Theo dõi, bắt quả tang chồng ngoại tình, liệu có giữ được hôn nhân?

Không ít phụ nữ có chồng ngoại tình đã rình bắt quả tang để giải quyết “dứt điểm” cô bồ, kéo người chồng trở lại với gia đình.

Muôn kiểu “bắt quả tang” chồng ngoại tình

Chị Nguyễn Thị Thà (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nghe tin chồng ngoại tình với nhân viên quán karaoke đã không thể kiềm chế cơn ghen.

Chị xây dựng gia đình với chồng đã được 4 năm và có một con trai lên 3 tuổi. Chồng chị là kỹ sư xây dựng 34 tuổi, hơn vợ 8 tuổi, còn chị là nhân viên hành chính. Khi mới lấy nhau, thấy lương vợ thấp nên chồng khuyên vợ ở nhà nghỉ việc “mọi sự anh lo”.

Chị ở nhà lo cơm dẻo canh ngọt, nhà cửa sạch như lau như ly, con khôn, vợ đẹp nhưng vẫn không thắng nổi gái quán karaoke. Mới đầu, chị chỉ thấy chồng đi làm về muộn, sau đó nhiều bữa đến nửa đêm mới về, về đến nhà là ngủ say như chết, chẳng đoái hoài đến vợ.

Chị nghe ngóng, thấy có người mách chồng thường đi karaoke ở quán “Hoa Tím” và dan díu với một cô ả còn rất trẻ. Chị đã rủ bạn thân đi phục kích, đánh ghen. Quả nhiên khi hai chị em ập vào bắt quả tang chồng đang ngồi ngả nghiêng ôm eo cô gái son phấn đầy mình.

Chị Thà và người bạn gái hung hăng xông tới bắt quả tang cho hết cãi. Nào ngờ cô gái kia chẳng những không hề sợ hãi mà còn xỉa xói chị :”Đây là nhà hàng, ai có tiền thì phục vụ. Chị có chồng không giữ được, còn đến đây lu loa không biết ngượng”.

Thấy có vài người tò mò đến xem, chồng chị ra oai tát vợ lệch mặt rồi lôi về nhà. Chị càng la hét, xỉa xói thì chồng chị càng điên tiết và viết đơn ly hôn luôn. Chị muốn hỏi nhà tư vấn xem bây giờ phải làm thế nào để giữ được chồng ngoại tình?

Có chị bịt mặt phóng xe máy bí mật đi sau xe chồng để theo dõi. Không ngờ anh ta nhìn gương chiếu hậu phát hiện ra vợ, liền rẽ bừa vào một cái ngõ nhỏ đánh lạc hướng. Chị liền phóng xe vào ngõ đuổi theo.

Ai ngờ ngõ cụt, chồng đành phải quay ra thì gặp vợ đi vào. Hai xe đấu đầu vào nhau mắc kẹt. Vợ hỏi chồng đi đâu vào đây? Chồng bảo đi có việc. Đến lượt chồng hỏi vợ đi đâu, chị cũng nói đi có việc. Tối hôm ấy hai vợ chồng cãi nhau kịch liệt, kết thúc bằng tờ đơn ly hôn có đủ hai chữ ký.

Có chị lại sai con đi làm “thám tử”. Cậu con trai mới học lớp 10 đã phóng xe máy đuổi theo bố đang đèo người tình đến một quãng vắng, chỉ có ánh đèn lờ mờ.

Cậu con nấp ở một gốc cây nhìn bố ôm ấp tình nhân chỉ cách mấy bước chân. Bất ngờ bố phát hiện ra con, liền buông người tình ra đuổi đánh con, may mà cậu bé nhanh chân chạy thoát..

Đêm ấy cả nhà cãi nhau ầm ầm làm láng giềng mất ngủ. Mấy hôm sau chồng làm đơn ly hôn đòi vợ ký, nếu không ký, anh ta vẫn đơn phương đưa đơn ra toà. Chị cũng hỏi chuyên gia tư vấn, bây giờ phải làm thế nào?

Đánh ghen khi chồng ngoại tình càng khó hàn gắn

Có thể nói hầu hết những vụ vợ, chồng ngoại tình mà đối phương theo dõi nhau nhằm mắt quả tang để “rõ ràng bằng chứng” nếu không cũng rạn nứt nghiêm trọng khó bề hàn gắn được.

Nếu lại dùng con vào việc theo dõi nhau thì làm tổn thương cả con. Có người thuê “đầu gấu” đe dọa tình địch và đánh giằn mặt luôn cả người bạn đời của mình. Nhưng kết quả chỉ càng làm quá trình đổ vỡ nhanh hơn, thậm chí bản thân còn trả giá bằng tù tội, đền tình địch khoản tiền lớn. Chẳng có cái dại nào bằng cái dại nào.

Xét ở góc độ tâm lý, một khi trong cuộc hôn nhân xảy ra người này nghi ngờ theo dõi người kia là đã mất lòng tin ở nhau, đã coi nhau như kẻ phản bội.

Kể cả thuê “thám tử tư” theo dõi bắt quả tang vợ, chồng ngoại tình cũng là đẩy mâu thuẫn đến chỗ căng thẳng hơn, đưa hôn nhân đến bước đường cùng.

Mặc dầu không ít người muốn bắt quả tang vợ, chồng ngoại tình, dằn mặt tình địch là muốn cứu vãn hôn nhân nhưng cái cách “xấu chàng hổ ai” ấy chỉ khiến tan đàn xẻ nghé nhanh hơn. Người đàn ông dù có phản bội vợ nhưng đó chỉ là trong “giấu diếm”, còn nếu bị bẽ mặt trước mọi người, thể diện xấu xí bị phơi ra hết thanh thiên bạch nhật thì anh ta sẽ chẳng còn gì mà “giữ” nữa.

Thậm chí còn cư xử tệ bạc hơn với vợ con như đánh đập, xỉ nhục, vô trách nhiệm, cắt tiền sinh hoạt…

Thực ra muốn hàn gắn một cuộc hôn nhân rạn vỡ phải dùng thứ keo gắn là tình cảm vợ chồng. Dù bị phản bội có thể gây nên thương tổn nhưng vợ chồng ở với nhau lâu dài có thể dùng sự độ lượng, vị tha để thuyết phục và tha thứ lẫn nhau, để người mắc sai lầm có lối quay về.

Khi vợ, chồng ngoại tình, những biện pháp cứng rắn như theo dõi, bêu riếu, chửi bới, giằn mặt thậm chí đánh đập nhau chỉ càng làm mất nốt những tình cảm đã từng có với nhau, khiến cho quan hệ vợ chồng càng xấu đi đến chỗ đổ vỡ hoàn toàn.

Tục ngữ có câu “phòng hỏa hơn cứu hỏa”. Có lẽ cũng có thể nói “phòng ngoại tình hơn là chữa ngoại tình”.

Để hôn nhân bền vững, điều quan trọng là phải tăng cường sức hấp dẫn lẫn nhau, để cả hai đều thấy không ai có thể thay thế được người bạn đời của mình.

Nếu sức hấp dẫn không còn nữa, thậm chí vợ chồng hờ hững hoặc mâu thuận không muốn nhìn mặt nhau, biến gia đình thành địa ngục thì đó chính là tạo kẽ hở để kẻ thứ ba xen vào.

Lúc đó mới lo quan tâm săn sóc, theo dõi để cố níu giữ nhau thường là không kết quả như ý muốn.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa (dantri)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử