Thám tử tư VDT Sài Gòn – Tiểu thuyết chuyển thể từ bộ truyện tranh hấp dẫn Nhật Bản sẽ ra mắt bạn đọc Việt Nam từ ngày 7/5/2012

Light novel là một dòng tiểu thuyết được sinh ra tại Nhật Bản dành cho độc giả lứa tuổi thanh thiếu niên. Light novel được hiểu là tiểu thuyết có dung lượng ngắn, được minh họa. Nội dung truyện phù hợp với nhu cầu, sở thích của đối tượng độc giả đó.

Những năm gần đây, xu hướng thịnh hành là các tiểu thuyết light novel được chuyển thể từ các truyện tranh ăn khách. Yếu tố giải trí được đặc biệt nhấn mạnh nên light novel rất khác biệt so với các tiểu thuyết văn học dành cho người lớn. Với những câu ngắn, đoạn ngắn và nhiều đối thoại, cấu trúc tiểu thuyết light novel gọn chắc, mạch truyện dứt khoát, nhịp điệu nhanh cuốn hút người đọc. Trong các light novel, phong cách tối giản được tận dụng và phát huy tối đa tác dụng.

Từ Nhật Bản, light novel đã tạo nên cơn sốt trên khắp thế giới qua các bản tiếng Anh. Độc giả Việt Nam giờ đã có thể hòa cùng với trào lưu này qua các ấn phẩm light novel đầu tiên do NXB Kim Đồng phát hành.

Light novel đầu tiên xuất bản tại Việt Nam được chuyển thể từ một trong những truyện tranh ăn khách nhất. Bạn đọc từng được biết đến siêu phẩm truyện tranh Thám tử lừng danh Conan gần 20 năm qua, các vụ án li kì và những suy đoán sắc sảo của chàng thám tử Conan càng ngày càng thu hút độc giả tìm đọc. Thám tử lừng danh Conan (tiểu thuyết) sẽ ra mắt tập đầu tiên vào ngày 7/5/2012 với tựa đề: “Lá thư thách đấu gửi Kudo Shinichi”. Một lá thư thách đấu được gửi tới Kudo Shinichi – cậu thám tử học trò nổi tiếng với khả năng phá những vụ án phức tạp! Hung thủ viết: “Ta sẽ bắt cóc học sinh trong chuyến dã ngoại cuối năm của trường trung học Teitan”. Cuộc chiến sinh tử giữa hung thủ và Shinichi bắt đầu!

Dịch giả Nguyễn Phương Bảo Châu cho biết: Chuyển thể từ truyện tranh, ở tiểu thuyết Thám tử lừng danh Conan, các nhân vật vẫn giữ nguyên tính cách, đặc điểm những nét hấp dẫn của truyện tranh được kế thừa.

Sau Lá thư thách đấu gửi Kudo Shinichi, các tập tiếp theo sẽ được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành định kì 2 tuần/1 tập./.

Giáng Ngọc (VOV)

Thám tử VDT Tp HCM

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử