Để giải tỏa trông đợi của người hâm mộ toàn thế giới, nữ tác giả loạt truyện Harry Potter – bà J.K. Rowling – chính thức thông báo tiểu thuyết trinh thám thứ hai sẽ ra mắt vào mùa hè 2014 với tựa The Silkworm (tạm dịch: Con tằm).

Trong tiểu thuyết The Silkworm, bà Rowling tiếp tục kí bút danh Robert Galbraith. Tiểu thuyết sẽ được xuất bản vào ngày 19-6 và là phần tiếp theo của tiểu thuyết The Cuckoo’s Calling (Tiếng gọi từ tổ chim cúc cu).

“Tiểu thuyết thứ hai của Robert Galbraith về cuộc điều tra của thám tử Cormoran Strike,The Silkworm, sẽ được xuất bản vào ngày 19-6-2014” – dòng thông báo ngắn gọn trên Twitter của tác giả viết.

Trong tập truyện mới, thám tử Cormoran Strike tiếp tục cùng người cộng sư Robin Ellacott tiến hành cuộc điều tra mới để làm sáng tỏ cái chết của nhà văn Owen Quine sau khi được gọi tới lần đầu tiên để điều tra về sự mất tích của ông Quine. Cuộc điều tra dẫn tới việc phát hiện ra một bản thảo mà trong đó nhiều cộng sự của ông Quine được mô tả rất chân thực – thậm chí cuộc đời của họ có thể bị hủy hoại nếu bản thảo bị xuất bản, đây cũng được xem là động cơ giết người.

Tiểu thuyết trinh thám đầu tay của bà Rowling, trong đó thám tử Strike điều tra vụ tự sát của một người mẫu, được xuất bản hồi tháng 4-2013 và ghi điểm trong giới chuyên môn. Đã có hai công ty truyền hình ngỏ ý muốn chuyển thể tiểu thuyết này.

Nói về chuyện phải dùng bút danh, bà Rowling cho biết bà khao khát “được làm việc mà không phải chịu sự kì vọng hay cường điệu quá mức, và để nhận được những phản hồi không chút đắn đo”.

Ban đầu doanh số của thuyết The Cuckoo’s Calling còn trì trệ, nhưng khi một tờ báo đăng tin hồi tháng 7 rằng bà Rowling chính là tác giả thì doanh số tăng đến chóng mặt! Còn vị luật sư đã tiết lộ danh tính về bà Rowling bị phạt 1.670 USD vì vi phạm các nguyên tắc riêng tư trong nghề nghiệp.

Theo danh sách Những người giàu nhất 2013 (Rich List 2013) của tờ Sunday Times thì tài sản của bà Rowling là 560 triệu bảng Anh (935 triệu USD), trở thành người phụ nữ giàu thứ 20 của nước Anh, thậm chí qua mặt cả Nữ hoàng Anh.

Theo Tuổi trẻ

Thám tử Hà Nội, Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử