Có người nói – sự tò mò đã giết chết con mèo. Mặc dù vậy, sự tò mò cũng thúc đẩy con người tìm kiếm những thông tin còn thiếu. Điều này đúng ngay cả khi thông tin đó có khả năng gây hại cho chúng ta.

Các nhà tâm lý học cho biết lý do tại sao  là bộ não của chúng ta CẦN giải quyết sự không chắc chắn. Nếu không, chúng ta trở nên lo lắng và căng thẳng. Vì vậy, không có gì lạ khi tại sao rất nhiều người  thuê một thám tử tư để giúp họ.

Nếu bạn cần câu trả lời, có thể bạn đang thắc mắc — cuộc điều tra sẽ kéo dài bao lâu? Tóm lại, câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố. Tìm hiểu những gì có thể ảnh hưởng đến thời lượng điều tra của bạn dưới đây.

Thời gian

Điều đầu tiên là THỜI GIAN. Những người thuê thám tử tư luôn muốn biết thời gian điều tra trong bao lâu vì nhiều lý do . Vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thời gian điều tra.

Ví dụ: nếu bạn cần kiểm tra lý lịch đơn giản, hãy mong đợi kết quả tối đa trong vòng một hoặc hai tuần. Nếu bạn đang tìm kiếm một người mất tích, thì cuộc điều tra có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm.

 

Một số sự thật cần có thời gian để khám phá, vì vậy, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian điều tra. Nếu tình huống của bạn yêu cầu giám sát, thì hãy tính đến điều đó. Việc giám sát có thể diễn ra trong nhiều tuần trước khi đối tượng tiết lộ bí mật của họ.

Điều tra viên

Một yếu tố chính khác sẽ ảnh hưởng đến độ dài của trường hợp của bạn là điều tra viên mà bạn thuê. Việc thuê thám tử tư  không phải là điều bạn xem nhẹ. Thay vào đó, bạn cần thực hiện thẩm định và nghiên cứu về cá nhân và công ty.

Công ty thám tử phù hợp với bạn sẽ là yếu tố quyết định. Họ sẽ thể hiện sự quan tâm đến cảm xúc và động cơ của bạn để điều tra một tình huống. Họ sẽ thể hiện sự đáng tin cậy khi nhiệt tình với việc của bạn.

Trước khi bạn thuê một thám tử, hãy nhớ gặp và nói chuyện với họ trước. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về việc liệu các bạn có giao tiếp tốt với nhau hay không. Tìm hiểu về công ty thám tử, đọc các bài đánh giá hoặc lời chứng thực trước đó từ các khách hàng trước đó.

Bạn đã đầu tư bao nhiêu công sức vào đó?

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian điều tra của bạn là bao nhiêu công việc bạn đưa vào đầu tiên. Nếu bạn đến gặp một điều tra viên với thông tin sơ sài, thì công việc của họ sẽ khó khăn hơn.

Nếu bạn có thể tổng hợp dữ liệu hữu ích trước thì trường hợp của bạn có thể kết thúc nhanh hơn. Trước khi tiếp cận một điều tra viên, hãy thu thập thông tin như:

  • Tên, địa chỉ, số điện thoại hoặc  bí danh trực tuyến quan trọng
  • Thói quen hàng ngày
  • Nhân chứng tiềm năng
  • Thông tin chi tiết về tình huống của bạn

Viết ra mọi thứ và điều tra viên của bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi.

Thám tử tư VDT sẽ mất bao lâu để điều tra?

Một thám tử tư sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm để điều tra vụ việc của bạn. Những chuyên gia giỏi nhất sẽ không dừng lại cho đến khi họ lật được từng viên đá.

Đối với một số tình huống, điều đó có thể có nghĩa là một hoặc hai ngày nghiên cứu. Đối với những người khác, nó có thể có nghĩa là hàng tuần đi du lịch, phỏng vấn và xác định vị trí các bên liên quan.

Bạn hiện đang phải đối mặt với một tình huống ngoại tình với người phối ngẫu của bạn? Bạn đang đau khổ sau khi người thân mất tích? Các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời mà bạn cần.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử