Hãng công nghệ Paraben vừa tung ra thị trường một sản phẩm cực “độc” với tên gọi “Que phát hiện… sex”. Nói cho chính xác, đó chính là một chiếc ổ USB được nhúng phần mềm quét cấu trúc file thông minh để săn lùng những file ảnh JPEG mát mẻ.
Ổ USB này có thể phân biệt hình ảnh bình thường với ảnh sex. Nguồn: PCW

Đại diện Paraben cho biết thiết bị được cài phần mềm P2 Commander với cơ chế chống khiêu dâm rất mạnh. Phần mềm này sẽ cài đặt thẳng vào máy tính mà không cần đến bất cứ đĩa cài nào, vì nó đã được nhúng trực tiếp vào ổ USB. Để kiểm tra hết một ổ cứng 500 GB với khoảng 70.000 ảnh, bạn sẽ mất khoảng 90 phút.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Gizmodo, công cuộc tìm kiếm này không được hoàn hảo cho lắm. Sẽ có khoảng 400 trên tổng số 70.000 ảnh này bị báo kết quả sai. Thiết bị cũng có khả năng quét tự động, tuỳ theo lựa chọn cài đặt của người dùng.

Theo Peraben, phần mềm có thể phân biệt được file JPEG thông thường với ảnh khiêu dâm bằng cách phân tích “tông màu, các đường cong, hình dáng, nhận dạng khuôn mặt, chia tách các bộ phận trên cơ thể và một số tiêu chí khác nữa”. Phần mềm “đủ thông minh để biết được đâu là ảnh sex thực thụ và đâu là bức hình chụp nude của một em bé mới sinh”, Paraben tuyên bố.

Đầu tiên, phần mềm sẽ triển khai bộ lọc hình ảnh, “dọn sạch” chúng để dễ phân định hơn. Tính năng nhận dạng da sẽ rà quét tông da, trong khi công cụ loại bỏ phông nền sẽ tách rời hình ảnh ra khỏi hậu cảnh. Một số thuật toán khác sẽ tìm kiếm các bộ phận nhất định trên cơ thể hoặc khuôn mặt. Sau khi tất cả công đoạn xử lý hình ảnh này hoàn tất, phần mềm sẽ đưa ra quyết định bức ảnh có phải là khiêu dâm hay không.

Tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 7, hiện ổ USB này đang được bán với giá khá “chát”: 98,95 USD. Với nhiều người, đây hẳn là một thiết bị thú vị và hữu ích, nhưng ngược lại, nó cũng chuốc lấy phiền lo cho không ít người. Muốn kiểm tra máy tính con trẻ hay nhân viên tại chốn làm, các bậc phụ huynh hoặc những người làm sếp chỉ cần chờ đợi 90 phút mà thôi.

Nhưng bù lại, nếu bạn đã trót lưu các nội dung khiêu dâm lên máy thì đây sẽ là điều an ủi: thiết bị trên chưa thể quét được các video clip.

Trọng Cầm (Tổng hợp)

Theo vietnamnet.vn

Thám tử VDT st

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử