Toan tính của người đàn bà trung niên ngoại tình

Lợi dụng lòng tốt của chồng, Patty Presba đưa nhân tình đáng tuổi con vào sống chung nhà. Cô ta giết chồng để chiếm đoạt tiền bảo hiểm và lập mưu sát hại người tình.

Hôm 25/6/2008, cơ quan chức năng nhận được tin báo về đám cháy dữ dội xảy ra trong khe núi sâu dọc theo con đường rừng quanh co của hạt El Dorado, California. Nhân viên cứu hỏa và cảnh sát lập tức có mặt. Khi ngọn lửa dần được khống chế, những người có mặt tại hiện trường phát hiện ra trong làn khói dày đặc là một chiếc SUV cháy rụi.

Đến gần chiếc xe, một số cảnh sát ngửi thấy một mùi lạ mà theo kinh nghiệm là mùi cháy của da thịt. Đúng như nghi ngờ, họ tìm thấy phần còn lại của một thi thể trong xe.

Các nhà điều tra nhanh chóng xác định chiếc SUV thuộc về người đàn ông 54 tuổi có tên Ron Presba. Kết quả ADN thi thể cháy đen cũng kết luận điều này.

Trước đó chỉ một ngày, vợ Ron là Patty Presba đã thông báo với cảnh sát việc chồng mất tích. Patty cho biết lần cuối cùng nhìn thấy chồng khi anh rời ngôi nhà của họ ở Garden Valley đi mua đồ.

Patty nói đã hỏi thăm những người quen biết và đến những nơi Ron thường lui tới nhưng đều không có kết quả.

Vợ chồng Patty và Ron. Ảnh: Oxygen

Tìm kiếm manh mối tại hiện trường, cảnh sát thấy có vết máu gần xe Ngoài ra, cảnh sát cũng tìm thấy một chiếc túi nhựa dính máu trong khe núi. Hai mẫu máu được gửi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy cả hai thuộc về Ron.

Lúc này, các nhà chức trách nghi ngờ vụ va chạm được dàn dựng một cách cố ý chứ không phải là tai nạn. Rất có thể ngọn lửa được sử dụng để che giấu một vụ giết người đã xảy ra trước khi xe lao vào hẻm núi.

Làm việc với cảnh sát, Patty nói rằng chồng không thù oán với ai. Thời gian gần đây, thanh niên 21 tuổi tên Jaime Ramos tới sống cùng gia đình cô một thời gian.

Jaime là thực tập sinh tại nơi làm việc của Patty. Thời gian thực tập chỉ kéo dài vài tuần nhưng Jaime không có nơi ở, vì vậy Patty nói chuyện với chồng để giúp đỡ. Ron tính hào phóng nên đồng ý.

Patty cho biết vào ngày 25/6/2008, đúng ngày cảnh sát tìm thấy thi thể, Jaime bỗng đột ngột chuyển đi. Trong lúc thẩm vấn Patty, cảnh sát phát hiện một số vết máu đáng ngờ vương vãi trong nhà. Điều này khiến họ càng tin rằng Ron bị sát hại ngay tại nhà mình và có thể đây chính là hiện trường chính.

Một đồng nghiệp của Patty tiết lộ cho cảnh sát rằng Patty và Jaime thực chất ngoại tình với nhau, bất chấp việc Patty đã 56 tuổi, Jaime chỉ mới 21 tuổi. Các nhà điều tra đưa ra giả thuyết rằng Jaime có thể là kẻ si tình đã phạm tội và sau đó bỏ trốn.

Khi bị thẩm vấn, Patty thừa nhận có quan hệ tình cảm nhưng đã chấm vài ngày trước khi Ron chết. Patty muốn thoát khỏi cuộc tình sai trái này.

Patty nói đã thú nhận với Ron về sai lầm của mình. Ron sau đó đồng ý mua cho Jaime chiếc ôtô để thanh niên này rời đi và coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Theo Patty, Jaime từng đe dọa rằng nếu cậu ta không thể có được Patty thì cũng sẽ không ai có được cô.

Patty có bằng chứng ngoại phạm chắc chắn khi được xác nhận ở cùng con gái vào khoảng thời gian Ron mất tích. Vì vậy, các nhà điều tra đã truy lùng Jaime.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đặt nghi vấn về sự trung thực của Patty. Người phụ nữ này nói chia tay Jaime nhưng camera an ninh tại đại lý ôtô cho thấy họ vẫn nắm tay nhau hết sức tình cảm khi mua xe. Nhưng trước khi các thám tử có thể đối chứng với Patty về thông tin trên thì họ nhận được tin cô đã mất tích.

Tại nhà của Patty, có bằng chứng về sự xáo trộn cùng với vết máu loang trong phòng tắm. Các thám tử nhớ tới lời của Patty trước đó đã nói rằng rất sợ lời đe dọa của nhân tình. Họ nhận định Patty có thể đã bị bắt làm con tin hoặc bị sát hại.

Cảnh sát truy tìm gắt gao. Cuối cùng, ngày 25/7/2008, họ phát hiện chiếc xe mà Jaime đang lái đậu trong bãi đỗ xe của một nhà nghỉ ở thành phố Salt Lake.

Bên trong một căn phòng, cảnh sát tìm thấy Patty và Jaime với những vết thương do đạn bắn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Cả hai bị tạm giữ.

Trong khi Jaime được đưa đi điều trị vết thương, các nhà điều tra tiến hành thẩm vấn Patty. Người phụ nữ này nói đã cố gắng tránh xa Jaime và rằng chính cô đã bắn anh ta ba phát. Một lần nữa, Patty khẳng định không liên quan cái chết của chồng.

Tuy nhiên, Jaime lại kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Trong vòng vài tuần thực tập, mối quan hệ của họ nhanh chóng thay đổi, thành tình nhân bất chấp chênh lệch về tuổi tác. Jaime tới ở nhờ theo lời đề nghị của Patty mà không ngờ cô ta là chủ mưu một âm mưu khác.

Jamie Ramos và Patty Presba. Ảnh: Oxygen

Hôm 24/6/2008, biết Ron có vấn đề về thính giác nên Jaime đi từ phía sau khi anh ngồi trên chiếc ghế sofa xem tivi. Theo kế hoạch đã bàn với người tình, Jaime gây án với Ron, chở xác đến một khu rừng.

Tại đây, Jaime đổ xăng lên chiếc xe, châm lửa, phi tang xuống hẻm núi, tạo hiện trường như vụ tai nạn.

Ron có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 150.000 USD. Mức bồi thường sẽ tăng lên gấp đôi nếu Ron chết vì tai nạn. Điều tra viên nhận định đây chính là động cơ của kế hoạch giết người.

Jaime khai Patty thậm chí còn có ý định giết anh ta bịt đầu mối. Patty yêu cầu người tình đến nhà, vờ bắt cô làm con tin nhưng khi anh ta vừa tới, cô ta liền bắn nhiều phát. Patty thậm chí còn dí họng súng vào đầu Jaime nhưng đạn bị kẹt. Sau đó, Jaime chống cự, đưa cô ta đến nhà nghỉ và cả hai đã ẩu đả trước khi cảnh sát đến.

Ngày 29/6/2009, Jaime nhận tội Giết người cấp độ một và đồng ý làm chứng chống lại người tình lớn tuổi của mình. Anh ta bị kết án 25 năm tù. Trong khi đó, Patty lĩnh 42 năm vì giết chồng và âm mưu sát hại Jaime.

Hoàng Phong (Theo Oxygen, Yahoo, NBC News)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử