TRÓT DẠI

Không thể nhìn thấu con người thật của người yêu, cô gái đã bị cướp mất cả sự trong trắng lẫn tiền bạc. Thám tử phải ra tay…


Sáng sớm, hai người phụ nữ tìm đến văn phòng thám tử tư  VDT Hà Nội với vẻ hoảng sợ và lo lắng. Người mẹ tên Phụng, còn cô con gái tên Lan. Lan là sinh viên năm hai. Vừa vào đại học, em được một anh bạn cùng khoa tên Tuân để ý, săn đón. Chuyện tình của họ chỉ thực sự chớm nở khi Lan gật đầu đồng ý hẹn hò với Tuân

Yêu lầm
Sau một thời gian hẹn hò, Tuân rủ Lan về nhà trọ của mình tâm sự để có không gian riêng, không bị ai làm phiền. Lan vì tin tưởng bạn nên sẵn sàng chiều theo. Vừa đến nhà, Tuân đóng sầm cửa lại. Tuân cởi phăng chiếc áo đang mặc ra và tiến đến gần Lan. Lan khép nép, đưa tay lên nắm lấy cổ áo, sợ sệt. Nhưng đột nhiên Tuân thốt lên: “Ngứa quá! Có con gì cắn anh ở lưng hay sao mà ngứa ran hết người”. Lan phì cười, lại gần gãi ngứa cho người yêu. Rồi hai người chuyện trò, âu yếm nhau rất thân mật, nhưng tuyệt nhiên không vượt quá giới hạn.
Từ lần đó, Lan tin tưởng bạn trai hơn. Việc cùng Tuân về nhà trọ nghỉ trưa là chuyện thường tình vì thật sự giữa họ rất trong sáng, Lan thầm nghĩ. Có lần, Lan thấy Tuân nằm trên chiếu, cứ xoay mình vào chiếu như thể đang phân tán . Rồi như không chịu nổi nữa, Tuân bảo Lan ra ngoài. Lan ra ngoài mua ít trái cây, trong lòng nghĩ Tuân chắc là chịu không nổi nhưng không muốn xâm hại đến mình.
Mấy hôm sau, đôi trẻ lại cùng nhau về nhà trọ của Tuân. Lần này, Tuân kéo Lan vào lòng, muốn cho Lan xem một bí mật và bảo “anh muốn em cùng làm việc này với anh”. Lan nghĩ chắc Tuân muốn làm “chuyện ấy” với mình. Đang băn khoăn chưa biết từ chối người yêu ra sao vì Lan chưa chuẩn bị tinh thần thì Tuân móc trong túi quần ra một gói giấy bạc. Đó là heroin. Lan choáng váng mặt mày, đẩy Tuân ra và vùng chạy ra ngoài. Thì ra, những biểu hiện như kiểu ham muốn kia chính là lúc con nghiện thiếu thuốc.

Đe dọa
Sau hôm đó, Lan đề nghị chấm dứt mối quan hệ với Tuân. Tuân im lặng, không nói một lời nào và cũng không đến trường. Lan nghĩ chắc có lẽ Tuân muốn tránh mặt mình. Dù tình cảm dành cho Tuân khá sâu sắc, nhưng Lan dặn mình phải quyết tâm quên Tuân. Nhưng dù sao đó cũng là mối tình đầu của Lan. Lan không ngờ Tuân lại muốn hủy hoại cả người con gái mà Tuân không biết bao lần thốt lời yêu.
Một tháng sau, Tuân gặp Lan ở cổng trường. Tuân kéo Lan ra ngoài và đề nghị về nhà trọ của Tuân để nói chuyện. Lan từ chối, hất tay Tuân ra thì ngay lập tức, Tuân đưa những tấm ảnh chụp cảnh hai người thân mật, tình tứ, nửa kín nửa hở với nhau ra để đe dọa Lan nếu Lan không chịu đi cùng Tuân và đưa cho anh ta ba triệu đồng. Lan sợ những tấm hình ấy bị phát tán lên mạng nên đành chịu đựng theo Tuân về nhà trọ. Ngay hôm đó, Tuân đã lấy đi sự trong trắng của Lan rồi cầm thẻ ATM của Lan đi rút hết tiền, khoảng hơn 3 triệu. Lan đau khổ và khóc rất nhiều. Tuân dỗ dành, bảo vì không muốn mất Lan nên mới làm thế. Lan muốn Tuân đừng bao giờ tìm đến gặp mình nữa. Lúc đó, Tuân cúi mặt đồng ý.
Nhưng không ngờ vài ngày sau, Tuân lại tìm đến và yêu cầu Lan đưa cho 20 triệu đồng. Lan lấy đâu ra số tiền lớn như vậy nên đành khai thật với mẹ. Mẹ em vì không muốn làm lớn chuyện nên không dám báo công an và đã quyết định tìm đến sự trợ giúp của các thám tử.

Kết thúc
Sau khi nghe kể đầu đuôi sự việc, các thám tử  VDT sắp xếp cho Lan gặp lại Tuân để đưa tiền. Thấy lần này Lan có vẻ đồng ý dễ dàng, Tuân nghi ngờ nên không đến mà nhờ bạn ra nhận tiền. Các thám tử bám theo anh bạn kia và cuối cùng đến tối thì đến được chỗ Tuân đang ở (không phải nhà trọ của anh ta). Ngay lập tức, các thám tử ùa vào khống chế Tuân và anh bạn kia. Thám tử dọa nếu Tuân không chịu đưa hết những tấm hình nhạy cảm ra thì thám tử sẽ báo công an. Tuân đành đưa ra các hình ảnh đã dùng đe dọa Lan. Thám tử kiểm tra cả điện thoại của hắn để xóa hết các dữ liệu liên quan, rồi bắt hắn ta viết giấy cam kết nếu những tấm hình đó phát tán ra ngoài thì hắn ta sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm…
Sau đó khoảng năm ngày, Tuân nhắn tin xin lỗi Lan và nghỉ học, bỏ về quê. Có lẽ hôm đó, thám tử đã nói vài câu chạm đến tự ái của người đàn ông còn non trẻ.

Công ty thám tử VDT – Dịch vụ thám  tử tư chuyên nghiệp tại Việt Nam

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử