Một ngày chuẩn bị đón bão, gió lồng lộn như muốn bẻ gãy cánh cửa nhôm mỏng manh đầu cầu thang tòa nhà 5 tầng trên ngõ Thái Hà, nơi Công ty Thám tử tư VDT tọa lạc.

Văn phòng thám tử tư VDT – Kỳ 1: Theo dõi con phát hiện ra “bí mật” của bố

Thời tiết thế này, các thám tử đang nghĩ sẽ “an nhàn” nhưng rồi tiếng gõ cửa ngập ngừng vang lên và một người phụ nữ trung niên xuất hiện. Khuôn mặt thanh thoát, dáng vẻ quý phái, song những biểu hiện u buồn trong khóe mắt chị khiến mấy thám tử trẻ đang rôm rả tám chuyện bỗng im bặt.

Phân tích ADN qua con mắt của thám tử tư VDT

Lăn nhè nhẹ cốc trà nóng trên tay, người phụ nữ ngập ngừng cho biết: – Ông nhà tôi vừa gây họa. Hôm rồi một “con cave” ở tận Yên Bái đến nhà bắt ông ấy phải làm thủ tục nhận con. Tôi đã lên đấy rồi. Thằng bé hơn tháng tuổi trông kháu lắm, song mẹ nó, mới tí tuổi đầu mà trông nanh ác. “Nó” cũng cho tôi xem các phiếu ông ấy gửi tiền hàng tháng qua bưu điện, dễ cũng đến vài trăm triệu rồi. “Nó” còn nói ráo hoảnh với tôi rằng nó không cần tiền, mà chỉ cần ông ấy làm thủ tục nhận con thôi. Việc này mà loang ra, ông ấy chỉ có nước về hưu sớm…

Nói rồi chị Thanh – tên người phụ nữ, lại khóc nấc lên. Qua lời kể của chị thì ông Trịnh, chồng chị là Tổng giám đốc một tập đoàn về khai khoáng. Gần đây, ông Trịnh lên Yên Bái công tác, khi xong việc, cậu lái xe xin về thăm nhà. Nghĩ chỉ ở lại một đêm ở khách sạn, công việc cũng không có gì gấp nên ông Trịnh đồng ý.

Đêm ấy, Giám đốc chi nhánh của Tập đoàn ở Yên Bái mời cơm và vui chân, ông Trịnh theo đám thanh niên đi hát hò. Tan cuộc rượu, ông về phòng nghỉ và khi tỉnh dậy đã thấy Lan – cô bé đêm qua ngồi cạnh ông lúc đi hát karaoke đang nằm bên cạnh. Lan còn đưa cho ông xem chiếc khăn và bảo ông đã lấy đi đời con gái của cô ta…

Nghĩ mình trong lúc say đã “ẩu” nên ông Trịnh đành lấy tạm 50 triệu đồng để đưa Lan, gọi là đền bù cho sự trinh tiết. Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Hai tháng sau, Lan gửi cho ông giấy xét nghiệm có thai và yêu cầu ông gửi tiền cấp dưỡng. Từ đó, đều đều mỗi tháng ông Trịnh đều gửi cho Lan 10 triệu đồng.

Hôm Lan sinh nở, ông Trịnh cũng lấy lý do đi công tác để thăm giọt máu “rơi” của mình. Với điều kiện kinh tế của mình, ông đủ khả năng để lo cho hai mẹ con Lan. Song với yêu cầu phải công khai nhận con, và thu xếp chỗ ở cho hai mẹ con Lan tại chính ngôi nhà gia đình ông đang sống tại Hà Nội thì ông không thể làm được. Và, sau đó là việc chị Thanh biết chuyện…

Là công chức công tác tại một Sở ở Hà Nội, chị Thanh được tiếng là dâu hiền, vợ đảm. Về hình thức, đã ngoài bốn mươi nhưng chị trông vẫn “mòn con mắt”. Nhiều người nhìn chị thường bảo “ông xã” chị chẳng có lý do gì để chê vợ. Thế mà…

Ngất lên ngất xuống vì bị chồng phản bội, chị Thanh nằm bẹp cả tuần không thiết gì. Nhưng rồi thương hai đứa con đều đang học cấp ba, nếu chuyện “vỡ” ra thì chúng sẽ buồn chán mà bê trễ học hành, không muốn con mất cha, chị Thanh gạt nước mắt lặn lội lên Yên Bái. Gặp Lan và gia đình, chị Thanh đưa ra phương án hàng tháng chị đồng tình để chồng cấp dưỡng, thăm nom con riêng.

Bố mẹ và anh trai Lan có vẻ muốn chấp nhận, song Lan nhất quyết không đổi ý. Cô ta chỉ muốn con của mình phải có bố và phải được nuôi dạy ở Hà Nội. Bất lực, chị Thanh tìm đến luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty Luật Dragon, đồng thời cũng là Giám đốc của Công ty thám tử tư VDT, nhờ tư vấn.

Phương án giải quyết vụ việc được nhanh chóng đưa ra: Nếu ông Trịnh “chối bỏ trách nhiệm” thì để yêu cầu nhận cha cho con, Lan phải khởi kiện ông Trịnh ra Tòa. Do đó, trước khi Công ty Luật Dragon vào cuộc về pháp lý, Công ty thám tử  tư VDT phải tiến hành lấy mẫu ADN của cháu bé để giám định với mẫu ADN của ông Trịnh. Theo “kinh nghiệm” của các thám tử, đây có vẻ là một màn kịch để tống tiền ông Trịnh.

Được chị Thanh đồng ý, phương án tiếp cận đối tượng được lên kế hoạch. Một người em của chị Thanh biết nhà Lan đã cùng hai thám tử, một già, một trẻ lên đường đi Yên Bái.

Đến ngã ba thôn X, còn cách nhà Lan khoảng 200m, các thám tử xuống đi bộ trên con đường lầy lội, quan sát địa hình và chụp ảnh tư liệu. Vùng đất bán sơn địa này dân cư thưa thớt, nhà này cách nhà kia hàng trăm mét, phải có cách tiếp cận gia đình đối tượng khác hẳn với vùng đồng bằng đông dân. Điều khó nữa là đang mùa rét, cháu bé mới hơn tháng tuổi, chắc cùng mẹ ở lỳ trong buồng, lại còn tập quán kiêng cữ người lạ khi người nhà có cữ… nên việc tiếp cận sẽ rất khó khăn.

Các thám tử xác định phải chuẩn bị kỹ lưỡng “vỏ bọc”, phải nhuần nhuyễn các thao tác, và đặc biệt là phải thành công ngay, bởi nếu để Lan nghi ngờ, thì việc “làm lại” sẽ vô cùng nan giải. Các tình huống giả định lần lượt được xây dựng phương án tháo gỡ.

Thời gian tiếp cận gia đình đối tượng được ấn định từ khoảng 10 đến 11 giờ. Bởi, sớm quá thì cháu bé chưa đến giờ có thể ra khỏi buồng vì trời lạnh. Còn muộn quá, vào bữa trưa thì gia đình sẽ đông người đi làm về, khó tác nghiệp.

Thám tử Hiệp, người giàu kinh nghiệm hơn trong vai “trưởng đoàn khảo sát” trực tiếp trao đổi về vấn đề “môi trường sống xung quanh” với chủ nhà. Hai nữ thám tử sau khi lân la ngồi cạnh góp chuyện và bế cháu bé nựng nịu, khen cháu nức nở.

Thám tử Hương bế cháu bé xoay lưng lại phía mọi người, nữ thám tử Ngọc một tay tỳ nhẹ phía chân tóc, tay kia nhón mấy sợi tóc tơ miết nhẹ. Làm đúng động tác như đã tập huấn nhiều lần, thám tử Ngọc đã thành công. Cháu bé không có cảm giác gì và cũng không ọ ẹ tiếng nào.

Tại Hà Nội, khi chị Thanh biết mẫu ADN đã được lấy thì ngạc nhiên vô cùng. Chị tức tốc đến Công ty thám tử VDT ngồi chờ các thám tử trở về. Cầm được mẫu tóc của đứa trẻ, gia đình ông Trịnh lập tức gửi đi giám định ADN.

Kết quả giám định của Viện Khoa học – Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) đã kết luận điều cả gia đình ông Trịnh hy vọng: Đứa trẻ và ông Trịnh không cùng huyết thống. Dự đoán của các thám tử về một vụ “tống tiền” là hiện thực.

Sau khi tìm được lời giải cho “tai họa” do chồng mang đến, chị Thanh cho hay, thực lòng khi tìm đến luật sư, chị chỉ mong được trợ giúp về pháp lý để khỏi ảnh hưởng tới sự nghiệp của chồng, đồng thời, chị cũng giữ được hạnh phúc gia đình. Kết luận giám định cho thấy ông bị gài bẫy và mất không ít “tình phí” oan ức nên chị đã rộng lượng tha thứ cho chồng vì khi đứng trước nguy cơ sự nghiệp bị đổ vỡ, ông Trịnh vẫn cư xử đầy trách nhiệm.

Chị Thanh cũng cho các thám tử hay, sẽ cùng chồng lên Yên Bái. Và tự tay chị sẽ trao kết quả giám định ADN cho người đàn bà kia…

(còn nữa)
Kỳ 3: Bí mật của chồng sắp cưới
Báo PL&XH
Van phong tham tu, thám tử VDT, văn phòng thám tử tư VDT, thám tử tư vdt, dịch vụ thám tử tư VDT, Công ty Thám tử tư VDT
Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Tham khảo thêm

Dịch vụ thám tử