Chị ta có gì nổi bật hơn tôi đâu, chỉ là văn thư trong cơ quan anh, hơn anh đến gần chục tuổi, vừa già vừa xấu… Sao anh có thể đánh đổi với người vợ như tôi?
Anh ghê tởm nhất là sự phản bội!

Hôm đó, ngồi tám chuyện với mấy chị ở cơ quan, tôi mới biết về dịch vụ thuê thám tử theo dõi chồng. Không cần chồng phải có biểu hiện gì đáng nghi mới thuê thám tử, một số chị trong cơ quan vẫn đều đặn dùng đến chiêu này hàng năm để kiểm soát chồng. Nguyên nhân đưa ra là biết thế nào mà tin được các ông, thỉnh thoảng nhờ dịch vụ kiểm tra cho chắc ăn. Tôi thấy cũng hay hay, mặc dù hoàn toàn tin tưởng chồng, nhưng kể ra trong 1 tuần thuê thám tử như thế, tôi có thể biết anh đang làm gì, ở đâu?

Tôi tìm đến một công ty gần nhà, được chị bạn giới thiệu là rất uy tín. Đến đó, tôi vẫn đầy tự tin, chị kiểm tra cho vui thôi… Sau một tuần thuê dịch vụ, tôi mới ngã ngửa ra khi biết chồng mình có bồ.

Tôi không thể tin đến khi tận mắt chứng kiến chồng mình hẹn hò. Đó là chị Mai, làm cùng chồng tôi, chị ấy hơn tuổi vợ chồng tôi, tôi đã gặp mấy lần trong những bữa tiệc của cơ quan anh… Đến khi họ đưa nhau vào nhà nghỉ thì tôi choáng thật sự, lúc này mới tin đây là sự thật.

Tôi bắt gặp chồng cặp bồ với một “chị già” (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: thugian.com)

Tôi lang thang, vật vã cả ngày ở ngoài đường, ngồi công viên như một kẻ vô gia cư. Tôi không tin được những gì mình vừa chứng kiến. Sao không là ai khác mà lại là chị ta, người mà đánh chết tôi, tôi cũng không tin là anh có thể cặp kè.

Chị ta có gì nổi bật hơn tôi đâu, chỉ là văn thư trong cơ quan anh thôi, hơn anh đến gần chục tuổi, vừa già vừa xấu… Sao anh có thể đánh đổi với người vợ như tôi?

Anh đang có một cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc. Một người vợ đẹp, tài giỏi và một cô con gái ngoan. Tôi bấn loạn trong suy nghĩ, mình có gì sai không? Có làm gì quá đáng để đẩy anh vào vòng tay người đàn bà đó.

…Tôi không sai gì cả. Tôi là người phụ nữ giỏi giang, xinh xắn. Trong cơ quan, ra xã hội tôi luôn được nể trọng (tôi là quản lý của một hãng bảo hiểm lớn) nhưng khi về nhà, tôi vẫn luôn ý thức được mình là vợ, là mẹ. Tôi luôn cố gắng chu toàn mọi việc trong nhà, từ việc to đến việc nhỏ luôn hỏi ý kiến của chồng. Kể cả việc mua sắm trong nhà, từ bộ bàn ghế hay cái tủ lạnh, điều hòa… tôi luôn để anh tham gia, quyết định (mặc dù trong gia đình, kinh tế chủ yếu do tôi kiếm, anh chỉ là công chức bình thường). Tôi vẫn nghĩ mình rất khéo trong cư xử, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ anh dám phản bội tôi.

Trước đây tôi chọn anh, dù anh không phải người tài giỏi gì nhưng đổi ngược lại, anh rất yêu tôi. Với tôi, chỉ cần lấy một người yêu thương mình (yêu mình nhiều hơn) là sẽ có hạnh phúc, anh ấy sẽ không phản bội tôi để chạy theo người đàn bà khác.

Lúc nào tôi cũng chăm chút gia đình, chăm sóc anh từng chút như vậy. Đi cạnh anh, đến những buổi hội họp hay chỉ là cafe cùng bạn bè, chưa bao giờ anh phải thất vọng về vợ cả. Vậy tại sao bây giờ gia đình tôi lại có kết cục như thế này?

Không hiểu anh thấy gì hay ở một người phụ nữ thô kệch, lớn tuổi kia? Khi anh quan hệ với người đàn bà đó, anh có sợ sẽ mất vợ, mất con không…? Cứ tự hỏi mình hàng ngàn câu hỏi như vậy nhưng rồi không có câu trả lời nào thích đáng để có thể gọi là lý do anh để anh phản bội tôi.

Đúng là không ai nắm tay được từ sáng đến tối, tôi cứ ngỡ rằng mình là một người phụ nữ hạnh phúc, có tất cả nhưng giờ phút chứng kiến cảnh tượng anh tay trong tay cùng người đàn bà kia, tôi như sụp đổ, đánh mất hết.

Biết chuyện rồi mà tôi vẫn cứ như người mê ngủ, không tin đó là sự thật. Lòng tự trọng bị tổn thương, nếu anh chạy theo cô gái trẻ đẹp, tài giỏi hơn tôi đã đành… tôi không cam tâm đánh mất chồng mình vào tay người phụ nữ kia. Tôi chưa biết xử lý chuyện này ra sao, khi hàng ngày đối diện với anh…

Pham Quang

Theo Hồng Hạnh (VNN)

Theo PhapluatTPHCM

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử