Tìm thấy thi thể tỷ phú Áo sau vụ “mộ tặc” táo tợn

(Dân trí) – Một chiếc quan tài chứa thi thể của tỷ phú Áo Friedrich Karl Flick đã được tìm thấy tại Hungary và trả lại cho gia đình ông, hơn một năm sau khi bị bọn trộm đánh cắp khỏi hầm mộ hòng tống tiền những người thân của ông.

Cố tỷ phú người Áo Friedrich Karl Flick.

Cảnh sát cho hay, những kẻ phạm tội từ Hungary và Romania đã dính dáng tới vụ trộm táo tợn này và rằng các công ty an ninh và các thám tử tư cũng tham gia cuộc tìm kiếm quan tài mà không thông báo cho cảnh sát.

“Đây là một vụ tống tiền quy mô lớn được thực hiện rất chuyên nghiệp, mặc dù nó liên quan tới một đồ đạc khác thường là chiếc quan tài”, Ernst Geiger, người đứng đầu cơ quan điều tra tội phạm của Áo tương đương với FBI, cho biết.

Thi thể và quan tài của tỷ phú Friedrich Karl Flick đã bị đánh cắp khỏi một nghĩa trang ở Velden, miền nam nước Áo vào tháng 11/2008. Ông Flick qua đời ở tuổi 79 năm 2006, khi đó tạp chí Forbes liệt kê ông vào danh sách 100 người giàu nhất thế giới. Tỷ phú này từng sở hữu một khu rừng tư nhân lớn nhất tại Áo và đứng đầu một đế chế công nghiệp.

Được biết, chiếc quan tài của tỷ phú Flick được làm bằng thép pha kẽm và gỗ sồi nặng hơn 200kg. Bọn trộm đã sử dụng các thiết bị hiện đại để phá các tấm đá granite bên trên để đột nhập vào hầm mộ của ông.

Vụ trộm quan tài của tỷ phú Flick đã xôn xao thế giới hồi năm 2008 và tạo nên một chiến dịch tìm kiếm lớn.

Phát ngôn viên của gia đình Flick cho hay người thân của tỷ phú đã nhận được quan tài và thi thể của ông hôm thứ 3.

Mộ của ông Flick tại Velden, Áo.

Phát biểu trước báo giới, cảnh sát trưởng Gabor Toth của thủ đô Budapest (Hungary) cho biết các thám tử tư do gia đình ông Flick thuê đã tìm thấy quan tài tại Budapest hồi tháng trước khi cảnh sát tại Hungary và Áo đang điều tra vụ việc. Các công ty an ninh và thám tử tư từ Ukranie, Áo và Hungary cũng tham gia cuộc tìm kiếm mà không thông báo cho cảnh sát. Cảnh sát đang điều tra liệu các thám tử tư này có vi phạm luật pháp hay không.

Ông Toth cho hay, một luật sư Hungary 41 tuổi tên gọi Barnabas Sz. bị tình nghi là chủ mưu của vụ trộm quan tài và đã bị cảnh sát bắt giữ.

Bọn trộm đã đòi 6 triệu euro tiền chuộc cho chiếc quan tài và thi thể của tỷ phú Flick. Chúng đã nhận được khoản tiền ban đầu là 100,000 euro tại Vienna từ gia đình Flick hôm 3/7.

Một người đàn ông Hungary – bị cáo buộc là đã được nghi phạm chính thuê để lái chiếc xe tải chở quan tài đánh cắp từ Áo sang Hungary – bị cảnh sát bắt giữ hồi tuần trước. Vài nghi phạm khác vẫn đang lẩn trốn, trong đó có 2 người được tin là các công dân Romania.

Tỷ phú Flick là con trai của Friedrich Flick, một nhà tư bản công nghiệp Đức bị kết án tại Nuremberg vì tội sử dụng lao động khổ sai trong các nhà máy sản xuất vũ khí thời Đức quốc xã. Friedrich Flick bị kết án 3 năm tù giam trước khi tái xây dựng sự nghiệp kinh doanh.

Ông Friedrich Karl Flick tiếp tục sự nghiệp kinh doanh sau cái chết của người cha vào năm 1972.

An Bình

Nguồn DANTRI

Thám tử VDT

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử