Thám tử VDT: Hành trình ‘phá bí mật’ cùng thám tử (kỳ 2)

Sau khi mật phục trà đá suốt cả ngày trước cổng ngân hàng nơi Hằng làm việc, cuối cùng, cô gái này đã lộ diện cùng người bạn trai bí hiểm. Cuộc hành trình thực sự bước vào giai đoạn khó khăn nhất.

Thám tử VDT: Hành trình ‘phá bí mật’ cùng thám tử (kỳ 1)

“Mòn lốp” bám đuổi

Sau khi Hằng lên xe của bạn trai, các thám tử cùng nháy mắt “hành động”. Tôi chưa kịp hiểu gì, thám tử Dương vội bảo tôi cùng đi để bám theo chiếc xe này, còn thám tử Toàn bất ngờ rẽ sang hướng khác. Chiếc ô tô chở hai người luôn phóng với tốc độ cao và đi khá lòng vòng. Khi tôi và anh Dương bám theo chiếc xe đến ngã tư Nguyễn Tuân – Lê Văn Lương, bất ngờ anh Toàn tiến tới. Sau đó, anh Dương lại rẽ sang hướng khác. Thấy lạ và hỏi, anh Toàn cho biết đó là cách “tráo quân” để tránh sự phát hiện.

Hai thám tử với trang phục đậm chất “xe ôm” đang bám đuổi đối tượng

Bến đỗ của chiếc ô tô này là  khu chung cư N6B nằm trên đoạn đường Nguyễn Thị Thập (Trung Hòa-Nhân Chính). Lúc này đã khoảng 19h15, tại đây, người con trai nhanh chóng lên phòng, còn Hằng ở dưới đợi. Khoảng 10 phút sau, anh ta đi xuống với một chiếc cặp. Rất nhanh sau đó, cả hai lại lên xe và đi thẳng về phía đường Khuất Duy Tiến. Nhận thấy đôi trai gái này có thể sẽ lên cầu vượt dành cho riêng ô tô, thám tử Toàn lập tức gọi cho đồng nghiệp đi taxi để không bị mất dấu. Đúng như dự báo, chiếc ô tô màu trắng đã phóng thẳng lên đường vành đai 3 và chạy với tốc độ cao.

Bữa tối của thám tử, ngoài bánh mỳ là những cốc trà đá

Anh Dương trước đó đã đợi sẵn trên taxi và bám sau chiếc ô tô này. Ở phía dưới, chúng tôi cũng suýt ngã vì đoạn đường Nguyễn Xiển rất bụi và khá xấu nhưng vẫn cố đi nhanh để kịp bám đối tượng. Sau gần 1 giờ, chiếc ô tô trắng đỗ lại tại một nhà hàng nằm tại khu vực Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm). Tại đây, cặp trai gái này không tiếc những cử chỉ âu yếm, rồi cùng nhau ăn tối. Với các thám tử , bữa tối của họ hôm nay là những chiếc bánh mỳ Doner Kebab được bán gần đó. Cả hai anh chia sẻ rằng, được ăn đúng bữa thế này là điều may mắn, nhiều đêm họ phải nhịn đói để theo sát các đối tượng.

Tức bố mẹ, trao thân cho bạn trai mới quen

Ăn tối xong, Hằng cùng bạn trai đến một nhà người thân gần đó. Khoảng 22h15, cả hai lại lên xe trở về khu chung cư N6B. Tại đây, Hằng đã theo chàng trai này lên phòng. Chúng tôi hỏi dò người trông xe ở đây và được biết, anh Hùng chỉ là người thuê lại căn phòng và ở được hơn nửa năm. Khi chúng tôi nhắc đến cô gái theo anh Hùng lên phòng, anh trông xe kể rằng, cô gái đó được Hùng giới thiệu là vợ mới cưới và đến ở được khoảng một tháng.

Chung cư N6B – nơi Hằng trao thân và sống như vợ chồng với Hùng

Sáng sớm hôm sau, chúng tôi quay lại khu chung cư này. Khoảng 7h30, Hùng lại chở Hằng đến nơi làm việc, sau đó lên xe đi về phía Gia Lâm. Đến khu đô thị Đặng Xá, Hùng dừng lại tại một ngôi biệt thự liền kề và cho xe vào gara. Hỏi những người dân xung quanh, họ cho biết đây chính là nhà của Hùng. Hai bố con họ tuy sống chung nhưng rất ít khi nói chuyện và gặp nhau do không hợp nhau. Bố của Hùng là giám đốc một công ty do chính ông làm chủ. Mẹ Hùng đã bỏ đi từ 10 năm nay. Đúng như những thông tin mà gia đình Hằng cung cấp, Hùng không hề làm việc cho công ty của bố mà chỉ thích đàn đúm bạn bè và là đầu mối thu phí cá cược bóng đá từ các website nước ngoài.

Một thông tin hết sức quan trọng chúng tôi khai thác được ở một người bạn của Hùng đó là chàng trai này quen Hằng trong một dịp sinh nhật bạn của Hằng cách đó 3 tháng. Sau khi quen biết, cả hai đã nhắn tin và gọi điện cho nhau liên tục. Vì ít được tiếp xúc với bên ngoài, không được bố mẹ quan tâm và chưa từng yêu ai nên khi được Hùng chăm sóc chu đáo, Hằng đã đồng ý làm người yêu của Hùng rất nhanh. Cô đã tin tưởng người đàn ông này một cách mù quáng và trao thân cho anh ta ngay chính hôm bỏ nhà đi.

Khi đã có những thông tin cần thiết theo yêu cầu của bố Hằng. Chúng tôi đã đến nhà ông Thành để gửi những tấm ảnh và những đoạn ghi âm từ các nguồn thân cận về cặp trai gái này. Khi biết tin con gái mình đã qua đêm với Hùng, mẹ của Hằng đã ngã từ trên ghế xuống và ngất lịm. Chúng tôi bất đắc dĩ thành xe ôm và đưa bà đi cấp cứu. Rất may, bà không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Đúng như lời anh Dương từng nói, thám tử tưlà những người xe ôm có “nghiệp vụ” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

*Tên các nhân vật đã được thay đổi

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử