Bước vào văn phòng thám tử VDT là một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, khuôn mặt có vẻ buồn và hơi rụt rè khi phải tìm đến nhờ sự giúp đỡ của văn phòng thám tử tư. Kiên kể, Kiên và Mai yêu nhau đã 2 năm, cả 2 đều có công việc ổn định, gần đây Kiên đề cập đến chuyện cưới xin thì thái độ của Mai lảng tránh và không dứt khoát. Vì quá yêu Mai nên Kiên không thể sống thiếu cô được, nhưng sau những thái độ của Mai thì Kiên không thể hiểu nổi Mai đang có vấn đề gì, nhưng vì 2 người ở và làm việc cách xa nhau nên hàng tuần họ chỉ gặp nhau được 1 – 2 lần. Sau khi Kiên cung cấp đầy đủ thông tin của Mai thì thám tử bắt đầu vào cuộc. Mấy ngày đầu thám tử nhận thấy lịch trình của Mai vẫn bình thường. Buổi sáng, Mai đến công ty làm việc, chiều tối về nhà cơm nước rồi đi học thêm anh văn.

Chiều thứ bảy theo lịch thì giờ này Kiên đến nhà Mai chơi, nhưng Mai chủ động gọi điện cho Kiên nói phải có mặt tại lớp học thêm anh văn vì lịch học đổi đột xuất, nhưng trong quá trình giám sát các thám tử cho biết cô không đến trường mà đi thẳng đến quán cà fê ở trên đường Lê Hồng Phong. Ở đó một anh chàng khá bảnh trai đang ngồi đợi cô. Hai người trò chuyện rất vui vẻ và thân mật. Thám tử báo cho anh Kiên biết tin.

Dù biết Mai đang nói dối mình nhưng Kiên vẫn bình tĩnh và giả vờ gọi điện thoại cho Mai nhưng cô không nghe máy và nhắn tin lại rằng ” Em đang học, anh đừng gọi nữa, lúc nào về em sẽ gọi cho anh”. Bình thường thì không sao nhưng khi đã biết chuyện lòng Kiên nóng như lửa đốt. Anh nói với thám tử đợi mình ở đó để anh chạy đến cho gã kia một trận vì đã mê hoặc người yêu anh. thám tử ngăn anh lại vì nếu Kiên nóng nảy làm thế thì anh có thể mất Mai mãi mãi.
Thám tử phân tích và khuyên ” Kiên nên bình tỉnh xem xét, tìm hiểu anh chàng kia rồi sẽ có cách giải quyết vẹn cả đôi đường nếu anh vẫn yêu Mai nguyên vẹn như ngày nào”. Nghe vậy Kiên cố gắng lấy lại bình tỉnh và chờ tin của thám tử
Khoảng hai tiếng sau Mai và người kia ra về. Anh chàng kia có những cử chỉ âu yếm và có vẽ như Mai cũng đáp lại những cử chỉ đó bằng nụ cười thật tươi.

Sau khi người kia và Mai chia tay nhau về thì thám tử bí mật bám theo anh ta. Anh ta đi về căn nhà cấp bốn bên Từ Liêm . Thám tử thăm dò tin tức từ hàng xóm của anh ta thì được biết đây là nhà anh ta thuê ở một mình nhưng lâu lâu lại có một người đàn bà độ ngoài 50 tuổi ăn mặc sang trọng phấn son lòe loẹt, đi xe hơi đến rước anh ta đi. Sau vài ngày tiếp tục theo dõi thám tử biết anh ta không có nghề nghiệp gì, chỉ thấy thỉnh thoảng lại có người phụ nữ đến đón đi, từ đây thám tử mới biết anh ta đang làm trai bao và có đầy đủ những chứng cứ hình ảnh chứng minh điều đó.
Khi đã có trong tay tòan bộ chứng cứ Kiên hẹn gặp Mai. Kiên đã nói với Mai rằng mình đã biết mối quan hệ giữa Mai và chàng trai kia. Mai tỏ ra khá bất ngờ nhưng đã thừa nhận gần đây có qua lại với người đó. Anh ta tên Trường học cùng lớp anh văn buổi tối, Anh ta nói với Mai là nhà ở khu biệt thự bên kia Cầu Rào và hiện tại đang làm trưởng phòng của một công ty địa ốc tầm cỡ.
Khi đó Kiên đưa những bằng chứng chứng minh Trường là kẻ lừa đảo gạt Mai với mục đích xấu. Mai thật sự ngỡ ngàng và hiểu ra được mọi chuyện. Ngay lập tức Mai chấm dứt mối quan hệ với người thanh niên kia và dành trọn tình yêu của cô cho Kiên.
Qua chuyện này Mai cảm thấy nể phục và vô cùng tin tưởng và tôn trọng người yêu, về phần mình nếu Kiên thiếu kiềm chế và không nhờ thám tử của công ty Thám tử VDT để điều tra bản chất xấu của tình địch thì có lẽ bây giờ anh đã mất người yêu và Mai thì sa vào lưới tình của kẻ lừa gạt.

Công ty thám tử VDT – Dịch vụ thám tử tại Việt Nam

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử