Một ngày chuẩn bị đón bão, gió lồng lộn như muốn bẻ gãy cánh cửa nhôm mỏng manh đầu cầu thang  thoát hiểm tòa nhà Vimeco trên đường Phạm Hùng, Quận Cầu Giấy, nơi công ty thám tử VDT Hà Nội tọa lạc. Thời tiết thế này, các thám tử đang nghĩ sẽ “ an nhàn” nhưng rồi tiếng gõ cửa ngập ngừng vang lên và người phụ nữ trung niên xuất hiện. Khuôn mặt thanh thoát, dáng vẻ quý phái, song những biểu hiện u buồn trong khóe mắt chị khiến mấy thám tử tư trẻ đang rôm rả tám truyện bỗng im bặt.

Lăn nhè nhẹ cốc trà nóng trên tay, người phụ nữ ngập ngừng :

Ông nhà tôi vừa gây họa chú ạ. Có “con ca-ve” ở tận Yên Bái bắt ông ấy phải làm thủ tục nhận con. Tôi đã lên đấy rồi. Thằng bé hơn tháng tuổi, trông kháu lắm, song mẹ nó, mới tí tuổi đầu mà trông nanh ác lắm chú ạ.. Nó cho tôi xem các phiếu ông ấy gửi tiền hàng tháng qua bưu điện. Dễ cũng đến vài trăm triệu rồi. Nó còn ráo hoảnh, nói không cần tiền. Chỉ cần ông ấy làm thủ tục nhận con thôi. Chết rồi chú ạ. Việc này mà loang ra, ông ấy chỉ có nước về hưu sớm…

Nói rồi chị Thanh ( tên người phụ nữ ) lại khóc nấc lên. Qua Lời kể của chị thì ông Trịnh, chồng chị Thanh, là Tổng giám đốc một tập đoàn về khai khoáng. Gần đây, khi ông Trịnh lên Yên Bái công tác, khi xong việc, cậu lái xe xin về thăm nhà. Nghĩ chỉ ngủ lại một đêm ở khách sạn, công việc không có gì nên ông Trịnh đồng ý.

Đêm ấy, Giám đốc chi nhánh Yên Bái mời cơm và vui chân ông theo đám thanh niên đi hát hò. Tan cuộc rượu, ông về phòng nghỉ và khi tỉnh dậy đã thấy lan – cô bé đêm qua ngồi cạnh ông lúc đi hát karaoke đang nằm bên cạnh. Lan còn đưa cho ông xem chiếc khăn và bảo ông đã lấy đi đời con gái của cô ta …

Nghĩ mình trong lúc say đã “ẩu” nên ông phải lấy tạm 50 triệu để đưa cô ta, gọi là đền bù cho sự trinh tiết. Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Hai tháng sau, Lan gửi cho ông giấy xét nghiệm có thai và yêu cầu ông gửi tiền cấp dưỡng. Từ đó, đều đều mỗi tháng ông gửi về cho Lan 10 triệu.

Hôm Lan sinh nở, ông Trịnh cũng lấy lý do đi công tác để thăm giọt máu “ rơi” của mình. Với điều kiện kinh tế của mình, ông đủ khả năng để lo cho hai mẹ con cô ta, song với yêu cầu phải công khai nhận con, và thu xếp chỗ ở cho hai mẹ con tại chính ngôi nhà gia đình ông đang sống tại Hà Nội, thì ông không thể làm được. Và sau đó là việc chị Thanh biết chuyện …

Là công chức công tác tại một Sở ở Hà Nội, chị Thanh được tiếng là dâu hiền vợ đảm. Về hình thức, đã ngoài bốn mươi nhưng chị trông vẫn “ mòn con mắt”. Nhiều người nhìn chị thường bảo “ông xã” chị chẳng có lí do gì để chê vợ. Thế mà …

Ngất lên ngất xuống vì bị chồng phải bội, chị Thanh nằm bẹp cả tuần không thiết gì. Nhưng rồi thương 2 đứa con đều đang học cấp ba, nếu chuyện “ vỡ” ra thì chúng sẽ buồn chán mà bê trễ học hành, không muốn con mất cha, chị Thanh gạt nước mắt lăn lội lên Yên Bái. Gặp Lan và gia đình, chị Thanh đưa ra phương án hàng tháng chị đồng tình để chồng cấp dưỡng, thăm nom con riêng. Bố mẹ và anh trai Lan có vẻ muốn chấp nhận, song Lan nhất quyết không đổi ý. Cô ta chỉ muốn con của mình phải có bố và phải được nuôi dạy ở Hà Nội. Bất lực, chị Thanh tìm đến Luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc công ty Luật Dragon, đồng thời cũng là Giám đốc của Văn phòng thám tử Hà Nội VDT, nhờ tư vấn.

Phương án giải quyết vụ việc được nhanh chóng đưa ra: nếu ông Trịnh” chối bỏ trách nhiệm” thì để yêu cầu nhận cha cho con, lan phải khởi kiện ông Trịnh ra Tòa. Do đó, trước khi công ty Luật Dragon vào cuộc về pháp lý, Công ty thám tử VDT phải tiến hành lấy mẫu ADN của cháu bé để giám định với mẫu ADN  của ông Trịnh. Theo “ kinh nghiệm” của các thám tử, đây có vẻ là một màn kịch để tống tiền ông Trịnh.

Được chị Thanh đồng ý, phương án tiếp cận đối tượng được thực hiện. Một người em của chị Thanh đã biết Lan, cùng hai thám tử, một già, một trẻ lên đường từ  Hà Nội đi Yên Bái.

Đến ngã ba thôn X, còn cách nhà đối tượng khoảng 200 mét, xe dừng. Các thám tử xuống đi bộ trên con đường lầy lội, quan sát địa hình và chụp ảnh tư liệu. Vùng đất bán sơn địa này dân cư thưa thớt, nhà này cách nhà kia hàng trăm mét, phải có cách tiếp cận gia đình đối tượng khác hẳn với các cách thường dùng ở vùng đồng bằng đông dân. Khó nữa là đang mùa rét, cháu bé mới hơn tháng tuổi, chắc cùng mẹ ở lỳ trong buồng, rồi, lại còn tập quán kiêng cữ người lạ khi người nhà có cữ … nên việc tiếp cận sẽ rất khó khăn.

Các thám tử phải chuẩn bị kỹ lưỡng  “vỏ bọc”, phải nhuần nhuyễn các thao tác, và đặc biệt là phải thành công ngay, bởi nếu Lan nghi ngờ thì việc làm lại sẽ vô cùng “ nan giải”. Các tình huống giả định lần lượt được xây dựng phương án tháo gỡ. Thời gian tiếp cận gia đình đối tượng cũng được ấn định từ khoảng 10 đến 11 giờ. Bởi, sớm quá thì cháu bé chưa đến giờ có thể ra khỏi buồng vì trời lạnh. Muộn quá, vào bữa trưa thì gia đình sẽ đông người, khó tác nghiệp.

Thám tử Hiệp, người giàu kinh nghiệm nhất văn phòng thám tử VDT, trong vai trưởng đoàn trực tiếp trao đổi về vấn đề “Môi trường sống xung quanh” với chủ nhà. Hai nữ thám tử sau khi lân la ngồi cạnh góp chuyện và bế cháu bé nựng nịu, khen cháu nức nở. Thám tử Hương bế cháu bé xoay lưng lại phía mọi người, nữ thám tử Ngọc một tay tỳ nhẹ phía chân tóc, tay kia nhón mấy sợi tóc tơ miết nhẹ. Làm đúng động tác như đã tập huấn nhiều lần tại Công ty, thám tử Ngọc đã thành công. Cháu bé không có cảm giác gì và cũng không ọ ẹ tiếng nào.

Tại Hà Nội, khi chị Thanh biết mẫu ADN đã được lấy thì vô cùng ngạc nhiên. Chị tức tốc đến Công ty thám tử VDT ngồi chờ các thám tử trở về. Cầm được mẫu tóc của đứa trẻ, gia đình ông Trịnh lập tức gửi đi giám đinh ADN. Kết quả giám định của Viện Khoa học – Kỹ thuật hình sự( Bộ Công An) đã kết luận, điều cả gia đình ông Trịnh hy vọng :  Đứa bé và ông Trịnh không cùng huyết thống. Dự đoán của các thám tử về một vụ “ tống tiền” là hiện thực.

Sau khi tìm được lời giải cho “ tai họa ”do chồng mang đến, chị Thanh cho hay, thực lòng khi tìm đến luật sư, chị chỉ mong được trợ giúp về pháp lý để khỏi ảnh hưởng tới sự nghiệp của chồng, đồng thời, chị cũng giữ được hạnh phúc gia đình. Kết luận giám định cho thấy, ông bị gài bẫy và mất không ít ” tình phí ” oan ức nên chị đã rộng lượng tha thứ cho chồng vì khi đứng trước nguy cơ sự nghiệp bị đổ vỡ, ông Trịnh vẫn cư xử như người đầy trách nhiệm. Chị Thanh cũng cho biết,  sẽ cùng chồng lên Yên Bái thăm cháu bé. Và tự chị sẽ trao kết quả giám định ADN cho người đàn bà kia.

Dịch vụ thám tử Hà Nội VDT !

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử