Tham tu VDT – Jolie đụng độ một Johnny Depp hài hước

TP – Bộ phim trinh thám lãng mạn dựa theo nguyên gốc phim Pháp ‘Anthony Zimmer’ cho người xem thưởng thức phong cách mới của Angelina Jolie và Johnny Depp, công chiếu ở Việt Nam từ 24-12.

Angelina vào vai Elise Clifton Ward, một phụ nữ quyến rũ và nguy hiểm tìm cách lôi cuốn người khách du lịch Mỹ gốc Do Thái (Johnny Depp), đưa anh chàng vào các kế hoạch nghẹt thở. Tuy là phim hành động trinh thám, nhưng đạo diễn Florian Henckel von Donnersmarck muốn mang đến không khí lãng mạn.

“Mỗi ngày quay ở Venice, tôi luôn nhận được yêu cầu diễn chậm lại. Tôi suy nghĩ và phản xạ với tư cách người phụ nữ hiện đại như trong Salt của đạo diễn Phillip Noyce – khi nào nhìn chúng tôi cũng có vẻ khiêu khích. Florian thử dạy tôi cách kiềm chế tốt hơn hoặc lịch thiệp hơn. Điều tôi thấy khó khăn nhất chính là phải ghìm mình chậm lại. Tôi quen kiểu phụ nữ lạnh và mạnh mẽ, đây thực sự là thách thức khi phải nhập vai quý bà lịch lãm kiểu châu Âu” – Angelina cho rằng phim mang âm hưởng của nhiều phim Hollywood thời trước.

Sau thành công nhờ Oscar phim nước ngoài xuất sắc nhất cho phim đầu tay The Lives of Others (Cuộc sống của những người khác), đạo diễn Đức Florian Henckel von Donnersmarck muốn thay đổi nhịp độ một chút với phim trinh thám The Tourist (tựa Việt Du khách bí ẩn) kinh phí lớn với sự góp mặt của hai ngôi sao đình đám Angelina Jolie – Johnny Depp.

“Tôi muốn chuyển bộ phim sang tình yêu thực sự giữa hai người, và muốn mọi người đặt câu hỏi trong suốt bộ phim: Đây có phải người đàn ông mà mọi người đang tìm kiếm?”. Ngoài ra, cũng cần điều chỉnh các nhân vật sao cho hài hước vừa phải và nhân văn hơn.

Nhân vật Frank Tupelo của Johnny Depp chính là yếu tố hài hước trong phim “Tôi luôn tìm kiếm để chất hài trong phim khác với bản thân tôi trong các phim trước”. Johnny vào vai anh giáo viên dạy toán không nhiều tham vọng, lần đầu tiên trong đời tới châu Âu du lịch, và nếm mùi cuộc sống nguy hiểm kể từ khi gặp Elise. Đạo diễn nói, đã cắt nhiều cảnh quá hài hước khiến khán giả cười nghiêng ngả. Anh muốn khán giả xem phim và chỉ mỉm cười.

Florian hài lòng về diễn xuất của hai nhân vật chính. Đạo diễn chỉ để một phụ nữ trong phim có thoại – Elise, vì cho rằng nhân vật quá lấp lánh. Về phần mình, Angelina phát biểu trong lần giới thiệu phim ở Mỹ: “Mới gặp, tôi và Johnny đồng cảm ngay, đầu tiên là nói về con cái, tiếp đến là nước Pháp và cùng cười. Chúng tôi rất thích làm việc cùng nhau, tôi hi vọng điều này được chuyển tải lên màn ảnh để khán giả có thể thấy”.

Thủy Trúc
Theo Premiere, Metro

Thám tử tư Hà Nội VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử