Thám tử tư VDT Hà Nội – 90% hôn nhân tại Ấn Độ là do sắp đặt, thường là sự liên minh của hai gia tộc hơn là tình yêu của hai người. Vì thế, các gia đình tại đây ngày càng chuộng thuê thám tử tư để kiểm tra “lý lịch” của các cô dâu và chú rể tương lai.Đó là một buổi sáng bình thường ở Safdarjung Enclave, New Delhi, Ấn Độ. Hai người đàn ông ngồi uống trà, hút thuốc tại một quán bên đường, ánh mắt nhìn chăm chú vào ngồi nhà màu trắng với hàng hiên hẹp và trang trí màu nâu. Sự bình thản trên gương mặt họ biến mất, khi một cô gái tầm 20 tuổi mặc bộ đồ jeans xuất hiện, leo lên chiếc xe Hyundai bạc và phóng đi, hòa vào dòng xe cộ hỗn loạn.

Ngay lập tức họ cũng vội vã lên xe bám theo. Cả hai đều là thám tử tư và nhiệm vụ của họ là bí mật điều tra để xem cô gái này liệu có phải đối tượng hôn nhân phù hợp với khách hàng của họ.

Công việc thám tử tư tại Ấn Độ khá nở rộ với việc xác minh lý lịch của cô dâu, chú rể tương lại. Ảnh: The Hindubussinesslife.

Theo tờ Los Angeles Times, trước kia những công việc dạng này được giao cho linh mục của làng, người mai mối… Tuy nhiên, trong một xã hội hiện đại với những mối quan hệ rộng, công việc này không còn đơn giản như trước nên được giao cho các thám tử tư.

Hiệp hội các nhà điều tra và thám tử tư của Ấn Độ đã có 1.200 thành viên, trong khi vào năm 2005 chỉ có 13 người. Phần lớn công việc của họ là điều tra lý lịch trước hôn nhân. Nếu một cô gái hút thuốc, đi uống thường xuyên với đồng nghiệp hoặc xuất hiện ở các câu lạc bộ đêm có thể là điềm chấm hết cho một cuộc hôn nhân.

Chi phí cho những vụ điều tra trước hôn nhân này dao động từ 200 đến 400 đô la Mỹ và kéo dài trong 10 ngày. Các thám tử theo dõi đối tượng 12-18 giờ mỗi ngày, trò chuyện với đồng nghiệp, tìm sự trợ giúp từ các mối… “Hãy thận trọng, đôi khi hàng xóm là người biết rõ mọi thứ về bạn. Thậm chí còn nhiều hơn những gì bạn biết về bản thân”, Sanjay Singh, Giám đốc điều hành một văn phòng thám tử tư ở New Delhi cho biết.

Các thám tử thường cải trang thành các nhân viên tiếp thị. Với việc hứa hẹn một món quà nhỏ như một chai dầu gội đầu, mục tiêu hoặc người hàng xóm có thể tiết lộ thông tin về một mối quan hệ bí mật hoặc những hoạt động giải trí về đêm của người sẽ trở thành cô dâu hoặc chú rể, thói quen hút thuốc hoặc rượu bia…

Trong quá khứ, bố mẹ hoặc họ hàng sẽ tìm trong những mối quan hệ xã giao một đối tượng phù hợp. Tuy nhiên, ngày nay việc này được thực hiện thông qua các trang web về hôn nhân. Vì gặp gỡ qua mạng nên họ có thể cung cấp các thông tin giả. Cũng vì thế ngày càng nhiều người thuê các thám tử tư, yêu cầu phổ biến là điều tra về tài chính cũng như các mối quan hệ trong quá khứ.

“Số lượng vụ điều tra đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua. Mới đầu thì chỉ có những gia đình giàu có, cao cấp yêu cầu dịch vụ này, nhưng nay thì cả những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu cũng tìm đến chúng tôi”, Sanjay Singh nói.

New Delhi có hơn 100 văn phòng thám tử đăng ký hoạt động và hàng ngàn người hoạt động độc lập. Văn phòng thám tử của Sanjay mỗi tuần cũng nhận được ít nhất 30 yêu cầu kiểm tra lý lịch trước hôn nhân.

Người phụ nữ hoặc cha mẹ họ thường quan tâm tìm hiểu kỹ càng về gia đình nhà chồng, nơi cô sẽ sống cả phần đời còn lại. Trong khi đó, nam giới thường quan tâm đến các mối quan hệ trong quá khứ. Và thực tế, trong điều tra, họ phát hiện ra nhiều trường hợp đã không trung thực về cuộc sống và công việc.

Phương Trang (VNE)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử