Thám tử VDT Cô con gái bướng bỉnh và kết quả ADN

Tham tu VDT – Công việc của một giám đốc khiến anh Mạnh phải đi công tác suốt, không có thời gian bên gia đình, nên anh chỉ biết quan tâm đến vợ con bằng cách gửi tiền về để vợ con không phải thiếu thốn bất cứ khoản gì.


Con không giống bố

Anh Mạnh là một ông chủ thành đạt, giàu có, anh còn có người vợ xinh đẹp và một cô con gái kháu khỉnh. Cuộc sống tưởng như rất viên mãn với anh khi người ngoài nhìn vào đều khen anh có đủ vợ đẹp, con khôn. Nhưng gần đây, những lời đồn thổi, xì xào từ hàng xóm về việc vợ anh có người đàn ông khác, mẹ với em gái cũng bóng gió xa xôi… khiến anh Mạnh bắt đầu hoài nghi. Chứng kiến quá trình trưởng thành của con gái, anh Mạnh thấy quả thật con bé chẳng có nét nào giống bố, hay có nét nào của ông bà, anh em ruột của anh. Đã vậy, tính tình con bé còn ngang bướng, khó bảo.

Công việc của một giám đốc khiến anh Mạnh phải đi công tác suốt, không có thời gian bên gia đình, nên anh chỉ biết quan tâm đến vợ con bằng cách gửi tiền về để vợ con không phải thiếu thốn bất cứ khoản gì. Anh cũng không bao giờ nghĩ vợ phản bội mình bởi anh nhận thấy khi về nhà lúc nào chị cũng ân cần và chu đáo với anh. Nhưng với mẹ anh thì khác, bằng con mắt của người từng trải, bà bảo rằng có lẽ do quá tin tưởng vợ nên anh không để ý đến những việc vợ làm khi anh vắng nhà. Quá nhiều sự tác động bên ngoài khiến anh Mạnh suy nghĩ, nhiều đêm không ngủ được. Đứa con gái thực hư là thế nào, có đúng là con anh không?

Anh Mạnh quyết định tìm đến Văn phòng thám tử VDT nhờ xác minh sự thật. Theo lời anh Mạnh, cuộc sống gia đình từ lúc hai người mới cưới nhau cho đến bây giờ đã hơn 5 năm trôi qua, dù cũng có lúc “đũa bát xô lệch”, nhưng chỉ là chuyện nhỏ bởi anh rất quan tâm và thương yêu vợ nên gia đình anh khá vui vẻ, hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi các thám tử hỏi về khoảng thời gian vợ anh mang bầu thì bất chợt anh Mạnh khựng lại và nhớ về khoảng thời gian mới lấy nhau, anh bị điều đi công tác nước ngoài gần 1 năm. Với các thám tử, đây là một chi tiết “đắt giá”. Không mất nhiều thời gian, khi mọi thông tin anh Mạnh cung cấp đã được nghiên cứu thật tỉ mỉ, các thám tử vào cuộc, và chuyến công tác xa của anh Mạnh theo sắp đặt diễn ra ngay sau đó.

Sự quan tâm của “người lạ”…

5 ngày theo sát nhất cử nhất động của vợ anh Mạnh, các thám tử thấy chồng đang công tác xa không có ở nhà nên người vợ thoải mái trong các mối quan hệ. Dù vậy, hàng ngày chị vẫn đều đặn gọi điện cho anh và xin phép anh đưa con đi chơi. Nhiều lúc thông tin các thám tử tư báo về cũng rất khớp với những gì vợ báo cho anh Mạnh, nhưng sang ngày thứ 3, các thám tử đã phát hiện quan hệ “không bình thường” của người vợ và một người đàn ông khoảng 45 tuổi có hình thức ưa nhìn. Mỗi lần gặp người này, chị đều đưa con gái đi cùng. Đứa bé theo quan sát thì có vẻ vẫn ngơ ngác như không biết gì về mối quan hệ đó, còn người đàn ông kia thì có vẻ quan tâm vỗ về đứa trẻ không phải với tình cảm của một “người lạ”.

Tiếp tục tìm hiểu về mối quan hệ của đứa trẻ – “con” anh Mạnh và người đàn ông kia, các thám tử phát hiện vài lần người vợ nói dối anh Mạnh đi siêu thị hoặc spa, nhưng thực tế là chị dẫn đứa bé đến đi ăn, chơi cùng người đàn ông nọ. Người này còn mua nhiều đồ chơi, quần áo cho đứa bé. Và đặc biệt, vài lần các thám tử còn thấy trước khi về chị vợ anh Mạnh còn đưa cho người đàn ông kia tiền?

Sau 1 tuần, ngồi xem lại chứng cứ và tận mắt nhìn các bức ảnh vợ con mình tung tăng cùng người lạ, anh Mạnh vẫn không dám tin liệu có chuyện mình bị cắm sừng. Về nhà, con bé vẫn í ới tình cảm với bố, vợ vẫn ân cần chu đáo với chồng. Để khẳng định chắc chắn một lần nữa, anh nhờ xác định ADN mối quan hệ cha con giữa anh và “con gái”. Nhận được thông báo đến nhận kết quả xét nghiệm, anh Mạnh khá căng thẳng, dù ngồi trong điều hòa mát lạnh nhưng trán anh vẫn ướt mồ hôi. Hình như anh đã linh cảm được sự thật nên lập cập mãi mới bóc được chiếc phong bì, đôi mắt anh nheo lại, chậm rãi đọc từng dòng tờ kết quả ghi: “Không có quan hệ cha con”, rồi thẫn thờ đánh rơi tờ kết quả. Anh Mạnh kết thúc hợp đồng với các thám tử, ra về với dáng vẻ xiêu vẹo như không đủ sức để bước đi nữa khiến ai cũng thấy ái ngại.

Khoảng 2 tháng sau, Văn phòng thám tử VDT lại nhận được cuộc điện thoại từ anh Mạnh. Lần này, giọng anh có vẻ vui hơn. Anh đã hoàn tất thủ tục ly hôn mặc cho vợ “sốc” không nói thành lời. Chị không thể lý giải gì thêm bởi trong thời gian 1 năm anh đi công tác nước ngoài, vào thời điểm thụ thai, chị đã “qua lại” cùng lúc cả với chồng và tình cũ. Đứa trẻ là con ai chỉ có chị biết, còn anh Mạnh, vốn tin tưởng vợ, với lại tính thời gian quan hệ vợ chồng cũng hợp lý nên không hoài nghi gì. Tất nhiên anh cũng từ chối trách nhiệm nuôi con hộ người khác, dù trong suốt 5 năm qua, và ngay cả lúc này anh vẫn rất mực yêu quí đứa trẻ.

Điều thật lạ là khi cuộc sống gia đình anh Mạnh đang yên ổn thì người đàn ông kia thường xuyên đi ăn, đi chơi cùng vợ anh Mạnh mỗi khi anh vắng nhà. Nhưng đến khi vợ được tự do thì người này lại chẳng đoái hoài mấy đến mẹ con chị. Thì ra, người đàn ông này chỉ dựa vào chị để “đào mỏ” và tìm kẻ “đổ vỏ” hộ. Đến khi chia tay chồng, người vợ vốn chỉ ở nhà chăm con và nội trợ cũng chẳng còn “tài nguyên” dồi dào để “đào” nên tình cảm giữa họ cũng nhạt nhòa.

Còn anh Mạnh, ở tuổi 36, anh lại đi tìm một chốn bình yên và những đứa con “có gốc”.

(Còn nữa)
Phương Thảo

Công ty thám tử VDT – Tham tu tu ha noi

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử