Thám tử VDT – Anh chị cùng mở một cửa hàng buôn bán vải vóc, chị là người khéo léo nên cửa hàng luôn đông khách.


Nhưng gần hai tháng nay, người chuyên đưa vải cho cửa hàng anh chị không giao thường xuyên cho cửa hàng anh chị được vì gia đình có người thân bị bệnh phải nằm viện. Nhiều hôm anh chị phải chạy lên chợ lớn để lấy hàng cho khách. Công việc kinh doanh căng thẳng nên chẳng mấy khi cơm lành canh ngọt. Có lần cãi nhau, anh Thắng bỏ qua nhà em trai ngủ. Anh nóng tính nhưng không giận lâu. Ngược lại, anh thấy vợ mình ngày càng khó tính. Anh không còn nhận được sự quan tâm dịu dàng hay ân cần từ vợ. Chị Hồng không còn mềm mỏng như trước. Chị hay nạt anh, hay bắt bẻ và có thể sẵn giọng bất cứ lúc nào. Gần đây nhất, trong một lần cãi nhau kịch liệt, giận vợ thật quá quắt, anh Thắng thẳng tay tát chị một cái như trời giáng rồi phóng xe đi. Năm ngày sau, chị Hồng đưa cho anh Thắng tờ đơn li hôn với chữ kí sẵn.
Anh nói chuyện thẳng thắn và chân thành, cùng chị tìm ra vấn đề của vợ chồng trong thời gian vừa qua. Tất cả đều vô ích. Chị Hồng gạt phắt đi. Chị nói đã hết yêu thương anh, không muốn tiếp tục chung sống nữa. Anh Thắng còn chưa hết bàng hoàng thì chị liên tục giục anh kí vào đơn.
Người vợ phản bội
Nhiều đêm trằn trọc, anh Thắng không thể nào hiểu nổi vợ mình lại muốn li dị với lí do không đâu vào đâu. Tin chắc rằng có gì đó không bình thường, anh quyết định đến văn phòng thám tử VDT . Trong vai khách hàng, chúng tôi không khó để nhận ra đây là một người phụ nữ khéo léo, là một bà chủ biết cách làm ăn. Cách nói chuyện của chị Hồng rất cuốn hút và vui vẻ. Chị có thể làm vừa lòng mọi khách hàng khó tính. Những ngày chị đi giao hàng, theo sát chị, chúng tôi cũng không thấy có gì khả nghi ở người phụ nữ này. Các thám tử mất dần sự cảnh giác với các tình huống lạ. Nghĩ rằng sẽ nhanh chóng kết thúc hợp đồng thì tình tiết mới xuất hiện.
Lần thứ ba, thám tử tiếp tục đóng vai khách đến mua hàng. Đang tiếp thám tử thì một khách hàng khác đến. Chị Hồng quay sang với người đàn ông nọ. Con mắt nhà nghề cho thám tử biết đây là một cuộc trao đổi không bình thường. Ánh mắt họ nhìn nhau không phải là giữa người bán và người mua mà là ánh mắt của hai người đang yêu. Chị Hồng còn tỏ cảm giác mừng rỡ khi người đàn ông này xuất hiện.
Tình cũ không rủ cũng đến
Sau đó một tuần, trên đường đi giao hàng, chị Hồng bất ngờ rẽ vào một con hẻm nhỏ. Cuối cùng chị dừng xe trước một nhà nghỉ khá kín đáo. Chị một mình bước vào. Hai giờ sau, đúng như suy đoán, chị đi ra cùng người đàn ông hôm nọ. Họ chia tay nhau. Tiếp tục tìm hiểu, các thám tử thu thập được thông tin về người đàn ông trên. Các bức ảnh về hai người được các thám tử ghi lại và gửi cho anh Thắng. Nhận ra được chính người đàn ông trong ảnh trên là người tình cũ của vợ mình. Trong chồng chéo những mối quan hệ kinh doanh, chị Hồng tình cờ gặp lại người cũ. Tình cảm cũng từ đó tiến triển. Những căng thẳng và mâu thuẫn với chồng là chất xúc tác cho tình cảm mới bùng phát. Chị hối thúc chồng li dị là để chia tài sản. Khi đó chị sẽ hùn vốn với người tình tậu một mảnh đất khá mầu mỡ ở ngoại thành. Anh rất đau khổ, thế nhưng níu kéo cũng chẳng được gì, vì thế anh quyết định ký vào tờ đơn để chấm dứt chuỗi ngày buồn nhất trong cuộc đời của anh.
Thám tử tư VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử