Tôi có anh bạn, cũng lấy vợ và 2 con rồi. Mấy năm không nói chuyện, đột nhiên hôm nọ anh nhắn hỏi “Người phụ nữ muốn ly hôn. Còn cách nào cứu vãn không bạn?”

Sau đó anh kể tôi nghe, về lý do tại sao cuộc hôn nhân lại trên đà đổ vỡ như vậy. À, thì ra anh ta ngoại tình. Thì ra anh ta nuôi bồ nhí bên ngoài. Thì ra anh ta quên mất bản thân đã có vợ. Sau khi kể xong, anh bạn này bảo “Giờ tôi hối hận rồi. Gia đình êm đẹp, vợ giỏi, con xinh. Thực sự mà nói, trong lòng không muốn mất.”

Đấy, anh bạn kia đi lạc trăm đường. Tới cuối cùng vẫn phải quay về con đường ban đầu đã chọn. Nhưng cuộc đời, sai lầm nhiều quá, lúc muốn sửa sẽ thành muộn màng. Tôi chứng kiến nhiều câu chuyện, người phản bội phải “trả nghiệp” cho việc đã gây ra. Và người ban đầu tổn thương, sau cùng lại tìm được hạnh phúc.

Với người ngoại tình, bảo tôi không nhắc lại thì được. Chứ tha thứ và quên hẳn hoàn toàn thì chắc chắn không. Người đàn ông tài năng ngoài xã hội thế nào tôi chẳng biết. Nhưng khi là “hoa đã có chủ” mà bản thân không kiềm được trước cám dỗ, tôi cũng chẳng có gì gọi là ngưỡng mộ. Những cô gái trà xanh, đi mượn chồng người khác. Tôi chỉ gửi lời thế này “Thứ gì vốn dĩ không phải của mình, thì gán ghép mấy cũng không phù hợp được. Giành về được rồi, thứ đó có khi lại phải bỏ đi”

Hạnh phúc là khi chẳng phải tranh giành với ai cả. Bình yên trong chính ngôi nhà mình.

Thám tử VDT st

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử