nhất, chúng tôi cung cấp thông tin thực về hôn nhân, gia đình, các vi phạm luật hôn nhân gia đình; Cung cấp thông tin về người thân xa gia đình; Tìm kiếm người thân thất lạc, trẻ bỏ nhà đi; Hỗ trợ quản lý, định hướng giáo dục và hướng nghiệp con em trong gia đình xây dựng môi trường sinh hoạt và học tập tốt, trong sáng lành mạnh. Ở lĩnh vực thứ hai: Thị sát, cung cấp thông tin về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, phát hiện các vi phạm bản quyền; Chứng khoán; Tìm kiếm thông tin thương mại, hỗ trợ tìm đối tác trong kinh doanh; Tìm kiếm thiết bị, dây chuyền công nghệ phục vụ chế biến, sản xuất.

P/V : Ở lĩnh vực thứ nhất, ngoài mục tiêu kinh tế, ông nhắm tới mục tiêu nào từ góc nhìn phát triển xã hội?

Thám tử VDT : Từ khi mới thành lập, công ty có khuynh hướng về giáo dục trẻ em vị thành niên, kết hợp cùng gia đình, nhà trường trong việc phát hiện và xử lí những diễn biến tâm lí phức tạp của các em, đặc biệt quan tâm mối quan hệ xã hội từ góc nhìn giới tính ở tuổi mới lớn, ngăn chặn những quá trớn kiểu “ vàng anh” vừa rồi. Sau khi phát hiện là tư vấn để gia đình hiểu rõ và có phương pháp giáo dục đúng đắn. Chúng tôi muốn góp phần bảo vệ sự bền vững nói chung, đặc biệt là gia đình các nhà giáo.

P/V : Công ty bảo vệ gia đình ông Nam được nêu ở đầu bài như thế nào?

Thám tử VDT : Ông Nam chỉ là một trong rất nhiều thân chủ đã nhờ cậy. Trong một lần đi giảng bài cho trường đại học chuyên ngoại ngữ, ông đã gặp một nữ sinh đang học năm thứ tư tên Hồng. Thời gian đầu quen nhau, ông và Hồng chỉ giữ giới hạn tình cảm thầy trò. Hồng thường nhờ ông giảng lại những bài học. Nhưng “ lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, đến khi Hồng tốt nghiệp và không về tỉnh nhà. Ông Nam lấy tiền của gia đình mua một căn nhà nhỏ ở khu ngoại ô Hà Nội và lui tới chung sống với Hồng như một “ bà hai”.

Chuyện “ phòng nhì” yên ả gần 5 năm thì, một buổi chiều thầy giáo Nam nhận được một tin nhắn từ số điện thoại lạ không thuộc danh bạ trong máy: ‘Chiều nay vợ ông sẽ bị tai nạn giao thông”. 14h vợ ông, chị Nga chạy xe máy đi làm. Ông lo lắng. 14h15 ông gọi cho vợ nhưng không thấy vợ trả lời. Ông hốt hoảng đi tìm và quả thực chị Nga bị một thanh niên cố tình phòng nhanh, vượt lên, tạt qua mũi xe, khiến chị ngã ra đường. Ông Nam đã liên hệ và nhờ chúng tôi tư vấn. Bằng vài câu hỏi nghiệp vụ, chúng tôi biết chuyện ngoại tình của ông và vào cuộc sau khi ký hợp đồng, trong đó có điều khoản bí mật công việc với bà Nga và những người trong gia đình, bí mật với cả cô Hồng là người “ già nhân ngãi, non vợ chồng”. Chúng tôi đã cử thám tử bám sát nhà cô Hồng và chẳng khó khăn khi quay được đoạn phim cô ta quan hệ trên mức tình cảm với anh thanh niên đã gây ra tai nạn cho bà Nga.

Ông Nam choáng váng khi nghĩ rằng mình đã bị phản bội. Là người có học, ông cho rằng đó là cái giá mà mình phải trả. Hơn thế nữa, ông hiểu rằng, chính họ đã dàn dựng màn kịch tin nhắn, tai nạn … nhằm làm ông chán nản và rũ bỏ tất cả để họ chiếm đoạt toàn bộ ngôi nhà mà ông đã bỏ tiền ra mua. Sau một tuần dằn vặt, ông Nam quay lại văn phòng. Ông cho biết đã giải quyết dứt điểm với cô vợ nhỏ. Ông tỏ ra rất đàn ông khi tự quyết định như thế, nhưng vẫn không quên nhắc điều khoản giữ bí mật. Chúng tôi nghiêm túc thực hiện điều khoản này và đã thay đổi tên họ những người trong câu chuyện đang kể với nhà báo.

P/V : Để hiểu thêm về công việc của công ty trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục, xin ông phân tích thành phần khách hàng của mình!

Thám tử VDT : Ở lĩnh vực này, khách hàng đến với chúng tôi thuộc nhiều thành phần xã hội. Có người nước ngoài, Việt kiều nhưng đa phần là trong nước. Và tập trung đó là những người mải làm ăn, phần nào xao nhãng việc quan tâm tới những người thân của mình. Hậu quả là, cha mẹ không thể nắm bắt được những thay đổi tâm lí của con cái mình, không kịp thời hướng dẫn ngăn chặn, nên dẫn đến việc thay đổi tính cách ở con cái, chúng không muốn gần cha mẹ, thậm chí tìm cách bỏ nhà ra đi, tìm an ủi trong những quan hệ trai gái vội vàng… Nguy cơ này càng dễ gặp ở trẻ mới lớn phải xa nhà dưới quê, lên thành thị học tập. và phải nói thật là, chính các bậc cha mẹ cũng “ tự nguyện” là đối tượng “trinh thám” của chúng tôi, khi trong họ có người bị sóng ngầm của thị trường đẩy vào nhịp sống gấp, ham hưởng thụ, để rồi có mới nới cũ, không chung thủy trong đạo vợ chồng.

P/V : Có những dịch vụ nào dành cho sinh viên trong công việc của một thám tử tư? Ông có nhu cầu tuyển sinh viên mới ra trường hay không? Nhân lực từ trường nào, từ nguồn đào tạo nào hợp với công việc thám tử ông đang tổ chức?

Thám tử VDT : Nghề “Thám tử tư” là một nghề đặc biệt. Tại Việt Nam, chưa có một trường lớp nào đào tạo về ngành này. Nói cụ thể hơn, công ty thám tử VDT chúng tôi không có bất kỳ một mảng công việc nào dành cho sinh viên, kể cả là cộng tác viên thời vụ, vì nghề này có tính bảo mật cao và cần nhũng nghiệp vụ chuyên biệt. Nhưng với sinh viên đã tốt nghiệp, chúng tôi có thể tuyển từ bất cứ trường nào, khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội. Quan trọng là khi các em bước vào công ty làm việc phải tâm huyết và có đạo đức. Khi được tuyển chọn các em sẽ được công ty đào tạo về nghiệp vụ thám tử.

P/V : Nếu được nói một câu với khách hàng ông nói gì?

Thám tử VDT : Nhu cầu là bất biến, độ tin cậy là vĩ đai. Công ty thám tư VDT luôn luôn ở bên bạn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử