Tham tu VDT – Chị thường xuyên công tác xa nhà trong khi anh lại hiếm khi phải đi công tác, cậu con trai 4 tuổi đang lớn buộc chị phải thuê một người giúp việc từ quê lên , đó là một người chị họ bên nhà chị. Và chị có thể yên tâm và không phải lo lắng nhiều về cậu con trai yêu quý của mình.


Hàng ngày sau giờ làm việc chị trở về nhà và dành hết thời gian cho cậu con trai và chồng, công việc bếp núc phụ nữ đã có người giúp việc thay chị. Anh chị khá hạnh phúc với mái ấm nhỏ bởi anh chị đều có công việc ổn định và thu nhập cao và lại đã có nhà cửa đàng hoàng.
Anh chị đến với nhau từ khi còn là sinh viên đại học, họ có một tình yêu đẹp và đến giờ cậu con trai đã 4 tuổi mà tình yêu vẫn như thuở ban đầu. Từ khi chị làm việc cho công ty liên doanh với nước ngoài này thì một tháng chị phải đi công tác ít nhất là một lần, có những đợt thì 20 ngày triền miên xa nhà trong một tháng.
Những ngày tháng phải xa nhà chị luôn đau đáu nỗi nhớ con và chồng nhưng tất cả vì cuộc sống và sự nghiệp nên chị phải chấp nhận. Rồi một lần chị kết thúc đợt công tác và được trở về sớm hơn so với dự định và chị muốn dành một sự bất ngờ của chị cho chồng khi hôm đó là ngày sinh nhật anh. Chị lặng lẽ trở về nhà mà không muốn nói với anh để anh ra đón chị và trở về với một bó hoa vừa to vừa đẹp để dành tặng cho chồng.
Bước vào căn nhà nghe im ắng không có tiếng người nói mà chỉ nghe tiếng nhạc như mọi khi chị ở nhà, chị đoán là anh đang trong phòng và lại bám lấy cái máy tính như mọi khi và chị nghĩ trong đầu là sẽ hù anh một cái cho anh giật mình, vừa bước tới cửa căn phòng anh chị chị nghe tiếng rên khe khẽ từ phòng của mình, linh tính có điều gì chẳng lành , chị bất ngờ mở cửa và chị hoảng hốt khi thấy chính anh – chồng chị đang vui vẻ bên người chị họ giúp việc, chị vụt chạy khỏi căn phòng và ra khỏi ngôi nhà, chị ra đường bắt ngay chiếc taxi mà chẳng biết là đi đâu bây giờ, và cuối cùng chị tạm dừng chân ở một khách sạn cách nhà 3 km.
Chị lấy lại bình tĩnh và bắt đầu suy nghĩ cách giải quyết mặc cho tiếng điện thoại của chị reo liên tục bởi anh chồng chị gọi tới. Chị không muốn nghe lúc này. Sẵn chiếc máy tính xách tay luôn mang bên người và chị mở ngay ra tìm địa chỉ các công ty thám tử mà lâu nay chị cũng đã từng nghĩ đến nó nhưng chị vốn yên tâm vì người giúp việc là chị họ với mình nên chưa nghĩ đến tình huống này sẽ xảy ra. Chị cố gắng trở về trong hôm nay dù mọi việc có tồi tệ đến đâu.
Chị đã nhờ đến dịch vụ thám tử VDT luôn trước khi chị trở về nhà. Trời bắt đầu tối và chị can đảm rời khỏi khách sạn để về nhà vì chị rất nhớ con. Chị bước chân vào nhà trong tâm trạng nặng nề mà không biết chị sẽ phải nhìn người chồng mà chị rất mực thương yêu như thế nào. Anh săn đón chị như vẻ biết lỗi nhưng chị cũng không thể vui vẻ được như những lần trước chị trở về sau mỗi đợt công tác.
Chị đến phòng con trai và cậu bé đang say sưa ngon giấc, không nỡ làm con thức giấc, chị xuống bếp và thấy người chị họ giúp việc đang nấu nướng bữa tồi, chị không nói lời nào bởi cũng không muốn nói gì vào lúc này nữa, chờ bữa tối xong xuôi, chị gọi người chị giúp việc lên ngồi với hai vợ chồng và ba mặt một lời, họ ép người chị họ phải nói hết sự thật cho chị biết thì chị sẽ buông tha mọi thứ, và người chị họ đã thành thật khai nhận rằng chồng chị đã tìm đến chị trong những ngày chị công tác xa nhà và chuyện ấy cũng đã xảy ra cách đây ba tháng và tệ hại hơn là chị ta còn đang mang trong mình giọt máu của chồng chị đã gần 3 tháng.
Trời đất như quay cuồng khi chị nghe được điều này từ chính người giúp việc mà lâu nay chị tin tường. Cuộc đời không ai biết trước được chữ ngờ và hôm nay chị đã phải đón nhận nó trong sự chua cay biết nhường nào, ngay lập tức chị thanh toán hết tiền trả cồng cho người chị giúp việc và yêu cầu chị ta ra khỏi nhà, chị bế con sang nhà bà cô họ mấy ngày tạm thời để nguôi ngoai bớt bức xúc trong lòng bởi chị không thể ở lại cái căn phòng hạnh phúc mà bấy lâu nay chị cùng chồng đã sống, giờ đây nó như một thứ mà chị căm ghét và muốn xa lánh.
Chị mặc kệ hai người giải quyết với nhau.Chị không biết chồng chị sẽ xử lý như thế nào với người chị họ giúp việc kia nhưng lòng chị luôn bất an. Chị nhờ văn phòng thám tử VDT luôn theo sát chồng chị và những gì anh ta hành động. Quả nhiên, người giúp việc rời khỏi căn nhà anh chị nhưng không về quê mà vẫn ở lại thành phố và sống trong một căn phòng trọ.Nghe các thám tử báo cáo tình hình như thế ,lòng chị lại càng không yên. Chị vôn rất yêu chồng và chị cảm thấy đau đớn nếu tình yêu ấy bị san sẻ cho kẻ khác.
Chồng không giám đến thăm mẹ con chị vì tính liêm sỉ của anh mà chỉ giám nhắn tin , gọi điện cho vợ con quay về nhà. Cả tuần trời trôi qua chị vẫn không về nhà, càng đau đớn hơn khi biết rằng chồng vẫn lui tới thăm bà chị họ đang mang giọt máu của anh. Bên tình – bên nghĩa anh cũng khó xử bởi vì bà chị họ cũng đã nặng tình với anh mà không muốn phá đứa con đang lớn dần trong bụng, chị ta nghĩ nó không có tội tình gì cả và nó được kết tinh bằng sự tự nguyện của chính chị ta với người chồng của chị. Tủi nhục ê chề chị đang bế tắc không biết phải làm sao khi tuổi đời hai vợ chồng còn quá trẻ. Chia tay ư? Kết thúc ư? Chỉ thiệt thòi cho thằng con của anh chị còn quá bé.
Cuối cùng thì chị cũng chịu trở về nhà và xem chồng thay đổi ra sao. Anh ta vẫn không dứt bỏ được người phụ nữ kia, phải chăng do tình phụ tử trong anh luôn trỗi dậy và anh cũng không nỡ bỏ rơi người phụ nữ kia, tất cả là tại anh ta gây nên. Giờ thì anh lại đổ lỗi cho vợ vì vợ xa nhà triền miên anh không thề chịu đựng được khi trong nhà luôn có bóng dáng của một người phụ nữ luôn sẵn lòng thay thế chị trong lúc chị xa nhà. Ai cũng có bế tắc nhưng rồi cuối cùng chị cũng phải nhờ đến sự tư vấn của văn phòng thám tử VDT và chấp nhận tha thứ cho anh và bắt đầu lại từ đầu.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử