Thám tử tư VDT – Qua chat chit (tán gẫu) trên mạng, Minh chàng trai ở Sài Gòn quen biết một cô gái tên Vy, hai người chuyện trò với nhau rất hợp ý.


Vy nói mình là sinh viên Đại học Hàng Hải, buổi tối phải học bài rồi đi ngủ sớm, buổi sáng thì đi học nên không tiện nghe điện thoại hay lên mạng gặp anh. Vì Vy và anh ở cách nhau quá xa, người Nam kẻ Bắc, thế nên Vy thường hẹn Minh lên mạng vào buổi trưa, có khi họ trò chuyện với nhau đến chiều muộn.

Qua hai tháng tìm hiểu, Minh ngỏ lời yêu Vy. Một ngày không biết anh “ngồi đồng” trên máy vi tính bao nhiêu là tiếng để chờ đợi và được trò chuyện cùng Vy. Minh dự định một tháng nữa, sau khi thu xếp công việc ổn thỏa sẽ ra Hải Phòng gặp Vy và ra mắt gia đình cô.

Vy bảo mình đang ở Vĩnh Bảo – Hải Phòng , cô thuê phòng trọ cùng hai người bạn gái. Khi nào Minh ra , cô sẽ thu xếp đưa anh về quê thắm bố mẹ . Nhưng sau đó ít hôm, Vy trở nên ủ rũ chẳng thiết tha trò chuyện với Minh. Minh gặng hỏi mãi Vy mới nói là vì cô lo lắng cho bố đang bị bệnh dưới quê mà không có tiền chạy chữa. Rồi Vy ngỏ ý mượn Minh 20 triệu đồng để chữa bệnh cho ba. Minh vì thương bạn gái nên không ngần ngại chuyển khoản cho Vy số tiền cô cần.

Hai tuần sau, bệnh tình của bố Vy dường như càng nặng, Vy bảo cần thêm 20 triệu nữa mới đủ. Minh bán tín bán nghi nên đã liên lạc nhờ văn phòng thám tử VDT âm thầm theo dõi.

Sau khi nghe Minhkể lại sự việc qua email, bằng nghiệp vụ của mình, thám tử không khó đề tìm ra chỗ ở của Vy. Đúng như cô nói, cô ở trọ ở gần trường Đại Học Hàng Hải ở đường Lạch Tray cùng với hai cô bạn gái khác.

Ba ngày đầu tiên theo dõi, thám tử nhận thấy Vy ở nhà trọ suốt ngày, chỉ có buổi trưa là Vy cùng hai cô bạn ra ngoài đi ăn cơm, sau đó họ lại trở về phòng trọ. Đến tối, hai cô bạn của Vy ra ngoài đi chơi đến khuya, còn Vy vẫn quanh quẩn trong nhà. Thám tử thấy lạ nên dò hỏi chủ nhà trọ thì được biết là thường ngày Vy ngủ đến trưa, sau đó đi ăn rồi đi học, đến khuya lắm mới về, có khi Vy làm thêm về trễ thì ở lại nhà người quen. Xem ra lịch trình của Vy khác hẳn với những gì Vy kể với Minh. Vy đang che giấu điều gì đó chăng?
Ngày thứ 4 giám sát tại phòng trọ, đến trưa Vy rời nhà đi ra ngoài ăn cơm, rồi trở về phòng, chiều tối cô lại rời phòng cũng hai cô bạn gái ở cùng phòng, lúc này thấy cả ba cô gái đều trang điểm rất đậm, họ diện những bộ váy áo mát mẻ, trông không giống dáng các cô sinh viên cho lắm, xong khi ăn xong bữa tối họ lên taxi rồi đến Bar Hoàng Gia. Các thám tử trà trộn vào vũ trường, thấy Vy uống rượu cùng bàn với một số người nam thanh niên, thỉnh thoảng Vy lại sang các bàn khác rồi cụng ly. Có vẻ đây là điểm đến quen thuộc của Vy, bới hầu như cô quen rất nhiều người trong này, đến đêm thì Vy rời Bar về nhà, còn hai cô bạn gái của Vy thì đi cùng một nhóm người khác.
Sáng ngày thứ 5 giám sát, hai cô bạn gái của Vy dường như sau một đêm vui chơi trở về nhà trông tâm trạng mệt mỏi. Và lịch trình của Vy vẫn như cũ. Buổi trưa đi ăn rồi trở về phòng, chát với Minh đến tối ba cô gái lại đi ăn và đến Bar Hoàng Gia, vẫn là lịch trình như ngày hôm trước. Câu chuyện được hé lộ khi nhóm thám tử mời vy ngồi lại nói chuyện, qua cách nói chuyện tháy Vy là một người sành sỏi, và dường như qua lời nói dọng điệu lả lướt này, thì đích thị Vy chẳng khác gì cô gái bao, cô sẵn sàng nhận lời mời đi chơi qua đêm với bất cứ ai.
Biết mình đã bị lừa dối. Lúc này, Minh kiên quyết đòi lại số tiền đã cho Vy mượn, nhưng Vy khóc lóc bảo rằng những điều anh biết không phải sự thật, mà là do có người thù ghét nên bịa chuyện hãm hại, nói xấu cô. Tất nhiên, Minh phải tin vào những chứng cứ xác thực mà thám tử cung cấp chứ đâu thể u mê mãi. Chỉ có điều, sối tiền mà Minh cho Vy mượn có lẽ sẽ không đòi được. Xem như đó là cái giá để mua bài học vì cả tin khi yêu.

Công ty thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử